Cách nấu canh cua mồng tơi ngon ngọt, bổ dưỡng mà dễ làm | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bún riêu cua là món ăn không còn là món ăn xa lạ trong mâm cơm gia đình Việt. Bánh canh ghẹ rất ngon và tươi, quyện với nước sốt ghẹ và các loại rau ăn kèm tạo nên một món súp ngon không cưỡng lại được. Vào bếp cùng Tinh Hoa Quê Hương để nấu món canh ghẹ với gạch và bí quyết nấu mắm ghẹ không bị nát nhé.

Nguyên liệu nấu bún riêu cua

  • Ghẹ xay sẵn: 1 túi
  • Mơ: 1 chùm
  • Dưa hấu: 2 quả
  • Gia vị: Muối, gia vị, bột ngọt

Xem thêm: Cách nấu canh cua rau đay thơm ngon, thanh mát tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu nấu bún riêu cuaNguyên liệu nấu bún riêu cua

Các bước nấu bún riêu cua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khi nấu canh để nước cua ngon và thịt cua ngọt hơn, bạn cho cua xay vào nồi, cho một chút muối vào cua xay rồi trộn đều. Sau đó cho 1 lít nước vào, khuấy đều cho thịt cua hòa tan với nước.

Lọc lấy phần thịt cua và nước sốt cua.Lọc lấy phần thịt cua và nước sốt cua.

Bạn dùng rây để lọc phần bì, trong khi lọc bạn dùng thang để gạt lại phần thịt cua và nước sốt.

Nếu lọc xong mà thấy cua vẫn còn nhiều thịt thì có thể lọc lại lần nữa để lấy hết phần thịt cua và nước sốt.

Xem Thêm  Cách làm bánh flan 10 trứng gà ta mềm mịn ngon để bán | Comthochay.Vn

Cải bó xôi Chọn những loại rau sống không bị bột, rửa sạch, lau khô và thái nhỏ.

Dưa hấu bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi theo đường chéo.

Bước 2: Nấu bún riêu cua

Sau khi lọc nước riêu cua, bạn cho vào lò đun nhẹ để súp sôi từ từ.

Đun nhẹ để nước dùng và thịt cua tiết ra.Đun nhẹ để nước dùng và thịt cua tiết ra.

Khi đun không đậy nắp, xem nồi đã bắt đầu sôi và thịt cua đã đông lại chưa. Dùng thang xoa đáy nồi và xoay theo chiều kim đồng hồ để gạch cua nổi lên bề mặt mà không bị nát. Cho gạch cua vào, khi nước dùng sôi thì tăng lửa, cho rau mồng tơi, 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột ngọt vào.

Nước luộc rau muống cho vào nồiNước luộc rau muống cho vào nồi

Sau đó, thêm dưa hấu và đun sôi nhẹ súp trong khoảng 3 phút cho đến khi dưa hấu chín.

Thêm dưa hấu để món canh thơm và ngon hơnThêm dưa hấu để món canh thơm và ngon hơn

Thưởng thức bún riêu cua

Khi canh đã chín, bạn tắt lò, múc canh ra bát để nguội là có thể thưởng thức món bún riêu cua cùng cơm và nhâm nhi thêm miếng cà pháo muối.

Lưu ý khi nấu bún riêu cua

Khi nấu canh, bạn không nên khuấy ghẹ vì ghẹ sẽ bị nát.

Cho rau vào nồi, ngâm ngập nước, không khuấy.

Gia vị theo khẩu vị, sẽ không cho đường miền Bắc, và thích ăn đường miền Nam. Bạn sẽ nêm nếm theo khẩu vị của từng vùng miền và gia đình mình. Chúc may mắn!

Xem Thêm  Cách làm yaourt dẻo ngon tại nhà không bị đông đá | Comthochay.Vn

* Hình ảnh và nội dung bài viết đã được Bếp Vợ YouTube tham khảo

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud