Cách muối măng chua để được lâu, giòn thơm ngon mà không bị nổi váng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Măng ngâm tỏi ớt giòn thơm, là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là những người thích vị chua lạnh, thích hợp ăn kèm để chống ngán và kích thích vị giác trong bữa ăn. Tinh Hoa Quê Hương sẽ hướng dẫn bạn cách làm món măng ngâm chua để được lâu để bạn có thể tự tay chế biến món ăn này ngay tại nhà nhé!

Muối măng chua nguyên liệu

  • 2 củ măng 1,5 kg
  • 2 củ tỏi
  • 50 gram hạt tiêu
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2,5 thìa cà phê đường
  • Giấm
  • Quốc gia
  • Bình Thủy tinh

Xem thêm: Măng Tre Cách Muối Tiêu Ngon, giòn và thơm, đậm đà hương vị Lạng Sơn

Thành phần chính trong món măng ngâm chua là muối Thành phần chính trong món măng ngâm chua là muối

Cách hái và hái măng

Bước 1: Sơ chế măng

Măng gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, dùng dao cắt bỏ phần ngoài của thân măng.

Pha 1 chậu nước muối loãng, sau đó dùng dao cắt thân tre thành từng lát mỏng rồi ngâm vào nước muối cho hết nhựa, sau đó rửa thân tre 3-4 lần với nước sạch.

Ngâm thân cây tre vào nước muối để bớt vị đắng.Ngâm thân cây tre vào nước muối để bớt vị đắng.

Sau đó, bạn pha 1 chậu nước muối, thêm nước vo gạo rồi cho măng vào ngâm qua đêm để măng bớt vị nồng và đắng.

Đổ nước vào nồi, thêm 1 bát con giấm, khuấy đều, ngâm măng khoảng 30 phút cho đến khi măng có màu trắng. Sau đó bạn nhặt các cành tre và đem ra phơi nắng hoặc gió cho đến khi cành tre khô hẳn.

Xem Thêm  Cách làm 2 món snack nui giòn tan béo ngậy cho bé | Comthochay.Vn

Bước 2: Sơ chế măng ngâm chua.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Hạt tiêu bạn cắt bỏ cuống, để nguyên quả nhỏ và dùng dao cắt theo đường chéo của quả lớn. Sau đó để tỏi và tiêu ra nắng cho khô.

Tỏi khô và tiêu đã sẵn sàngTỏi khô và tiêu đã sẵn sàng

Bước 3: Luộc măng muối

Cho 2 lít nước vào thùng. Khuấy đều với 2 thìa cà phê muối, 2,5 thìa cà phê đường, cho vào lò nướng.

Bước 4: Ướp muối và ngâm măng.

Trộn bột măng khô và tỏi ớt Trộn đều bột măng khô và tiêu tỏi

Trong lọ thủy tinh, bạn chần qua nước sôi rồi đem phơi nắng cho khô. Bạn đem ngâm măng khô và ớt sừng, sau đó xếp măng vào lọ rồi đổ hỗn hợp nước muối ngâm thân măng đã ướp lạnh vào ngâm măng.

Cho măng tiêu tỏi vào lọ ngâm với nước đã chuẩn bị.Cho măng tiêu tỏi vào lọ ngâm với nước đã chuẩn bị.

Sau đó, bạn đảm bảo sao cho măng không bị trôi nước và đậy nắp lại để trong vòng 1 tuần là có thể dùng được.

Dưa chua là sản phẩm làm từ măng

Măng muối tiêu giòn ngonMăng muối tiêu giòn ngon

Sau khi để măng được 7 ngày, khi mở nắp ra sẽ thấy có mùi chua nhẹ. Thân tre có màu trắng tinh nhưng không xù xì. Không có bụi bẩn trên bề mặt của thân tre.

Chú ý khi măng chua

Bạn chỉ nên rửa măng với giấm, không nên dùng giấm để muối vì khi cho muối vào giấm sẽ làm măng bị thiu, không nát.

Xem Thêm  Những cách làm hộp đựng tiền từ nguyên liệu dễ tìm siêu đáng yêu | Comthochay.Vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud