Cách nấu bún chả cá ngon, nước lèo đậm đà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Chả cá có thể kết hợp nhiều nguyên liệu để làm nên nhiều món như bánh canh chả cá, chả cá rô phi, vậy bạn đã thử món này chưa? Bún chả cá Vẫn chưa?

Tất nhiên, món ăn này rất nổi tiếng, nhưng bạn không có thời gian để tìm một nhà hàng nổi tiếng với món bún chả cá ngon, vậy tại sao không thử món ăn này? Ở nhà để cùng gia đình thưởng thức.

Một tô bún cá thơm nồng

Cùng nhau tham khảo Cách nấu bún cá Siêu ngon để mời gia đình bạn thưởng thức vào cuối tuần này.

Đánh giá Bún cá

Với cách nấu bún cá dưới đây, bạn sẽ thấy một món ăn tiện lợi, vừa miệng mà lại ngon, không tốn kém, đặc biệt là không chiếm quá nhiều thời gian và công sức của bạn.

Chuẩn bị: 30 Phút

Biên tập: 50 Phút

Hoàn thành: Người đầu tiên Giờ 20 Phút

Loại thức ăn: Canh

Nguyên bản: Việt Nam

Từ khóa: Bún cá, cách nấu bún cá

Điều chỉnh kích thước bộ phận: 5

Sức mạnh: 399kcal

Hủ tiếu

  • Khi mua xương heo, bạn hãy yêu cầu người bán cắt thành từng khúc vừa phải để tiết kiệm thời gian sơ chế ban đầu. Khi mua về, bạn dùng chanh và muối ăn đó để khử sạch chất bẩn trong xương heo và mùi tanh bên dưới xương heo. Sau đó rửa sạch và lau khô vài lần bằng nước sạch.

  • Chần sơ xương heo với nước sôi khoảng 5 phút, vừa để loại bỏ xương vụn vừa loại bỏ chất bẩn còn sót lại. Sau đó, bạn vớt xương heo ra, chắt bỏ phần nước hầm xương.

  • Dùng một cái nồi to để nấu canh, cho 2 lít nước trong vào đun sôi, sau đó cho vài miếng gừng, 2 cọng sả, 1 thìa cà phê muối và xương heo vào đun sôi. Nhiệt vừa phải. Khoảng 40 phút hoặc cho đến khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng.

  • Lưu ý: Khi đun nước dùng, trên bề mặt nước sẽ xuất hiện các bọt màu trắng và nâu, khiến nước dùng bị đục. Bạn lưu ý giữ cho nước dùng được sạch sẽ để có màu đẹp hơn và loại bỏ lớp bọt khí thường xuyên này.

Chế biến vật liệu khác

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và rửa sạch. Dứa bạn cắt bỏ vỏ và mắt thơm, rửa sạch và thái miếng vừa. Cà chua gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa. Sả bóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, để riêng và ngắt lấy cọng sả.

  • Tiếp theo, cho sả, bí đỏ, dứa và cà chua vào nồi nước hầm xương heo để nước dùng loãng, ngọt và dậy mùi.

  • Hạt tiêu bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái lát mỏng. 6 quả chanh còn lại, bạn lọc lấy nước và để sang một bên. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

  • Phần hành lá và rau mùi bạn cắt bỏ rễ và lá úa vàng, sau đó rửa sạch và để ráo. Hành lá và rau mùi cắt khúc nhỏ, ở góc hành lá bạn đập dập cắt nhỏ, để riêng.

  • Dùng cối giã nhuyễn, cho ớt, tỏi, hành tím và hành lá vào đun nhỏ lửa cho nhuyễn. Sau đó cho 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê gia vị, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 xíu mắm tôm vắt chanh vào. Khuấy đều và để yên cho gia vị.

Chế biến chả cá

  • Chả cá khi mua về bạn cho 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê tiêu, một ít tỏi băm và lá ngò gai, sau đó lọc kỹ rồi dùng găng tay trộn đều. Chả cá thấm gia vị thơm ngon hơn.

  • Bánh cá được chia làm hai phần theo tỷ lệ 1: 1. Phần bạn nặn cá viên thành từng miếng dẹt vừa phải để chiên nhanh, lật mặt khi chiên, dễ thưởng thức. Phần chả cá còn lại bạn vo thành những viên tròn nhỏ rồi thả vào nước dùng thay cho chả cá hấp.

  • Đun nóng chảo, cho một lượng dầu vừa phải (không nên nhúng nhiều) vào chiên từng viên chả cá, lý tưởng nhất là khi chả cá chuyển màu cánh gián. Sau đó vớt chả cá ra đĩa có lót khăn giấy để thấm bớt dầu, chiên cho đến khi hết chả cá. Với chả cá, bạn có thể cắt miếng vừa phải cho dễ ăn.

Bún cá hoàn chỉnh

  • Khi nước dùng đã ngọt và xương heo mềm, bạn vớt cá viên đã làm sẵn để nấu nhanh, sau đó cho hỗn hợp gia vị vào cối cùng với 1 thìa mắm tôm. Tiếp theo bạn cho chả cá đã chiên vào và nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình rồi rắc thêm lá ngò gai là hoàn thành nồi nước lèo cho món bún chả cá rồi.

  • Rau sống các bạn nhặt bỏ lá úa vàng, rửa sạch để ráo nước. Chuẩn bị thêm 1 bát nước chấm chua cay tiêu, chanh, tỏi, bột ngọt, nước mắm. Bạn cắt mì thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa.
    Bày lên bàn tiệc mọi người một nồi canh nóng hổi thơm ngon và mời cả nhà thưởng thức khi còn nóng hổi, ​​món bún chả cá sẽ rất ngon.

  • Nếu muốn mua chả cá ngoài hàng, bạn cần xác nhận vệ sinh, nhãn mác, nơi xuất xứ và hạn sử dụng (nếu có). Chả cá đã mua sẵn bạn nên chọn những miếng còn nguyên miếng, không bị thái mỏng, nếu ấn vào miếng chả thấy có độ đàn hồi và miếng chả có mùi thơm thì đó là miếng chả ngon. Cá
  • Nếu không an tâm khi sử dụng chả cá làm sẵn, bạn có thể chọn mua cá thu tươi hoặc cá mòi, phi lê, tách lấy thịt, thêm hành lá, tỏi băm nhuyễn. Được rồi, nhớ thêm tiêu nữa nhé. , Gia vị và MSGO. Nhưng chỉ cho lượng gia vị vừa đủ vì khi chiên chả cá sẽ mặn hơn.
  • Để làm được món bún cá ngon, cần mua những nguyên liệu tươi, lành và sạch.

Lượng calo: 399kcal (20%) | Đường: Thứ mười haig (4%) | Chất đạm: 47g (94%) | Mập: 16g (25%) | Chất béo bão hòa: 7g (44%) | Cholesterol: 128Mg (43%) | Natri: 149Mg (6%) | Kali: 994Mg (28%) | Chất xơ: Người đầu tiêng (4%) | Đường: 2g (2%) | Vitamin A: 3605IU (72%) | Vitamin C: 11Mg (13%) | Canxi: 61Mg (6%) | Sắt: 4Mg (22%)

Mẹo và lưu ý

  • Xương lợn hoặc xương gà được dùng để nấu một món canh ngon, tự nhiên. Không nên dùng xương bò hay bất cứ loại xương nào khác, thứ nhất không ngon và thứ hai là xương món ăn bị hôi, vì xương ngoài thịt lợn và xương gà chắc hơn.
  • Bí đỏ, dứa và cà chua làm cho nước súp có vị thanh nhẹ và ngọt tự nhiên.
  • Sả và gừng khử mùi hôi hiệu quả và tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
  • Lưu ý: Khi đã hoàn thành món ăn, bạn cần thưởng thức ngay. Hoặc nếu bạn muốn ăn khuya thì không nên để cá chiên trong nước dùng của cùng nồi mà để bên ngoài khi ăn.

Chỉ cần bát bún chả cá còn nóng hổi, ​​ăn đã thấy ngon rồi. Nhưng nếu có thêm ít rau sống và bát nước chấm chua cay thì thật tuyệt.

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

  • Cá thu nướng hay cá thu đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, khi kết hợp với nước hầm xương và các loại rau củ thì đây có thể nói là một món ăn khá cân bằng về mặt dinh dưỡng.
  • Bún cá cung cấp lượng chất dinh dưỡng đáng kể. Mỗi bát chứa khoảng 400-500 kcal, đạm, protein, axit amin. Ngoài ra, nó có hàm lượng cholesterol thấp và giàu Vitamin A và Vitamin D.
  • Như vậy, món bún cá này thật tuyệt vời, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi lại có thể giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho người dùng.

Bún cá cũng mang lại nhiều chất dinh dưỡng

Bún cá cũng mang lại nhiều chất dinh dưỡng

Cảm ơn tất cả các đầu bếp tài năng vì một bữa ăn ngon, nhưng cảm ơn tất cả sự riêng tư và động viên dành cho đầu bếp giỏi đó. Món bún cá nơi đây cũng vậy, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, thậm chí hấp dẫn cả những kẻ nghịch ngợm.

Một bữa sáng đầy đủ với một tô Bún chả cá Với một món tráng miệng tự nhiên vô cùng hấp dẫn vừa mới lạ vừa thơm ngon thì không còn gì bằng. Tuy cách làm đơn giản và không cầu kỳ nhưng hương vị của nó luôn chiếm được cảm tình của nhiều người.

Vậy thì còn lý do gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ngon này nhé, chúc các bạn thành công.

Xem Thêm  Cách muối hành chua ngọt giòn ngon, không bị màng đón Tết | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud