Cách nấu bò kho bánh mì đổi vị cho ngày cuối tuần | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bò kho bánh mì ngon

Cuối tuần này, hãy thử đổi vị với món bò kho tẩm bột, không cần lặp lại món ăn quen thuộc hàng ngày. Đây là món ăn rất dễ ăn và hợp khẩu vị với nhiều người kể cả trẻ em. Vì vậy, bạn hãy lưu lại công thức dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức ngay nhé.

Bò kho là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt bò vốn dĩ rất giàu vitamin và khoáng chất. Chúng thường bao gồm vitamin B12, kẽm, sắt và một số hoạt chất sinh học có giá trị như taurine, creatine. Vì vậy, bổ sung thịt bò thường xuyên vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể. Kết quả là ngăn chặn kịp thời nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Cách nấu bò kho cuốn bánh mì đổi vị cuối tuần

Món bò kho được nấu đúng cách sẽ có độ mềm, giòn và hương vị đặc trưng của thì là, sả và gừng. Nó là hoàn hảo với bánh mì. Bếp sẽ hướng dẫn các bạn công thức món bò kho ngon nhất dưới đây.

Chuẩn bị 15 Phút

Màn biểu diễn Ngày thứ nhất Giờ

Tổng thời gian Ngày thứ nhất Giờ 15 Phút

Các loại thực phẩm Mua sắm, nấu ăn

Ẩm thực Việt Nam

Món ăn 6 Mọi người

Dinh dưỡng 100 kcal

  • Ngày thứ nhất Kilôgam Thịt nạm bò Thịt đó có gân
  • 500 Làng Cà rốt
  • Dầu điều
  • Bánh mỳ
  • Bột
  • 2 Bưu kiện Gia vị bò kho
  • Cộng sả
  • gừng
  • Hành khô
  • Tỏi
  • Tiêu tươi
  • Thì là
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Bột ngọt
  • Con đường
  • đồ gia vị
  • Tiêu xay
  • Rau mùi
  • cây bạc hà

Sơ chế nguyên liệu cách nấu bò kho cuốn bánh mì.

  • Khử mùi tanh cho thịt bò: Lấy gừng giã nhuyễn rồi cho vài thìa rượu và muối vào. Sau đó, dùng tay bóp đều thịt bò rồi rửa lại bằng nước lạnh.

  • Sau đó, chần qua nước sôi nóng trong 2 phút để thịt sạch. Để ráo và cắt miếng vừa ăn.

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

  • Sả bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc, gừng bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

  • Hoa thì là cho hoa xào thơm.

  • Cho 4 thìa bột sắn dây đã hòa tan vào nước sôi để nguội.

Thịt bò ướp

  • Thịt bò cho vào tô ướp với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa hạt nêm bò kho, 2 thìa đường, chút tiêu xanh, chút dầu điều cho có màu đẹp, nửa thìa tỏi, nửa thìa gừng. Trộn đều với nửa thìa hành tím băm nhỏ. Để trong 25 phút để hương vị của thịt được hòa quyện. Ở bước này, bạn có thể cho thêm hạt tiêu vào nước sốt nếu thích ăn cay.

Nấu bò kho ngon với bánh mì

  • Đặt một chiếc nồi khác vào lò để đun nóng dầu ăn rồi cho nốt phần sả, gừng, hành, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt chín mềm thì cho một chút dầu điều vào.

  • Tiếp theo, bạn cho phần nước lọc vào ngập mặt thịt sâm sấp mặt thịt. Thêm hoa hồi và nấu trên lửa nhỏ trong 20 phút.

  • Khi thịt sôi, vớt hoa hồi ra, cho từ từ tinh bột sắn đã hòa vào nước nấu cho chín. Khi nước đặc lại, nêm gia vị vừa ăn thì cho cà rốt vào nấu khoảng 10 phút cho đến khi cà rốt mềm.Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bò kho vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi. Món này ăn ngon nhất với bánh mì, rau húng quế và một ít lá ngò rí rắc lên trên. Nếu muốn bảo quản lâu, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày. Lấy ra trong khi ăn và hâm nóng lại.

Bảo mật Thịt bò Giòn ngon:

  • Yếu tố quyết định hương vị món bò kho không thể không kể đến khâu chọn thịt bò. Phần thịt bò nên có nhiều gân, như vậy khi nấu lên sẽ giòn và dày. Thay vì chọn thịt nạc đã nấu chín không còn thơm ngon.
  • Hoa thì là cần xào để giữ được mùi thơm nhất mà không bị đắng như nát.

Lượng calo: 100kcal

Từ khóa Bò kho, bò kho với bánh mì, cách nấu bò kho

Món ngon với thịt bò

Bò sốt vang

Ngày mưa lạnh, ăn bò sốt vang ăn với bánh mì hoặc cơm trắng thì còn gì hạnh phúc hơn. Món ăn này nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra không hề khó làm.

Xem làm thế nào

Bí quyết làm Phở Bò Hugh ngon như Hugh Man

Thưởng thức Phở Bò Hugh không thể trọn vẹn nếu không có sợi mì dai ngọt, hấp dẫn của nước lèo mà không ngấy mùi thịt bò. Buổi sáng se se lạnh đặc biệt mà ngồi nhâm nhi bát bún bò dậy mùi thơm thì thật tuyệt.

Xem làm thế nào

Bí quyết nấu Phở Bò Hugh ngon

Sự kết luận

Cách nấu bò kho khó và không có gì đáng ngạc nhiên. Thời gian chế biến rút ngắn hơn một chút là chúng ta đã có một tô bò kho vô cùng hấp dẫn để ăn với bánh mì, bún hoặc cơm. Đặc biệt, món này được rất nhiều em nhỏ yêu thích, nước sốt sánh mịn, béo ngậy mà không bị ngấy. Thịt bò ngấm đều gia vị, dậy mùi thơm. Điều này chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm gia đình trở nên ấm áp và ngon hơn. Vào bếp chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn nhé Bếp cũ Làm hài lòng.

Xem Thêm  Cách Làm Bánh Mì Đen Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud