Cách luộc huyết heo ngon, mềm, không bị xốp và nổi váng, khô cần chú ý 3 điều quan trọng đó là tỷ lệ nước luộc, thời gian sôi và nhiệt độ bếp trong quá trình nấu. .

Hình ảnh bài viết và video có thể khác nhau, nhưng theo cùng một cách.

Làm

Sơ chế huyết heo ban đầu

Cho 500 ml nước vào một thùng lớn, thêm 1 muỗng canh bột ngọt và 1/4 muỗng cà phê ớt xanh. Khuấy đều để bột ngọt hòa tan. Bột ngọt giúp giảm độ chát của đường huyết trong khi hạt tiêu làm tăng mùi thơm cho món huyết luộc.

Tùy từng vị trí mà khi cắt xả, cá thể giết xả mặn hay nhạt nên phải điều chỉnh lượng nước pha vào xả. Nếu phát thải nhẹ, tỷ lệ phát thải: nước sẽ là 1: 1, nhưng nếu phát thải ở mức độ mặn, tỷ lệ sẽ là 1: 1.5 hoặc 1: 2. Vì vậy khi mua bạn có thể hỏi người bán để biết tỷ lệ pha trộn phù hợp nhất.

Bát nước lọc pha mì chính.

Sau đó, đổ 500 ml bài tiết vào bát nước. Dùng thìa vừa đổ vừa khuấy nhẹ vài lần ở một bên cho tan hết trong nước. Sau đó, để nó ngồi cho đến khi nó đóng băng.

Nhớ là không nên di chuyển nhiều cũng như vận động quá mạnh, đặc biệt nên dùng đũa để di chuyển. Gió giật mạnh sẽ tạo ra bọt khí gây rỗ từ bên trong và trên bề mặt. Vì vậy, ngoài việc khuấy nhẹ, khi ngừng phát xạ, bạn phải đảm bảo loại bỏ bọt khí nổi trên bề mặt để bề mặt phát xạ vẫn mịn.

Tô huyết heo

Thời gian cấp đông sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ phòng. Trung bình cứ sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng là hết kinh. Nếu nghiêng bát mà thấy máu kinh chưa tan thì có nghĩa là kỳ kinh đã đông.

Sau khi huyết heo đông lại, bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn, hình vuông hoặc bao diêm tùy thích.

Chuẩn bị các thành phần khác

Rau răm, lá lốt và lá lốt bạn nhặt và ngâm qua nước muối cho sạch sau đó để ráo nước rồi cắt đôi cho vào bát huyết, phần còn lại thái miếng vừa ăn. Đặc biệt là rau mùi, bạn không nên lạm dụng quá sẽ có vị hơi đắng. Cũng có thể làm nước sốt bằng cách cắt nhỏ một vài lá cánh kiến ​​và chấm chúng.

Ớt nguyên trái rửa sạch, băm nhỏ hoặc băm nhỏ. Gừng rửa sạch, cắt thành 1 phần nhỏ để làm nước chấm. Phần huyết heo luộc còn lại chặt khúc cho ngấm gia vị.

Sả Lột vỏ, rửa sạch và cắt bỏ lớp vỏ già bên ngoài. Phần sả này dùng để làm món huyết luộc.

Lá chanh rửa sạch, cắt khúc.

Huyết heo luộc

Cho 2 lít nước vào nồi, cho gừng đã cạo vỏ vào nấu chín. Khi nước sôi già, giảm lửa nhỏ nhất rồi cho xả nhẹ. Bằng cách này, quá trình phát xạ sẽ mịn, không bị rỗ. Vì nếu bạn cho huyết vào nước sôi, khi sôi, bề mặt bên ngoài của huyết sẽ dễ nổi bọt và xốp hơn.

Huyết heo luộc
Huyết heo luộc

Sau khi đổ vào hộp, thấy phần bên ngoài máu đã ngả màu, lúc này bạn tăng nhiệt độ lên một chút để máu sôi. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo rằng nước sôi chỉ được đun sôi. Nếu đun sôi, máu sẽ bị xốp và có nhiều than bùn.

Sau khi chín sẽ nổi lên trên, đun khoảng 1 phút rồi tắt lửa. Nhìn chung, thời gian đun sôi phụ thuộc vào độ đậm đặc của máu và nhiệt độ của lửa, trung bình sẽ khoảng 7-10 phút.

Sau khi huyết chín, cho huyết vào nồi đun sôi thêm khoảng 5-10 phút cho đến khi huyết chín hoàn toàn.

Phần nước sôi của huyết bạn có thể dùng để nấu món canh huyết luộc. Vì vậy trước khi tắt lò bạn có thể nêm thêm một chút gia vị như bột nêm, chút nước mắm để nước dùng được đặc hơn. Tuy nhiên, bạn phải di chuyển nhanh chóng trong mùa giải. Thậm chí, nếu để gia vị lên bề mặt huyết, huyết luộc bị rỗ vì lúc này huyết rất mềm.

Lưu ý bạn đang trong giai đoạn sôi máu Không đậy nắp nồi. Như vậy, khí thải sẽ mềm và mịn, do sự gia tăng của hơi nước, ngưng tụ trong nắp và không bị rỗ do đọc. Ngoài ra, khi đun bạn cần thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều để các giọt nước không bị đọng lại dưới đáy nồi. Bằng cách này có thể luộc huyết ngon, mịn mà Kukbi cũng muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Ngoài ra, bạn nên hớt sạch bọt để nước sôi được sạch và trong. Nếu đun ở nhiệt độ quá cao sẽ thấy nổi nhiều bọt nên điều chỉnh nhiệt cho hợp lý hơn.

Khi huyết sôi, chắt ra bát, rắc ít lá lốt, lá lốt, mùi tàu thái nhỏ và ớt (nếu thích) lên trên rồi đổ nước sôi ngập mặt huyết, ăn nóng, ăn nguội. Không có mùi như lần đầu tiên. Đặc biệt, món huyết heo luộc sẽ ngon và đậm đà hơn nếu chấm với nước mắm gừng.

Tô huyết heo
Thành phẩm huyết heo luộc

Cách làm nước mắm huyết luộc

Cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Sau đó thái nhỏ 1 lá chanh, 1 vạn lá lốt, 1 củ gừng sả đập dập, 1 quả ớt sừng.

Công thức nước mắm gừng này bạn cũng có thể dùng để làm nước chấm ốc luộc, rất ngon và đậm đà hương vị.

Chấm huyết heo ngâm nước mắm
Một bát huyết heo luộc

Thêm thông tin

Theo tìm hiểu, tiết lợn chứa nhiều sắt và protein tốt cho tim mạch, ngăn ngừa thiếu máu, bồi bổ sức khỏe. Ngoài ra, ăn huyết heo luộc còn tốt cho não bộ, tăng cường trí nhớ do có chất phospholipid làm chậm quá trình lão hóa của não bộ.

Tuy có nhiều mặt tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng ăn tiết canh lợn giúp giải độc cơ thể. Trên thực tế, trong quá trình cho ăn, lượng sắt dư thừa không được hấp thụ sẽ tạo ra chất rắn màu đen gọi là sắt sunfua, đồng thời phân chuyển sang màu đen như chất độc.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên ăn quá nhiều huyết heo trong thời gian ngắn để tránh thừa sắt dẫn đến ngộ độc, nôn mửa và đau bụng. Tốt nhất, bạn nên ăn huyết heo luộc khoảng 2 lần / tháng, mỗi lần không quá 200g và cần cân đối các chất dinh dưỡng khác đủ để cơ thể khỏe mạnh.

Tô huyết heoKhông ăn huyết heo luộc quá chín.

Ngoài lưu ý về liều lượng, những người tiêu hóa kém, mỡ máu cao, men gan cao, huyết áp không ổn định được khuyến cáo không nên ăn tiết canh.

Đặc biệt, để đảm bảo sức khỏe, nên mua huyết heo ở nơi uy tín, huyết heo sạch, không lẫn mùi hôi hay dị vật. Đồng thời, nên chế biến cẩn thận, thận trọng, luộc chín để tránh bị đau bụng, tiêu chảy.

Xem Thêm  Mỗi ngày uống 1 lon Coca có sao không? | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud