Cách luộc khoai mật ngon, ngọt lịm được mẹ đảm chia sẻ | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Luộc khoai lang cho nhiều mật cũng cần có bí quyết mà không phải ai cũng biết.

Khoai lang là loại củ được nhiều chị em ưa chuộng sử dụng làm thực phẩm hàng ngày. Khoai lang khi nướng hay luộc đều mềm, đặc biệt mật ong chảy ra rất ngọt khiến ai ăn cũng mê. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc tại sao mình đun ít mật nên không dẻo như những nơi khác. Vì vậy, chị Tweat Fuong (Bin Duong) đã mách chị em cách nấu khoai tây sao cho nhiều mật như ý.

Theo bà Phương, cách luộc khoai lấy mật, bà gọi cho một người bán khoai. Hơn nữa, khi mua khoai, bạn nên chọn những củ vừa, không quá to sẽ không ngon. Ngoài ra, việc chọn nồi để luộc khoai cũng rất quan trọng. Khoai mất nhiều thời gian để làm mật, nấu chín, nhất là sau khi cạn nước nên anh chọn nồi gang, nhôm chuyên dùng cho bếp ga.

Đọc phương pháp luộc khoai lang lấy mật của Fuong:

Vật chất:

– khoai lang mật

– Nồi nước sôi.

Tạo:

– Chọn những củ khoai lang có kích thước vừa phải, không có vết sâu hoặc vết cắt.

– Khoai tây mua về chưa sử dụng nên để nơi thoáng mát tránh nơi nóng ẩm. Nếu không được bọc kín trong túi, khoai sẽ nảy mầm. Lưu tốt và đúng cách trong 7-10 ngày. Những củ khoai tây này sẽ còn ngon hơn những củ bạn đã mua.

Xem Thêm  Mách nước 7 công thức đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

– Luộc khoai nên chọn nồi nhôm hoặc gang, tránh dùng nồi inox vì dễ bị bỏng.

– Khoai tây mua về bạn rửa sạch, cho vào chậu.

Cho nước vào đun sôi bình thường, thêm chút muối. Đun đến khi dùng đũa đảo đều cho khoai chín mềm thì tắt bếp, có lẽ chắt bỏ hết nước.

Đậy vung và giảm lửa nhỏ nhất có thể, để khoảng 30 – 45 phút tùy lượng khoai. Thỉnh thoảng kiểm tra nắp mở, không khuấy khoai. Sau 30-45 phút thì tắt bếp, để nguội một chút rồi gắp khoai ra đĩa và thưởng thức. Khoai tây bên dưới được bào nhẹ nhưng ăn rất ngon.

Vợ mách cách luộc khoai lang với nhiều mật, chị em cũng mách thêm mẹo - 1

Sau khi chia sẻ cách nấu khoai tây, Fuong được nhiều người thích thú và có phản ứng. Hội chị em giới thiệu các cách nấu khoai tây với mật ong khác cho những ai yêu thích nấu nướng.

– “Hấp thì mới ngon và ra mật. Nhưng quan trọng là phải để khoai mới đào khoảng 3, 4 ngày để khoai chảy ra mật”.

– “Mình chỉ cho 1 cái nồi cơm điện thôi. Cho ít nước vào, cho nước sôi hết thì nhảy vào nút ủ. Cho khoai vào là được ngay”.

– “Tôi sẽ làm lại lần nữa. Đun nước đến khi sôi khoảng 3 phút, đổ hết nước đi, giảm lửa nhỏ, đến khi da khô và hết dính.”

– “Nếu bạn có nồi chiên không dầu, đây là cách để đào khoai tây: Rửa sạch khoai tây, cho vào nồi và nấu ở nhiệt độ 160 trong 25 phút, úp ngược và để thêm 25 phút nữa. Riêng tư (tôi cũng làm điều này mỗi ngày) Do) ăn) ”.

Như vậy, với những mẹo luộc khoai trên đây, bạn sẽ luôn có những món khoai luộc vừa vàng, vừa thơm và ngập mật ngọt để thưởng thức nhé!

Xem Thêm  10 Món Trứng Cuộn Đơn Giản Đẹp Mắt Cho Bữa Sáng Cả Nhà | Comthochay.Vn

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/vo-dam-mach-cach-luoc-khoi-mat-ra-that-nhieu-mat-hoi-chi-em-cu …

Phân biệt ba chỉ bò Mỹ thật và giả chỉ với một mô tả, chưa chắc bạn đã biết

Cách chọn thịt bò Mỹ đông lạnh tươi ngon, chất lượng? Và bạn biết đấy, với những chiêu thức làm giả tinh vi, thịt ‘rởm’ vẫn …

Lam Anh (Phụ nữ Việt Nam)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud