Cách nấu bò kho miền Nam ngon mềm đậm đà ngày gió về | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ảnh bìa

Bò kho là món ăn đơn giản nhưng ngon mà trẻ em cũng như người lớn đều yêu thích. Mỗi vùng miền lại có những cách chế biến và nêm nếm khác nhau tùy theo khẩu vị. Cùng với nhau Digifood Cùng vào bếp và học cách làm bò kho miền Nam nhé.

Thành phần bò kho

Cách nấu bò kho miền Nam không phức tạp lắm, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây và làm theo hướng dẫn là có ngay món ngon. Món bò ngon Cho cả gia đình.

Nguyen-Liu-Nau-Bo-Kho-Mien-Nam

  • Thịt bò: 700 g
  • Gừng: 2 nhánh nhỏ
  • Sả: 3 cây
  • Tỏi: 3 tép
  • Khoai tây: 2 củ khoai tây
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Cà chua: 2 quả nhỏ
  • Thì là: 2 cái
  • Quế: 1 thanh (hoặc dùng 1 lá nguyệt quế)
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Rượu trắng: 1/3 bát
  • Năm hương vị: 1 muỗng canh
  • Màu dầu điều: 2 muỗng canh
  • Nêm gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào 7.
  • Mùi tàu, hành lá.
  • Bánh mì ăn kèm

Nguyên liệu nấu bò kho rất đơn giản, bạn có thể mua ở bất cứ chợ thực phẩm nào. Nếu miền bắc ninh với gia vị thịt bò thường dùng thêm quả mắc khén chín để tạo màu đẹp mắt; Bò kho miền Trung có nhiều vị cay, còn bò kho miền Nam thì hơi ngọt và thường dùng nước dừa tươi trong chế biến. Mỗi Nấu bò kho ngon Sau đó dùng một chút gân với gân bò hoặc bắp bò để có độ giòn và ngọt. Khi mua thịt bò, hãy lưu ý:

  • Thịt bò tươi có màu đỏ tươi, vân trắng.
  • Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mịn sẽ mềm hơn. Đối với các loại thịt có nhiều xơ hơn, đây là bò già nên khó ăn hơn
  • Thịt tươi có độ đàn hồi dày, miếng thịt khô ráo, không bị nhớt. Lấy ngón tay ấn nhẹ, vết lõm lập tức trở lại trạng thái ban đầu là thịt tươi, nếu không, thịt đã già lâu.

Các loại gia vị thường dùng cho món bò kho mà bạn không thể bỏ qua đó là hoa hồi, quế chi và ngũ vị hương. Tuy nhiên, chỉ nên cho một lượng rất nhỏ vừa đủ để tạo vị, không nên cho nhiều quá sẽ cho vị đậm đà khó ăn. Một lưu ý nhỏ nữa là chỉ tẩm ướp Thịt bò Với một lượng gừng băm thật nhỏ. Khi gừng còn nóng, ướp lâu khiến thịt bị nhăn.

Cách nấu bò kho miền nam

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò với nước rượu trắng và 1 miếng gừng để khử mùi hôi. Sau đó, rửa kỹ bằng nước và thấm khô bằng khăn giấy. Nếu có dầu mỡ trong đó, hãy căng nó. Sau đó thái thịt bò thành những miếng vuông.

Ảnh bìa
Thai-Thit-Bo

  • Gọt bí, nạo vỏ và xắt thành từng miếng nhỏ. Nếu có thời gian, bạn hãy tỉa hoa cà rốt cho đẹp mắt.
  • Bóc vỏ hành tây, nạo vỏ và cắt thành từng miếng vuông.
  • Cà chua thái miếng nhỏ.
  • Gừng và tỏi băm nhỏ. Sả bóc sạch lớp vỏ già sau đó đập dập thành từng khúc.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào hộp lớn. Ướp thịt bò với gừng, tỏi băm, 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe bột nêm, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe dầu hào, 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe ngũ vị hương. Trộn đều, sau đó đậy nắp nồi thịt lại và để ướp ít nhất 2 tiếng.

Bước 3: Nấu bò kho

  • Cho màu hạt điều vào nồi đun nóng. Phi thơm phần sả rồi cho cà chua đã luộc chín vào. Tiếp theo cho thịt bò đã xào vào.
  • Đổ nước dừa ngập mặt thịt rồi cho nước vào. Đun sôi, hớt sạch bọt và giảm nhỏ lửa. Cho quế và hồi vào kho trong khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt bò mềm. Nếu bạn có một chiếc nồi áp suất ở nhà, hãy sử dụng nó để tiết kiệm thời gian nấu nướng.
  • Thêm khoai tây và cà rốt và nấu trong 10 phút. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Thêm hành tây và nấu thêm 10 phút.
  • Trộn 2 thìa tinh bột sắn với 1/3 cốc nước. Đổ từ từ vào bát bò kho, khuấy đều để đạt được độ sệt mong muốn.
  • Thang nam theo phong thuy san sang. Cho rau thơm, hành lá và húng quế lên trên và thưởng thức

How-Now-Bo-Kho-Mien-Name

Thưởng thức Bò kho Nam Bộ

Với Cách nấu bò kho Như trên, một món ăn ngon và hấp dẫn không quá khó để hoàn thành. Món bò kho thành phẩm phải có màu vàng nâu đẹp mắt, màu sắc hài hòa của các loại rau củ quả. Thịt bò mềm, nhưng không bị nát, hoặc quá dai. Món ăn được khơi dậy bởi mùi tổng hợp của gia vị quế, vị ngọt thanh của nước dừa. Thịt bò kho không nên nấu quá khô mà nên cho lượng nước sốt hơi sệt lại. Cho tô bò kho ra tô, cho vài miếng bánh mì vào. Chỉ cần nếm thử, chắc chắn cả nhà sẽ xuýt xoa với hương vị thú vị này. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món bò kho với sủi cảo, rất tuyệt.

Bo-kho-mien-nam

Nhiều người đã thành công Cách làm bò kho miền nam. Hi vọng đây sẽ là một gợi ý để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình. Ghi lại công thức Blog Digifood Chỉ cần những chia sẻ trên và bạn hãy trổ tài nấu nướng cho cả nhà nhé. Chúc may mắn!

Ngoài ra, bạn có thể kể đến Cách nấu bò kho Với các công thức độc đáo khác bên dưới:

Xem Thêm  Măng chua nấu gì ngon? 10 cách chế biến các món măng chua đơn giản | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud