Chè đậu đen Nó có tính giải nhiệt, rất hữu ích để pha trà tươi và là một trong những loại ngũ cốc thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe con người. Đậu đen có thể nấu rất nhiều món ăn ngon, nhưng phổ biến nhất vẫn là chè trôi nước cốt dừa. Bạn muốn gì Học cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa Rất ngon? Sau đây là cách nấu canh đậu, bạn đừng bỏ qua nhé!


Chè đậu đen nước cốt dừa có tác dụng giải nhiệt
(Ảnh: Internet)

Trước khi nấu chúng ta cùng tìm hiểu một chút về công dụng của đậu đen. Đậu đen Nó rất hiệu quả trong việc giải độc sulfit (có trong thực phẩm gây đau đầu). Ngoài ra, đậu đen còn tốt cho phụ nữ vì có chứa chất sắt tốt cho bệnh nhân tiểu đường, làm chậm quá trình lão hóa… Tuy nhiên, do tính lạnh nên những người hay bị lạnh, sợ lạnh mới có triệu chứng này. Không nên ăn đậu đen vì mất nước như tiêu chảy.

Nguyên liệu nấu chè đậu đen

  • 300 gram đậu đen tươi
  • 6 muỗng canh đường trắng
  • 8 cốc bột sắn dây
  • 150 ml nước cốt dừa
  • 1 ít dừa nạo, 2-3 giọt tinh dầu
  • Một ít đá.

Các bước pha trà

Sơ chế đậu đen ban đầu

Muốn cách nấu canh đậu nhanh nhừ bạn cần ngâm đậu trước. Thời gian ngâm lý tưởng là khoảng 8 giờ. Tuy nhiên, không để quá lâu, bạn có thể ngâm qua đêm, sáng hôm sau nấu hoặc ngâm vào buổi sáng, tối mới nấu.

Xem Thêm  Cách nấu chè sắn ngon không thể chê vào đâu được! | Comthochay.Vn

Đậu sau khi ngâm rửa sạch, loại bỏ hết những hạt đậu lép, bở. Tiếp theo, bạn cho đậu vào nồi, thêm khoảng 1 lít nước rồi đun trong khoảng 1 tiếng.


Ngâm đậu đen trước khi nấu
(Ảnh: Internet)

Chế biến bột Bang

Cách nấu chè đậu đen sẽ ngon và bớt béo hơn nếu bạn sử dụng thêm bột sắn dây. Bột nửa bạn rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.

Đun sôi một nồi khoảng 500 ml nước. Khi nước sôi, bạn thả bột bang vào đun cho đến khi bột sạch, mềm, dẻo thì dùng thìa nhỏ vớt bột bang cho vào ấm trà.

Hoàn thành món canh đậu đen

Sau khi cho tinh bột vào nồi chè, bạn tiến hành nêm đường. Đầu tiên, bạn cho khoảng 6 thìa đường, sau đó nêm nếm và điều chỉnh theo khẩu vị của bạn. Tiếp tục đun chè khoảng 20 phút nữa cho đến khi chè mềm, có vị ngọt thì tắt bếp.

Khi chè đã nguội, bạn có thể múc ra cốc, thêm nước cốt dừa, rắc lên trên một ít dừa nạo, cho đá lạnh vào là có thể thưởng thức. Nếu không thích nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng nước dừa.


Thêm trân châu trắng để món súp đậu đen thêm hấp dẫn
(Ảnh: Internet)

Ngoài bột sắn dây, dừa nạo, bạn có thể dùng thêm món canh đậu đen với trân châu trắng giòn hay trân châu đen mềm ngọt, thơm ngon. Chè đậu đen không riêng, chỉ có đậu đen, nhiều nguyên liệu khác kết hợp với nhau tạo thành một cốc chè mới lạ, hấp dẫn.

Xem Thêm  Cách nấu chè bắp ngon đơn giản ngay tại nhà không thua gì hàng quán | Comthochay.Vn

Bạn nên biết những tác hại khôn lường khi ngâm nước đậu đen và cách bảo quản

Trong công thức nấu canh đậu đen cũng như nhiều món ăn khác từ đậu đen, bạn cần ngâm đậu đen nhiều giờ liên tục. Ngâm đậu đen giúp làm mềm đậu, nấu chín nhanh và dễ tiêu hóa hơn, có tác dụng làm tăng giá trị dinh dưỡng của đậu. Sở dĩ như vậy vì quá trình ngâm đậu sẽ giúp hạt nở gấp đôi về mặt dinh dưỡng và đây là điều mà không phải ai cũng biết.

Món chè đỗ đen có thể dùng trong 2-3 ngày với điều kiện không nấu chè với nước cốt dừa (khi ăn mới cho nước cốt dừa vào), không dùng thìa múc. Không bảo quản trong tủ lạnh bằng cách đổ phần trà còn lại vào ấm trà.

Chè đậu đen vừa giải nhiệt, vừa dễ nấu. Vậy tại sao bạn không học cách pha trà và trổ tài ngay bây giờ?



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud