Cả nhà giải nhiệt với những món ăn ngày hè Canh chuối rất ngon và ngọt Còn gì bằng? Vị béo của nước cốt dừa kết hợp với vị ngọt của chuối và mùi thơm của lá dứa tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại được. Tuy nguyên liệu nấu chè chuối rất đa dạng nhưng các bước thực hiện cũng khá đơn giản. Chỉ cần bạn làm theo công thức, bạn sẽ có một chút khéo léo Canh chuối ngon ngọt.

Chè chuối

Chè chuối hột rừng

Chỉ cần làm theo công thức, bạn sẽ có được món canh chuối ngon cho cả nhà.

Chuẩn bị 30 Phút

Màn biểu diễn 45 Phút

Tổng thời gian Người đầu tiên Giờ 15 Phút

Các loại thực phẩm Nấu nướng

Ẩm thực Việt Nam

Đồ ăn 4 Mọi người

Dinh dưỡng 100 kcal

Tài nguyên

  • Người đầu tiên Kilôgam Chuối sứ
  • 600 Làng quê Khoai mì mềm
  • 100 Làng quê Suzy
  • 1,5 Xả rác Sữa dừa Nước ép lần 2
  • 250 Ml Nước cốt dừa ngon nhất Nước ép lần đầu tiên
  • 150 Làng quê lá dứa
  • 3 Bàn thìa Muối ăn
  • 200 Làng quê Mật đường
  • 100 Làng quê đường trắng
  • 100 Làng quê Đậu phộng

Phải hành động

Sơ chế

  • Bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước, ngâm với nước sạch có pha chút muối khoảng 5 – 10 phút. Điều này sẽ giúp loại bỏ vị đắng của chuối.

  • Sau khi ngâm chuối, bạn để ráo nước và để thật ráo nước. Ướp chuối khoảng 1-2 tiếng với 100 gam đường và một chút rượu trắng. Ướp càng lâu càng tốt, bạn nên ướp lâu hơn để chuối đậm đà hơn.

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ngâm nước 1 tiếng với 1 thìa muối. Sau đó cắt miếng vừa ăn, để ráo.

  • Ngâm tinh bột bang trong nước 1 giờ để làm mềm. Lá dứa rửa sạch, cuộn gọn gàng. Đậu phộng chiên bột

Canh chuối nấu

  • Nấu 1,5 lít nước cốt dừa dẻo với lá dứa. Thêm bột sắn dây và một chút muối. Đun sôi cho đến khi sạch bột sắn dây.

  • Cho tinh bột sắn vào, ngâm tinh bột sắn trong 1 giờ và nấu cho đến khi bột sắn gần chín.

  • Chuẩn bị một cái chảo, cho chuối đã ướp vào sên. Đun ở lửa vừa và khuấy đều tay không sẽ dễ bị cháy. Khi nước đặc lại thì tắt bếp.

  • Khi bột sắn đã chín mềm thì cho chuối đã ngào đường vào nấu cùng. Nấu cho đến khi sắn mềm và dẻo.

  • Vớt lá dứa ra, cho 200 g mật mía và 250 g nước cốt dừa vào trộn đều.

  • Tắt lò, cho vani vào, khuấy nhẹ, múc chè ra cốc, rắc lạc rang lên trên. Ngoài cách dùng nóng, bạn có thể cho thêm đá bào để dùng lạnh.

Băng hình

Ghi chú:

Trà tốt nhất là không quá đặc hoặc quá loãng.
– Chuối chín, hơi cứng nhưng không bị bột. Nếu không dùng chuối sứ, trong quá trình sơ chế ban đầu, bạn nên ngâm chuối trong nước muối một thời gian ngắn để loại bỏ hoàn toàn vị hăng.
– Với khoai lang: Bạn có thể dùng cả khoai lang vàng, khoai lang tím và khoai lang trắng để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.
– Bạn có thể cho thêm một chút bột sắn dây hòa với nước trong quá trình làm tương tự như cho chuối vào nồi để tạo độ sánh đặc hơn một chút cho món chè.

Dinh dưỡng

Lượng calo: 100kcal

Từ khóa Cách nấu Chè Chung Kala, Chè Chung Kala

Thiết bị nấu ăn tiện lợiKiểm tra cửa hàng BepXua ngay bây giờ!

Phần kết luận

Hi vọng với công thức làm món Bepoxuar Collar Soup trên đây, bạn đã thêm vào sổ tay nội trợ của mình một món ăn ngon, sẵn sàng trổ tài để chiêu đãi mọi người trong gia đình vào dịp cuối tuần.

Xem Thêm  Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon, chuối không bị nát | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud