Cách muối đu đủ ăn liền ngon giòn sần sật cho bữa cơm thêm vị | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ngày trước năm mới

Học ngay cách nấu đu đủ giòn giòn thơm ngon để bổ sung vào thực đơn món ngon của gia đình, đảm bảo ai cũng thích mê món này!

Cách muối đu đủ-1 ngay lập tức

Đu đủ muối là món ăn kèm tuyệt vời với các món chiên rán nhiều dầu mỡ

Mùa đông đang đến gần, những món chiên giòn vàng ruộm, những món ăn béo ngậy là điều cần thiết và không thể bỏ qua. Nhưng khi chúng ta ăn nhiều đồ chiên rán, dầu mỡ thì sẽ nóng trong người và nhanh chóng bị kích thích dẫn đến không có cảm giác thèm ăn. Lúc này, những món ăn kèm có vị chua thanh sẽ hấp dẫn vị giác xóa tan cảm giác cô đơn cho bạn. Đu đủ xanh muối chua không phải là món ăn kèm lạ miệng phải không nào? Với Muối vừa đủ ăn ngay Vừa đơn giản lại cực kỳ tốt cho sức khỏe, không lo về vấn đề an toàn thực phẩm nữa nhé!

Vật liệu cho Cách làm muối đu đủ ăn liền

  • Đu đủ xanh: 1 quả khoảng 500-600 gram
  • Tỏi: Nên chọn tỏi 1 củ, tuy củ nhỏ, nhiều tép, khá khó bóc nhưng bù lại có mùi thơm nồng.
  • Tiêu tươi: 10 gam, nếu thích ăn cay thì mua tiêu tự nhiên.
  • Cà rốt: 100 gms
  • Gia vị bao gồm đường, muối và giấm
Xem Thêm  Công thức làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa truyền thống thơm ngon | Comthochay.Vn

Cách làm muối đu đủ ăn liền-2

Đu đủ xanh mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người

Những công dụng mà đu đủ xanh mang lại rất tốt cho sức khỏe con người. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng ăn đu đủ xanh thường xuyên sẽ giúp giảm sưng tấy, kháng viêm và chữa các bệnh như viêm khớp, gút hay hen suyễn. Đu đủ xanh còn có tác dụng phòng chống ung thư ruột. Đu đủ xanh có chứa nhiều thành phần làm sạch đường ruột, giúp cơ thể chúng ta loại bỏ các độc tố gây ung thư trong thành ruột. Một công dụng khác của đu đủ xanh là giúp tốt cho hệ tim mạch, nhuận tràng, tránh táo bón và kiểm soát kinh nguyệt ở phụ nữ.

Ăn đủ xanh có nhiều tác dụng tốt nhưng bà bầu nên hạn chế hoặc tránh ăn đu đủ xanh khi mang thai. Điều này là do tác dụng kháng estrogen của enzym papain có trong đu đủ xanh. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thai nhi.

Vậy thì cách làm món đu đủ rang muối ăn liền

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm muối đu đủ ăn liền-3

Đu đủ cần được sơ chế cẩn thận và kỹ lưỡng

Nhiều người bị dị ứng với chất nhuận tràng trong đu đủ xanh. Vì vậy để tránh bị dị ứng, bạn cần sơ chế đu đủ một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Cách bổ sung đủ muối đúng cách là đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các tác nhân có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng thực phẩm.

Xem Thêm  Mẹo bảo quản ớt có thể dùng được cả tháng | Comthochay.Vn

Bạn có thể dùng dao cắt nhiều vết trên vỏ đu đủ xanh để đu đủ ra hết màu trắng. Sau đó rửa sạch đu đủ và ngâm với nước trong vòng 15 phút. Vớt ra, để khô rồi bóc vỏ.

Đu đủ xanh dùng nạo sạch vỏ, chia đu đủ thành những miếng nhỏ bằng nhau dọc theo thân. Bỏ ruột và hạt, rửa thật sạch sau đó thái mỏng.

Cách làm muối đu đủ ăn liền-4

Cắt đu đủ thành những miếng nhỏ dọc theo thân

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và rửa sạch. Dùng dao chia cà rốt thành 5 phần bằng nhau. Đối với mỗi phần, dùng mũi nhọn của dao tạo thành chữ V hẹp và sâu dọc theo chiều dài của củ cà rốt. Sau đó, chúng ta cắt cà rốt thành những lát mỏng vừa ăn. Vậy là bạn đã có những bông hoa cà rốt nhỏ xinh.

Cách làm muối đu đủ ăn liền -5

Dùng mũi dao nhọn tạo thành chữ V hẹp và sâu dọc theo chiều dài của củ cà rốt

Bước 2:

Lấy một bát nước lạnh nhỏ, thêm 2 thìa dấm. Cho đu đủ đã cắt vào thau nước lạnh rồi ngâm thêm 10 phút cho hết nhựa (điều này giúp đu đủ muối không bị đắng). Dùng tay ấn nhẹ các miếng đu đủ trong 5 phút nữa. Vớt đu đủ ra rổ, rửa lại bằng nước sạch rồi để cho ráo nước.

Bước 3:

Cho đu đủ và cà rốt vào tô lớn. Thêm một chút đường, muối và giấm. Dùng bao tay nylon bóp nhẹ để đu đủ và cà rốt thấm gia vị và giòn đều.

Xem Thêm  Mách cách làm giá đỗ bằng chai nhựa vừa nhanh vừa nhàn không ngờ | Comthochay.Vn

Bước 4:

Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ.

Cách làm muối đu đủ ăn liền-6

Pha nước muối đu đủ chua ngọt

Tiến hành pha hỗn hợp gồm 100 ml giấm, 400 ml nước, 50 g đường, 100 g muối. Thêm tỏi và tiêu để có vị chua ngọt và đảo đều.

Bước 5:

Cách làm muối đu đủ ăn liền -7

Cho đu đủ và cà rốt vào hộp thủy tinh

Cho đu đủ và cà rốt vào hộp thủy tinh. Sau đó đổ hỗn hợp nước đã pha ở bước 4 vào sao cho ngập hết đu đủ và cà rốt. Đậy nắp lại và cho lọ thủy tinh vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 12h là có thể lấy ra thưởng thức từ từ.

Một lưu ý nhỏ ngay khi muối đu đủ

Có thể biết Muối vừa đủ ăn ngay Kết cấu giòn ngon mà sau khi ướp muối vừa đủ và cà rốt vẫn giữ được màu sắc tự nhiên; Tỏi và dấm có mùi thơm. Khi ăn miếng đu đủ và cà rốt thấm đều gia vị.

Cách làm muối đu đủ ăn liền-9

Khi ăn miếng đu đủ và cà rốt thấm đều gia vị.

Và trên hết là các bước chi tiết nhất Cách làm muối đu đủ ăn liền Kết cấu giòn ngon mà Jamzar Blog đã chia sẻ với các bạn. Bữa cơm gia đình với món đu đủ mặn này chắc chắn sẽ ngon hơn rất nhiều. Còn chần chừ gì nữa mà không xắn tay áo vào bếp trổ tài thôi nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để học thêm nhiều món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

>>> Cập nhật những khuyến mãi hấp dẫn nhất:

  • Xem các ưu đãi mới nhất từ ​​K Pub
  • Thông tin công khai: Đất trà sữa
  • Đặt ngay và nhận mã giảm giá tại đây: Chevy

Cách muối đu đủ ngon ăn liền với độ giòn giòn cho bữa ăn thêm ngon miệng

3.8 (76%) Mười Biểu quyết[s]

Bình luận

Bình luận

Ngày trước năm mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud