Cách nấu đậu bắp không bị nhớt mà xanh mướt cực ngon | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

1. Cách làm đậu bắp không bị dính mà không bị xanh

Đậu bắp là nguyên liệu rất đơn giản không tốn quá nhiều thời gian của các bà nội trợ nhưng nấu thế nào để không bị dính và có màu xanh nổi bật lại là một bí quyết nấu ăn mà không phải ai cũng biết. Đây là loại thực phẩm cũng rất giàu chất dinh dưỡng và giúp bảo vệ xương khớp. Thực hiện theo một số mẹo dưới đây để nấu đậu bắp mà không bị dính quá nhanh.

Xem Thêm  5 Cách làm sợi bánh canh bột gạo, bột mì, bột xắt tại nhà "THƠM NGON" | Comthochay.Vn

1.1. Chuẩn bị các thành phần

1.2. Hướng dẫn cách nấu đậu bắp không bị dính

1.2.1. Cách chế biến đậu bắp rang muối không bị đắng

  • Đầu tiên, bạn lưu ý nên chọn những quả đậu bắp tươi, không quá to hoặc già. Nếu chọn phải những quả quá già, thành phẩm sẽ sần sùi và thường có vị gắt. Chọn những quả đậu bắp nhẵn, không bị mủn.
  • Đậu bắp sau khi mua về bạn rửa sạch, ngâm với nước nóng khoảng 15 phút. Việc này giúp loại bỏ nhanh các chất bẩn bám trên vỏ cũng như loại bỏ vị đắng, nhớt của chúng sau khi luộc. Sau đó, bạn giặt lại tấm thảm bằng nước sạch, đồng thời vớt ra rổ để ráo.
Ngâm nước muối để chín mà không bị béo.
Ngâm với nước muối để loại bỏ dầu. Ảnh: Internet

1.2.2. Cách luộc đậu bắp ngâm đá không bị đắng

  • Bạn bắc một nồi nước vào lò, cho vào nồi một lượng nước vừa đủ và đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho 1 thìa cà phê muối vào khuấy nhẹ cho đến khi muối tan hết. Nấu đậu bắp khoảng 3-4 phút cho đến khi chín rồi vớt ra.
  • Sau khi đậu bắp chín, bạn cho vào thau đựng nước lạnh. Điều này giúp giữ được hương vị và độ giòn của đậu bắp.
Ngâm đậu bắp vào nước đá để không bị đắng khi nấu.
Khi ngâm nước, đậu bắp giúp loại bỏ chất bẩn và chất béo nhanh chóng. Ảnh: Internet

1.2.3. Thưởng thức món đậu bắp nấu chín không bị nhớt mà thành phẩm có màu xanh thơm ngon

Trước khi ăn, bạn cắt cuống và đầu của đậu bắp rồi bày ra đĩa. Lưu ý không nên cắt quả quá sát cuống hoặc cắt đôi trước khi luộc. Đây là lý do tại sao đậu bắp trở nên nhớt khi nấu chín, là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Đĩa đậu bắp đã hoàn thành
Cắt bỏ đầu và đuôi của đậu bắp trước khi ăn. Ảnh: Internet
Mâm cơm đậu bắp nấu chín
Đậu bắp nấu chao tuy dễ nấu nhưng lại là món ăn ngon của mỗi gia đình. Ảnh: pinterest

2. Cách nấu súp đậu bắp không bị dính

Canh chua đậu bắp cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều bà nội trợ. Để không keo món ngon hàng ngày này, bạn hãy đọc ngay hướng dẫn dưới đây.

2.1. Chuẩn bị các thành phần

  • Đậu bắp: 200 gms
  • Cà chua: 2
  • Dứa tươi: 1/2 quả
  • Me, tiêu, ngò, tỏi
  • Muối, đường, bột ngọt, nước mắm
  • 1 nhánh bạc hà

2.2. Cách nấu canh chua đậu bắp không bị dính

2.2.1. Đậu bắp khử mỡ và chuẩn bị nguyên liệu chủ yếu cho món canh chua

  • Đậu bắp Bạn cắt bỏ đầu và đuôi, đồng thời ngâm với nước muối loãng 15 phút. Rửa lại đậu bắp nhiều lần với nước sạch để loại bỏ nhanh chất bẩn và dầu mỡ.
Chuẩn bị đậu bắp
Cắt bỏ đầu và đuôi rồi ngâm nước. Ảnh: Internet
  • Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Bạn có thể gọt vỏ và cắt lá dứa, bỏ lớp vỏ ngoài của lá bạc hà rồi cắt thành từng miếng xiên.
  • Với me, bạn ngâm trong bát nước sôi nhỏ khoảng 2 phút. Lọc bỏ bã me và giữ lại phần nước cốt. Ngâm me vào nồi nước sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút để me tan, lọc bỏ bã và giữ lại phần nước cốt.
Ngâm me trong nước sôi
Ngâm me trong nước sôi trong 2 giờ, lọc bỏ bã. Ảnh: Internet
  • Tỏi các bạn đem bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Rau mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ cùng với hạt tiêu.

2.2.2. Cách nấu Đậu bắp nấu canh chua không bị dính

  • Đun sôi nước trong nồi với lửa lớn, cho đậu bắp vào luộc với một chút muối trong 1-2 phút. Sau đó, bạn vớt phần đậu bắp này ra, cho vào thau nước lạnh. Điều này bảo vệ đậu bắp không bị ướt.
  • Tiếp theo, bạn vớt móc ra rổ cho ráo nước, đồng thời thái lát chéo.
Đậu bắp luộc
Luộc đậu bắp trước. Ảnh: Internet

2.2.3. Cách nấu canh chua từ đậu bắp không bị dính

  • Phi tỏi trong dầu cho đến khi có mùi thơm. Bạn cho cà chua, dứa vào, đảo đều, nêm thêm gia vị, muối, đường để giảm bớt vị chua của món ăn. Bạn cho 1 lít nước lọc vào bình và đun sôi.
  • Cho nước me vào nồi đun cho đến khi sôi hoàn toàn. Đậu bắp, tiếp tục cho bạc hà và thêm gia vị vừa ăn. Đun thêm 10 phút cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
  • Cho thành phẩm ra tô, thêm phần rau mùi để trang trí. Bạn đã hoàn thành món Canh đậu bắp không béo mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon.
Bát canh chua đậu bắp
Bát Okra Talk Soup thành phẩm có màu sắc nổi bật. Ảnh: Internet

3. Cách nấu món đậu bắp xào không béo

Đậu bắp xào tỏi mềm, đậu ngọt nhiều dinh dưỡng. Món ăn này rất dễ làm và giúp làm phong phú thêm món ăn cho gia đình.

3.1. Chuẩn bị các thành phần

  • Đậu bắp: Chọn loại 500 g, màu xanh lục nhạt, bông xốp
  • Tỏi: 4-5 tép
  • Nêm gia vị: Muối, hạt nêm và dầu ăn

3.2. Cách xào đậu bắp không bị dính

3.2.1. Cách sơ chế đậu bắp không nhớt

  • Với đậu bắp, bạn rửa sạch cuống rồi ngâm với nước muối pha khoảng 15 – 20 phút. Vớt đậu ra, rửa lại bằng nước lạnh. Cắt đậu thành từng miếng xiên và bày ra đĩa riêng.
Đậu bắp thái
Cắt đậu bắp thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Internet
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

3.2.2. Cách nấu đậu bắp xào tỏi không bị dính

  • Thêm dầu và nấu trên lửa nhỏ. Chờ dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Khi chiên, nhớ để dầu không sôi vì tỏi sẽ bị cháy.
  • Khi tỏi thơm thì cho đậu bắp vào chiên vàng đều. Đảo khoảng 5 phút thì nêm lại gia vị sao cho vừa ăn. Đảo thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Ghi chú: Không nên xào đậu lâu vì như vậy đậu sẽ không giòn và mất vị ngọt của đậu.

Cho đậu bắp xào tỏi vào chảo.
Phi tỏi cho thơm, đừng quên đảo đều. Ảnh: Internet
  • Đậu các bạn xếp ra đĩa, trang trí đĩa rau thơm cho đẹp mắt. Món này ăn với cơm rất hợp để giúp gia đình thay đổi khẩu phần ăn ngày cuối tuần.

Cách nấu đậu bắp không bị dầu thực sự rất dễ. Với kỹ thuật làm bếp này, bạn chỉ cần 2 nguyên liệu là muối và một bát nước đá. Trong quá trình sơ chế ban đầu, nên ngâm đậu bắp với muối để đậu ẩm và giữ được màu xanh thơm ngon. Khi đậu bắp chín, bạn vớt đậu bắp ra ngâm vào nước đá để đậu không còn nhớt mà vô cùng ngon và giòn. Đậu bắp luộc chấm với chao mặn ngọt rất ngon. Hãy bắt tay vào làm món ngon này ngay từ hôm nay, tất nhiên các thành viên trong gia đình nên đánh giá cao tài nấu nướng của bạn.

Phạm Dịu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud