Vị ngọt bùi của chè sắn, hơi ấm của gừng quyện với vị thơm béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của lạc tạo nên hương vị riêng cho món chè sắn nóng hổi của Hà Nội khi mùa đông gõ cửa …

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 kg sắn
– 50 gam bột sắn dây
– 50 gram đậu phộng
– 150 gram đường
– Gừng 1 cọng
– 1 ít dừa corano
– Dừa
– 1,5 lít nước
– Một chút muối.

Phần 2: Cách nấu sẵn

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và rửa sạch thái miếng nhỏ.

Bước 2: Luộc khoai mì khoảng 15 đến 20 phút, cho đến khi khoai mì chín.

Bước 3: Khi sắn chín, để ráo nước, để sắn nguội rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Sau đó cho sắn vào thùng, thêm nước ngập mặt sắn, thêm gừng.

Bước 5: Đặt nồi vào lò, nấu nồi sắn khoảng 2 phút đến khi sôi trở lại thì cho đường vào khuấy đều.

Bước 6: Tiếp theo, bạn hòa bột sắn dây với một ít nước trong một cái bát nhỏ rồi từ từ đổ chè sắn vào nồi rồi đổ bột sắn dây vào khuấy đều tay để bột sắn dây quyện đều với sắn dây và không để lại vết sạn.

Đun sôi nồi Chè sắn Trả lời trong khoảng 5 phút.

Lấy đậu phộng giã nhỏ, chè ra từng hũ, trước khi thưởng thức, bạn rưới một ít nước cốt dừa, dừa nạo nhẹ và rắc đều đậu phộng đã rang vào bát chè và bắt đầu thưởng thức.

Xem Thêm  Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa nhanh, thơm ngon, nhuyễn mịn | Comthochay.Vn

Vị ngọt bùi của chè sắn, hơi ấm của gừng quyện với vị thơm béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của lạc tạo nên hương vị riêng cho món chè sắn nóng hổi của Hà Nội khi mùa đông gõ cửa …

Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn Cách làm chè sắn Thơm ngon, nóng hổi cho những ngày se lạnh!

Theo Thui Duen (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud