Cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương siêu ngon | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ảnh bìa

Còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức một bát bò sốt vang nóng hổi trong ngày đông. Có một số cách để chế biến món ăn này như dùng rượu, gói gia vị hoặc dùng gấc. Trong bài viết hôm nay, Digifood Sẽ tiết lộ cho bạn Cách nấu bò sốt vang ngũ vị Vừa ngon vừa nhanh! Kiểm tra công thức dưới đây!

1. Tiện lợi khi chế biến món bò sốt vang gói ngũ vị hương

Ở các bài viết trước, Digifood đã giới thiệu đến bạn đọc Cách làm bò sốt vang Sử dụng thịt bò bằng nhiều cách khác nhau như bịt miệng, dùng rượu vang hoặc gói gia vị sẵn với sốt vang. Ngoài những cách trên, còn có một cách chế biến khác đó là sử dụng gói ngũ vị hương giá chỉ 2.000 đồng mà bạn có thể tìm mua ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa, siêu thị nào.

Gọi cho văn phòng 1

Ảnh: Sưu tầm

Vậy cách nấu bò sốt vang với gói ngũ vị hương có gì hấp dẫn?

  • Làm cho món ăn có hương vị đậm đà và thơm ngon hơn
  • Không cần chuẩn bị quá nhiều loại gia vị
  • Làm thế nào để làm cho nó đơn giản và dễ dàng
  • Tiết kiệm tiền khi nấu ăn

2. Hướng dẫn nấu món bò sốt vang ngũ vị

Để nấu món bò sốt vang, bao gồm cả gói gia vị ngũ vị hương, sau đây là một số mẹo về cách Disfood và làm theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian xử lý
4-5 người 15 phút
  • 500 gram thịt bò (Nên chọn phần thịt bò có nhiều gân, không quá béo)
  • 1 củ cà rốt
  • 3 củ khoai tây
  • 2 quả cà chua
  • Gừng 1 nhánh
  • 1 củ hành tây
  • 4-5 tép tỏi
  • Rau mùi
  • 1 chén rượu
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 2 thìa cà phê bột sắn dây
  • Gia vị: đường, muối, bột gia vị, tiêu đen

Ảnh bìa
Bip Mina Cách làm rượu vang Ảnh: Sưu tầm

Phải hành động

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về bạn thái thành từng miếng mỏng dài khoảng 2-3 cm. Sau đó rửa lại bằng nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch. Để ráo trước khi nêm gia vị.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và thái miếng vuông, sau đó rửa sạch và ngâm nước muối loãng vài phút để bí không bị thâm.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
  • Rửa sạch rau mùi, hành tây và cà chua và thêm erica.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho tất cả 500 gam thịt bò vào một thùng lớn. Sau đó cho gừng đập dập tỏi, 1 gói ngũ vị hương, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 xíu rượu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều rồi ướp trong vòng 15 – 20 phút.

  • Cách xác nhận tiếng nổ lên đến 7

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Cách nấu bò sốt vang gói ngũ vị

  • Phi phần tỏi còn lại trong chảo dầu. Khi tỏi ngả màu thì cho cà chua vào xào đều. Sau một vài phút, thêm thịt bò đã ướp lên trên. Đảo vài phút cho thịt bò săn lại thì cho nước lọc vào xâm xấp mặt thịt. Luộc thịt bò khoảng 30 phút thì cho khoai tây, cà rốt vào.
  • Hòa 2 thìa cà phê bột sắn dây với nước lọc sau đó cho vào hộp đựng rượu sốt để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Khi thịt bò chín mềm, bạn cho hành tây vào, đun thêm vài phút rồi tắt bếp.

Cách làm bánh rượu mi 9

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm sau khi thực hiện

Sau khi nấu thịt bò sốt vang, bạn cho thành phẩm ra bát, rắc một ít rau mùi lên trên. Về hình thức, thịt bò có màu đỏ nổi bật với nước sốt vang nấu ngũ vị hương, nước sốt có độ sánh đặc, không quá loãng. Thịt bò hầm phải đủ mềm. Khoai tây và cà rốt mềm, không mỏng. Cách nấu bò sốt vang với gói ngũ vị hương sẽ dậy mùi thơm hấp dẫn mà không cần thêm quế, hồi. Sẽ là một món bò ngon đưa cơm lắm cùng bánh mì đấy!

Món canh rượu ngon như thế nào?

Ảnh: Sưu tầm

3. Một vài lưu ý khi chế biến món bò sốt vang ngũ vị

Để món bò sốt vang ngon và hấp dẫn hơn, bạn cần chú ý những lưu ý sau:

Cách chọn thịt bò sốt vang?

  • Khi làm món bò sốt vang, bạn nên chọn những phần thịt có chứa mỡ để không bị khô. Theo kinh nghiệm của nhiều người, loại thịt ngon nhất để làm món bò sốt vang là thịt bò hoặc gân.
  • Bạn nên chọn thịt bò mềm, có màu đỏ tươi. Bề mặt thịt có độ đàn hồi khi ấn vào. Không nên chọn thịt có màu tái hoặc mềm vì đó là thịt bò để lâu và bị thiu.

Bip Mina Cách làm rượu vang

Ảnh: Sưu tầm

Cách chọn rượu khi làm món bò sốt vang

  • Bạn nên dùng rượu vang đỏ thay vì rượu vang trắng. Vì màu đỏ của rượu sẽ giúp món ăn hấp dẫn và đẹp mắt hơn.
  • Không nhất thiết phải chọn loại rượu quá đắt. Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng rượu thường để món ăn có hương vị thơm ngon.

Không cần tốn quá nhiều thời gian và không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu. Cách nấu ăn Bò sốt vang ngũ vị Nhưng Blog Digifood Những mẹo nhỏ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn chế biến dễ dàng và thành công cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nếu muốn đổi cách, bạn có thể học cách nấu bò kho với một số công thức lạ mắt dưới đây:

Xem Thêm  Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Nhiệt Ngày Nắng Nóng | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud