Cách luộc đậu bắp xanh mướt, không nhớt, nhanh chín | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Đậu bắp có màu xanh sau khi luộc nhìn rất mát, khi ăn có độ giòn và vị ngọt đặc trưng, ​​cách luộc đậu bắp ngọt, xanh và mướt, mời các bạn đọc tiếp bài viết này nhé.

Đậu bắp là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe như hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tốt cho gan thận, giúp kiểm soát lượng cholesterol, tăng cường khả năng miễn dịch, …

Tìm hiểu thêm: Tác dụng tuyệt vời của đậu bắp

Đậu bắp luộc không chỉ là món ăn ngon, dễ làm mà nó còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đầu tiênCách chọn đậu bắp ngon

Để chọn được tấm thảm ưng ý, bạn cần quan sát kỹ về màu sắc và kích thước. Với trái cây nên chọn Kích thước nhỏ hoặc trung bình, Vỏ ngoài có màu xanh bóng đẹp mắt, Lông mao mỏngKhông có vết thương hoặc chất dính lạ.

Khi dùng tay ấn vào quả, bạn có thể thấy rằng có Dịu dàng vừa phải Chúng còn non, ăn rất ngon.

Xem Thêm  12 cách làm nước ép trái cây đơn giản, tươi ngon tốt cho sức khỏe | Comthochay.Vn

Cách chọn đậu bắp ngon

Không nên hái những quả to, cao, vỏ đen và có sẹo. Đây là những quả đậu bắp già, khi vận chuyển bị dập nát, khi luộc chín sẽ rất cứng, ăn không còn ngon.

Ngoài ra, bạn có thể chọn loại đậu bắp chất lượng, không có hóa chất hoặc thuốc trừ sâu. Mua nó tại các cửa hàng tạp hóa và siêu thị có uy tín. Đó là những nơi bán thực phẩm đã được kiểm định và có nguồn gốc rõ ràng.

Tìm hiểu thêm: Bí mật trong việc lựa chọn và bảo quản đậu bắp hiệu quả

2Cách nấu đậu bắp ngon

Xử lý
5 phút
Chuẩn bị
10 phút
Vì mục đích này
2 – 4 người

Chuẩn bị nguyên liệu

Đang làm

Bước 1 Ngâm và rửa bằng nước muối

Đậu bắp sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ đầu và một ít về phía đuôi. Ngâm trong nước muối pha 5 phútSau đó rửa lại bằng nước sạch, lau khô.

Ngâm trong nước muối loãng, sẽ đỡ Giảm độ nhớt của đậu bắp Sau khi đun sôi

Nguyên liệu chế biến

Bước 2 Đậu bắp luộc

Đặt một cái nồi vào lò, sau đó thêm một ít muối, DBỏ lên cho nước sôi.

Đặt một cái nồi vào lò nướng, sau đó thêm một chút muối, đun sôi.

Sau đó thêm đậu bắp, Đun sôi trong 3 phút, Tắt bếp, gắp đậu bắp ra đĩa.

Sau đó cho đậu bắp vào, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp, vớt đậu bắp ra đĩa.

Thêm một chút muối vào nước luộc rau, Điều này sẽ giúp đậu bắp xanh và ngọt hơn. Trong khi nấu đậu bắp, Không đậy vung để đậu bắp không bị vàng xanh.

Xem Thêm  Cách làm bạch tuột nướng siêu ngon với muối ớt và sa tế | Comthochay.Vn

Không nên luộc đậu bắp lâu, đậu bắp sẽ cứng, giòn và không ngọt, ngoài ra Nó thậm chí còn nhờn hơn.

Sản phẩm hoàn thiện

Vậy là món đậu bắp đã nấu xong, bày ra bàn và thưởng thức thôi nào.

Vậy là món đậu bắp đã nấu xong, bày ra bàn và thưởng thức thôi!

3Nước chấm đậu bắp luộc

Để món đậu bắp nấu chín thơm ngon và đầy đủ hương vị hơn, bạn có thể chấm với nước mắm tỏi ớt cay cay.

Đầu tiên, bạn cắt 2 quả ớt xanh2 nhánh tỏi Sau đó cho vào cốc, rồi đặt 1 thìa xì dầu Trộn đều.

Đặt chảo vào lò nướng và thêm gần như 4 muỗng canh dầu ăn Sau khi đun sôi, cho hỗn hợp tỏi và hạt tiêu vào và khuấy đều trong khoảng 2-3 phút Phi tỏi và tiêu cho chín đều rồi đổ gia vị vào.

Bạn cũng nên đề cập đến: Tổng hợp tất cả các loại nước chấm thông dụng cho nhiều loại thực phẩm

Nước chấm đậu bắp luộc

Đậu bắp luộc là một món ăn rất đơn giản và ngon. Bách hóa XANH chúc bạn thành công với món ăn này!

Có thể bạn quan tâm:

Mua rau sạch và gia vị tại Bách hóa XANH:

Trải nghiệm hay của Bách hóa XANH

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud