Cách nấu canh chua cá hồi Ngon Ko tanh, Cả nhà đều khen | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Salmon Talk Soup là món canh thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho cả ngày hè và ngày se lạnh. Có nhiều cách nấu canh cá hồi với các loại rau như măng tươi, dưa chua, giá đỗ, măng và các loại gia vị phù hợp.

Cách nấu canh cá hồi nấu dọc mùng

Thành phần chuẩn bị

+ Cá hồi: 300 gms
+ Cà chua: 2 quả
+ Giá đỗ: 60 g
+ Dọc mạng: 2 đoạn văn ngắn
+ Đậu bắp: 6 quả
+ Dứa chín: 1/2 quả
+ Hành tím: 1 cái
+ Me khô: 20 g
+ Rau mùi: 1 mớ
+ Gia vị: nước mắm, muối tiêu, bột nêm, …

Với súp đàm cá hồi, bạn có thể dùng phi lê cá hồi hoặc ức cá hồi, đầu cá hồi. Chọn những miếng cá tươi để có món súp hoàn hảo. Câu trả lời sẽ là dùng món canh chua cá hồi mẻ hoặc giấm thường, có vị chua nhẹ và mùi thơm đặc trưng. Miền trung sẽ dùng me hoặc khế chua, còn với sấu miền nam sẽ khác ở vị của quả mắc khén, bông điên điển. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể sử dụng những nguyên liệu phù hợp.

Canh cá hồi nấu dọc mùng

Nấu canh cá hồi nấu dọc mùng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Cá hồi rửa sạch với nước rượu trắng để khử mùi tanh hiệu quả. Rửa cá thật sạch và dùng khăn giấy thấm khô. Cắt cá dày hơn một chút. Khi dùng đầu cá hồi, hãy cắt đôi.

Xem Thêm  Xào Mì Tôm Thế Nào Cho Ngon? | Comthochay.Vn

Chế biến đầu cá hồi

– Trạng thái vùng Tomato Erica. Tiếp đến dọc mùng cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt xéo, dùng tay ấn nhẹ cho mềm. Giá đỗ rửa sạch. Cắt đậu bắp theo đường chéo. Dứa thái nhỏ

Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua
– Băm nhỏ hành tím. Chọn phần non của lá ngò gai, rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Cho nửa bát me khô vào nước nóng, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Ướp cá hồi

Ướp cá hồi 20 phút với chút muối, tiêu, bột gia vị, tỏi băm, tiêu băm.

Bước 3: Nấu canh chua cá hồi

– Phi thơm hành tím. Cho cà chua đã nấu chín vào. Nêm thêm chút bột nêm cho thơm ngon hơn.
– Đổ một bát nước vào đun sôi, sau đó vớt cá hồi ra. Nấu khoảng 10 phút cho đến khi cá chín. Khi sử dụng đầu cá hồi, đun sôi trong 20 phút để ngọt nước.
– Thêm dứa và nước me vào nấu thêm 5 phút. Nêm nếm
– Cuối cùng cho đậu bắp, giá đỗ và măng vào đun đến khi nước canh sôi trở lại. Tắt bếp và cho rau mùi vào.

Cách nấu canh chua cá hồi

– Canh chua cá hồi dọc mùng, hương vị nhẹ nhàng, chua dịu, chung vị me của me, cà chua, dứa. Thịt cá mềm, ngọt, không ngấy, không bị khô.

Canh chua cá hồi nấu măng

Kết hợp cá hồi với măng tươi cũng là một món canh ngon và thú vị. Sẽ tốt hơn nếu chọn đầu cá hồi để nấu súp, hơn nữa chúng còn rẻ hơn philê cá.

Thành phần chuẩn bị

+ Đầu cá hồi: 400 g
+ Măng tươi: 300 g. Bạn có thể dùng măng tre hoặc măng tre
+ Cà chua: 2 quả
+ Hành tím: 1 cái
+ Tỏi: 3 tép
+ Rau mùi, thì là
+ Gia vị thông thường

Nấu canh chua cá hồi măng

– Để khử tanh, bạn rửa sạch đầu cá hồi với nước muối loãng. Cắt đôi hoặc làm tư tùy theo khẩu vị. Sau đó ướp cá hồi với tỏi băm, chút muối, bột nêm, ớt, tiêu đen, nước mắm.
– Rửa sạch cọng tre rồi thái nhỏ. Luộc sơ qua măng để loại bỏ hết chất độc trong măng. Khi nước sôi, bạn cho nửa thìa muối hột vào và không quên mở vung.
– Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào cùng. Cho măng vào xào cùng. Nêm muối, bột nêm cho vừa ăn
– Đổ lượng nước vừa đủ để ước lượng lượng súp. Khi nước sôi, cho cá hồi vào.
– Vớt bọt và giảm nhỏ lửa. Luộc cá trong 20 phút cho đến khi chín mềm. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn
– Bày món canh chua cá hồi nấu măng ra tô. Cho rau mùi, thì là thái nhỏ vào và thưởng thức khi còn nóng

Xem Thêm  5 Phút Thuộc Ngay Cách Làm Bánh Mì Sandwich Kẹp Trứng Siêu Ngon | Comthochay.Vn

Canh chua cá hồi nấu măng

Ức cá hồi nấu dưa chua

Một cách nấu canh cá hồi khác rất được lòng các bà nội trợ. Vú thì là có vị béo nên khi kết hợp với dưa chua sẽ quyện với nhau và quyện vào nhau cho bữa ăn thêm phần thú vị.

Thành phần chuẩn bị

+ Vú cá hồi; 300g
+ Dưa cải muối: 300g
+ Hành tím: 1 cái
+ Cà chua: 2 quả
+ Rau mùi, thì là
+ Gia vị: Nước mắm, Muối, Ớt, Ớt, ..

Nấu canh chua ức cá hồi

– Cá hồi rửa lại với nước muối loãng cho sạch, để ráo. Ướp cá với tỏi băm, bột nêm, nước mắm, xì dầu, ớt xay trong 20 phút.
– Dưa chuột ngâm chua rửa sạch để bớt mặn, sau đó thái miếng nhỏ. Tình trạng vùng Tomato Erica
– Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào cùng. Thêm dưa cải xào. Thêm chút bột nêm cho đậm đà hơn
– Đổ lượng nước cần thiết vào súp. Khi súp sôi, cho cá hồi vào. Nấu trong 15 phút cho đến khi cá mềm
– Điều chỉnh gia vị theo khẩu vị. Cho thì là, rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Ức cá hồi nấu dưa cải

= >> Tin liên quan:

Canh cá hồi nấu dọc mùng

Salmon Talk Soup

Tác giả: Bếp Minar

Canh chua cá hồi với giấm nhạt hoặc me chua; Thịt cá mềm, ngọt chứ không bở như cá thác lác. Súp ngon. Thích hợp cho cả mùa hè và những ngày không khí se lạnh.

Chuẩn bị 15 Phút

Xem Thêm  Cách làm củ kiệu chua ngọt kiểu miền Bắc đơn giản, ngon miệng | Comthochay.Vn

Nấu nướng 25 Phút

Khẩu phần ăn 4 Mọi người

Vật chất

  • 300 g Cá hồi
  • 2 Hoa quả Cà chua
  • 1/2 Hoa quả Quả dứa
  • 60 g Đậu nảy mầm
  • 2 Đoạn văn Colocasia gigantea
  • 6 Hoa quả Đậu bắp
  • Ngày thứ nhất Của Hành tím
  • 20 g Me khô
  • Thì là, lá ngò
  • Nêm gia vị: Nước mắm, Muối, Tiêu, Bột nêm, …
  • Cá hồi rửa sạch với nước rượu trắng để khử mùi tanh hiệu quả. Rửa cá thật sạch và dùng khăn giấy thấm khô. Cắt cá dày hơn một chút. Khi dùng đầu cá hồi, hãy cắt đôi. Ướp cá hồi 20 phút với chút muối, tiêu, bột gia vị, tỏi băm, tiêu băm.

  • Tình trạng của Khu Tomato Erica. Tiếp đến dọc mùng cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt xéo, dùng tay ấn nhẹ cho mềm. Giá đỗ rửa sạch. Cắt đậu bắp theo đường chéo. Dứa thái nhỏ

  • Băm nhỏ hành tím. Chọn phần non của lá ngò gai, rửa sạch rồi thái nhỏ.

  • Nước ép được chiết xuất bằng cách lọc me khô trong nửa bát nước nóng.

  • Hành tím chiên. Cho cà chua đã nấu chín vào. Nêm thêm chút bột nêm cho thơm ngon hơn.

  • Đun sôi một bát nước, sau đó cho cá hồi vào. Nấu khoảng 10 phút cho đến khi cá chín. Khi sử dụng đầu cá hồi, đun sôi trong 20 phút để ngọt nước.

  • Thêm dứa và nước me vào nấu thêm 5 phút. Nêm nếm

  • Cuối cùng bạn cho đậu bắp, giá đỗ và măng vào đun lại cho nồi canh chín. Tắt bếp và cho rau mùi vào. Thưởng thức món canh chua cá hồi khi còn nóng.

Ghi chú:

– Với món canh chua cá hồi, bạn có thể dùng thịt phi lê hoặc ức hoặc đầu cá hồi. Tùy theo điều kiện mà bạn sử dụng cho phù hợp. – Làm sạch cá với rượu trắng hoặc muối để khử mùi tanh của cá. Khi canh thật sôi, bỏ cá vào. – Hương vị canh chua mỗi vùng miền khác nhau. Câu trả lời sẽ là vị chua nhẹ, thanh mẻ hoặc giấm cao. Canh chua miền Trung sẽ dùng me chua hoặc khế chua. Phía nam sẽ có mùi karla, trái bần hoặc bông điên điển.

Với hy vọng Cách nấu canh chua cá hồi Một bữa cơm gia đình đầm ấm xin được gợi ý như chúng tôi vừa chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!

= >> Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud