Cách muối hành chua ngọt giòn ngon, không bị màng đón Tết | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Để món dưa chua ngọt luôn giòn, không lo bị màng, tha hồ dùng trong ngày tết cũng cần có sự riêng tư.

Dưa hành là một trong những món ăn truyền thống Tết âm lịch hàng năm của người dân Việt Nam là điều cần thiết. Không chỉ là món ăn kèm, loại bỏ ngán cho các món ăn khác, kích thích vị giác, có tác dụng ăn ngon miệng mà hành muối còn là món ăn hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

Dưa hành có vị chua chua, giòn giòn vô cùng hấp dẫn. Hành mặn, kho quẹt, thịt đông, nem chua rán… ăn kèm với các món thịt thì hấp dẫn hơn cả.

Ngoài món dưa hành mặn thông thường chỉ cần ngâm nước muối loãng thì dưa hành chua ngọt cũng là một món ăn thú vị mà bạn có thể làm trong ngày Tết. Cách làm hành chua ngọt không khó, chỉ cần một chút bí quyết cho món ăn hấp dẫn tại Tate thôi.

Chị Fam Tweet My (32 tuổi, Hà Nội) cũng thích món dưa hành mặn nên hầu như năm nào chị cũng làm món này. Cách đây vài năm, anh cũng học được cách làm hành chua ngọt ở Na Trang nên quyết định làm thử, kết quả là một món ăn ngon và thú vị đến không ngờ vì ngoài vị chua, giòn truyền thống, hành còn có vị ngọt. , cay, rất thú vị.

Mẹ Hà Nội chia sẻ cách làm hành chua chua ngọt ngọt cực ngon, đón tate không màng - 1

Cách đây vài năm, chị Mai Naha học được cách làm hành chua ngọt của chị Trang nên chị quyết định làm thử, kết quả là rất ngon và thú vị.

Xem Thêm  Mẹo ăn chay đúng cách, tốt cho sức khỏe | Comthochay.Vn

Theo bà Hai Mai, để làm món hành tím ngâm chua ngọt ngon, cần chọn loại hành tím, loại hành chua cay hơn bình thường nhưng giòn hơn. Vỏ ngoài của củ hành phải rất khô, bên trong to, tròn và dày, có màu tím tươi.

Mẹ Hanno chia sẻ cách làm hành chua chua ngọt ngọt cực ngon, đón tate không màng - 2

Theo bà Hai Mai, để làm món hành tím ngâm chua ngọt ngon, cần chọn loại hành tím, loại hành chua cay hơn bình thường nhưng giòn hơn.

Khác với cách muối hành thông thường, cách muối hành này cần có đường. Để hành không bị nhớt do cho nhiều đường, chị Mai cho biết trước tiên nên ngâm hành muối và cho giấm vào khi ngâm.

Nhiều chị em làm hành muối hay bị màng nên chị Mai chỉ ra rằng khi ngâm hành trong nước vo gạo thì cần tuân thủ đúng quy trình. Điều quan trọng nhất khi ăn hành là phải đảm bảo dụng cụ phải sạch, không dính kim loại, không dính nước. Dụng cụ ngâm hành cũng vậy, rửa sạch và lau khô. Như vậy, hành sẽ để được lâu, không bị nhờn, có màng và không bị bẩn.

Cùng xem cách làm hành chua ngọt của chị Tuyết Mai nhé:

Vật chất:

– 1 kg hành tây

– Lúa nước

– Giấm; Đường; Hạt tiêu; Muối; gừng

Tạo:

Bước 1: Xử lý ban đầu

Bước này rất quan trọng để hành bớt bén và sạch.

Gạo mua qua đêm lần thứ nhất, vo sạch, ngâm nước vo gạo (nước phải ngập đầu hành).

Xem Thêm  Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Giòn Ngon, Ăn Bao Phê | Comthochay.Vn

Sáng hôm sau, vớt hành ra, rắc 5 thìa muối tinh trộn đều để ráo nước (nướng với muối, hành sẽ tiết ra nước đậm đặc).

Buổi tối ngâm nước vo gạo mới qua đêm lần thứ hai (nước nên ngập hành).

Mẹ Hà Nội chia sẻ cách làm hành chua chua ngọt ngọt cực ngon, đón Tate không màng - 3

Hôm sau vớt hành ra, lúc này hành đã chua và bớt hăng. Để nguội và sau đó lau khô và rửa bằng nước đun sôi.

Bước 2: Muối hành

Nước, dấm, đường, muối với nước 2 nước + 1 dấm + 1 đường + 2 thìa cà phê muối (có thể làm tùy theo khẩu vị) + 20 miếng gừng thái nhỏ (có thể cho thêm muối nếu muốn lâu). Thêm tiêu nếu bạn thích cay.

Mẹ Hà Nội chia sẻ cách làm hành chua chua ngọt ngọt cực ngon, đón tate không màng - 4

Vì là muối chua ngọt nên có thể nêm nếm theo khẩu vị riêng để làm nước ngâm hành. Ngâm củ hành trong nước, dùng vỉ và vật nặng để nén củ hành.

Đậy nắp trong 3-5 ngày, lúc này hành tây ăn được nhưng hơi đắng. Để 5-7 ngày, đồ chua sẽ rất giòn và ngon. Muốn để được lâu thì phải cất vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Chúc bạn thành công với cách muối hành chua ngọt này nhé!

Theo Thu Min (khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud