Cách nấu cà ri heo đơn giản với khoai tây, sữa tươi, nước cốt dừa | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Cách nấu món cà ri heo Có nhiều công thức chế biến các nguyên liệu khác nhau tùy theo khẩu vị của mỗi nhà. Trong đó, phổ biến nhất là món cà ri nấu với thịt lợn và rau. Cà ri heo có màu đỏ đẹp mắt, nước sốt đậm đà, cay cay, béo béo, kết hợp hài hòa giữa ngọt … rất thích hợp để chấm bánh mì hoặc ăn với cơm nóng.

1. Cách nấu cà ri khoai tây nước cốt dừa

1.1. Chuẩn bị các thành phần

Tùy theo số lượng thành viên mà bạn chuẩn bị đủ nguyên liệu cho nhu cầu của gia đình. Như sau:

  • Thịt lợn: Bạn có thể chọn thịt lợn bụng để món ăn được mềm và béo. Nếu muốn thịt săn chắc, bạn có thể chọn nạc vai, chân giò … Giò heo cũng là một phần tuyệt vời khi nấu món cà ri heo.
  • Khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt: Bạn nên chọn những củ khoai vừa, vỏ ngoài còn lành, không bị nứt, dập.
  • Hành tím, tỏi, hành tím, sả
  • Sốt cà ri dầu, bột cà ri
  • Sữa đặc, nước cốt dừa
  • Dầu hào, dầu điều, muối, tiêu, bột nêm, nước mắm …
  • Cùng với các loại rau như húng quế, ngò gai.
Xem Thêm  Bật mí cho bạn cách làm bột chiên thơm bùi, béo ngậy, không bị ngấy | Comthochay.Vn
Nguyên liệu nấu cà ri heo
Nguyên liệu phổ biến để làm món cà ri heo. Ảnh: Internet.

1.2. Cách nấu cà ri heo khoai tây nước cốt dừa ngon

1.2.1. Chuẩn bị thịt lợn và ướp

  • Sườn heo rửa sạch trong nước muối pha loãng, xát muối vào sườn khoảng 3-5 phút để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô.
  • Luộc sườn heo trong nước nóng cho đến khi sườn mềm. Vớt sườn ra, rửa sạch lại rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Công thức nấu món cà ri sườn như sau: 2 thìa đường, 2 thìa bột nêm, 8 thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu điều, 3 thìa dầu cà ri, 6 thìa bột cà ri. Trộn đều tay cho thấm gia vị, ướp trong 30 phút.
Sườn heo
Chú ý chần sườn qua nước sôi để khử mùi hôi trước khi ướp sườn vào cà ri. Ảnh: Internet.

Chuẩn bị các thành phần khác:

  • Hành tím, tỏi đập dập băm nhuyễn. Sả băm một phần, cắt khúc.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước, gọt vỏ bí đao, nạo vỏ và ép lấy nước.
  • Cho dầu ăn vào chảo, cho khoai lang và khoai môn vào chiên, trở đều cho đến khi vàng đều hai mặt. Bạn không cần phải chiên thêm, sau đó vớt ra để ráo dầu.
  • Gọt bí, nạo vỏ và xắt thành từng miếng nhỏ. Hành tây cắt múi cau.
Khoai môn chiên
Khoai lang và khoai môn chiên giúp nhanh chín trước khi nấu cà ri. Ảnh: Internet.

1.2.2. Cách nấu cà ri heo sữa dừa

  • Cho dầu điều màu vào chảo, sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm, vàng rồi cho sả vào đảo đều. Tiếp đến cho thịt heo đã ướp vào chảo đảo đều.
  • Khi thịt đã mềm, bạn cho 1 lít nước vào hầm sườn trên lửa nhỏ trong 1 giờ.
  • Sau 1 tiếng, bạn cho khoai môn và khoai lang đã xào vào, trộn đều, nấu trên lửa nhỏ trong 10 phút.
  • Cho 3 thìa sữa đặc với 300 ml nước cốt dừa vào bát, khuấy đều. Đợi đến khi khoai mềm thì cho hỗn hợp trên vào khuấy đều, nêm gia vị, hành hoa rồi tắt bếp.
  • Bạn múc cà ri ra bát, trang trí một ít rau mùi và rau quế lên trên. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng với bánh mì, bún hoặc cơm.
Cách nấu cà ri heo nước cốt dừa
Chú ý đảo đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị và không bị cháy khét dưới đáy nồi. Ảnh: Internet.

1.3. Yêu cầu đối với món cà ri heo tiêu chuẩn

  • Món cà ri heo phải có màu đỏ đẹp mắt từ bột cà ri, ớt bột và hạt điều. Màu sắc áp dụng hài hòa, ăn ý.
  • Nước sốt đậm đà, có độ sánh vừa phải. Món ăn có sự kết hợp giữa vị ngọt của sườn, nước dừa, vị bùi của khoai và vị cay nhẹ của bột cà ri.
  • Thịt lợn và các loại rau củ được nấu chín nguyên con, không quá mềm hoặc quá cứng.

2. Cách nấu cà ri sườn heo sữa tươi thơm ngon.

Nếu không có sữa đặc, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi. Sữa tươi sẽ giúp duy trì độ đặc mong muốn của món ăn. Cách nấu cà ri sườn heo sữa tươi sử dụng nguyên liệu và các bước chế biến như công thức đầu tiên. Khi sườn và khoai tây đã mềm, bạn cho sữa tươi vào, tiếp tục đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Cách nấu cà ri sườn heo
Cà ri heo nấu với sữa tươi có nước dùng ngọt ngon và không quá đặc. Ảnh: Internet

3. Bí quyết nấu món cà ri heo béo ngậy, hấp dẫn

Tuy cách nấu cháo sườn heo không khó nhưng bạn cần có một số mẹo nhỏ để món ăn thêm tròn vị và hấp dẫn.

  • Sườn lợn nên chọn loại sườn còn tươi, có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, bạn nên chọn những miếng sườn nhỏ, dẹt béo và béo để món cà ri khi nấu được đặc và ngon hơn.
  • Khi nấu món cà ri sườn heo, bạn nên trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
  • Khi làm món cà ri heo, bạn phải thường xuyên đảo đều để món ăn ngấm gia vị và không bị cháy.
Tôi là cà ri
Chọn sườn heo tươi để nấu món cà ri heo sẽ ngon hơn các loại thịt khác. Ảnh: Internet.
  • Không nên nấu lâu khoai sẽ bị mềm, mất vị ngon.
  • Với công thức trên, bạn có thể sáng tạo ra cách làm cà ri độc đáo bằng cách thêm các loại rau củ khác để món ăn thêm hấp dẫn.

Nếu còn thừa thì nên cho vào tủ lạnh vì cà ri có nước dừa nên rất nhanh hỏng. Cà ri heo không chỉ là món ngon bữa cơm gia đình, món ăn đãi tiệc ngon… mà đây còn là món ăn đãi tiệc ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Với cách nấu cà ri heo dễ làm trên đây, bạn cần bỏ ra một chút thời gian và công sức để có một bữa cơm ngon tuyệt vời cho người thân và bạn bè thưởng thức.

Ruby

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud