Cách nấu gân bò sốt vang nhanh mềm đơn giản ai ai cũng thích | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Gân bò có thể chế biến được nhiều món ăn như: gân bò xào sả ớt, gân bò kho dưa chua, gỏi gân bò … nhưng gân bò sốt vang được nhiều người ưa chuộng hơn cả vì ngon, mềm và ai ăn. có thể ăn nó. Sau đây là cách làm gân bò sốt vang mềm các bạn cùng tham khảo nhé!


Gân bò chứa nhiều chất dinh dưỡng và có giá thành rẻ hơn nhiều so với thịt bò. Không chỉ vậy, gân bò còn có tác dụng phục hồi da nhanh chóng sau các vết thương, vết bỏng trên da, giúp làm giảm quá trình lão hóa da. Và nó rất tốt cho những người bị thiếu máu.

Gân bò sốt vang mềm, thơm, già trẻ gì cũng ăn được

1. Nguyên liệu cần có để nấu món gân bò sốt vang

  • Gân bò: 1 kg
  • Gia vị: Muối, gia vị, đường, tiêu
  • Thì là: 3 cánh hoa
  • Thảo quả: 1 quả
  • Hành tây: 1 miếng
  • Sơn dầu hạt điều
  • Rượu vang đỏ: 40 ml
  • Bột sắn / bột ngô
  • Khoai tây, cà rốt
  • Sả, gừng, tỏi khô, hành khô
  • Rượu trắng hoặc giấm.
  • Hôm nay.
  • Bánh mì hoặc bún
Xem Thêm  Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon không cưỡng nổi | Comthochay.Vn

2. Cách nấu gân bò sốt vang thông thường

Bước 1: Chọn thịt và sơ chế.

– Chọn những loại thịt tươi, có màu đỏ hồng và thêm phần nạc dăm để món ăn khi nấu lên thơm ngon hơn.

– Gân bò rửa sạch, sau đó rửa lại với nước muối.

– Dùng cồn hoặc dấm chà xát khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh sạch, thái miếng vừa. (Cách này giúp khử mùi hôi của gân bò)

Chọn gân bò tươi, có màu hồng, có thêm nạc.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu.

– Cà rốt và khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng dày một chút, đừng thái mỏng khi luộc sẽ làm nát cà rốt và khoai tây.

– Sả, hành tỏi các bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi thái thành bột.

– Gừng tươi rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

– Các loại rau như thảo quả, hoa hồi, quế chi xào sơ cho thơm.

– Rau thơm, hành khô rửa sạch rồi thái khúc.

– Tinh bột sắn hòa tan trong bát nước.

Cắt cà rốt thành từng miếng

Bước 3: Ướp gân bò

– Trộn 1 thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu điều với nhau.

– Cho gân bò vào phần gia vị đã chuẩn bị và ướp khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 4: Cho gân bò vào xào.

– Cho dầu ăn vào chảo, cho gừng, hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Xem Thêm  Mách bạn cách nấu nha đam đường phèn ngon giòn, không bị đắng | Comthochay.Vn

– Cho gân bò đã ướp và 2 thìa dầu điều vào chiên sơ qua, nhớ đảo nhanh hơn một chút cho đến khi gân bò chuyển màu và thịt cứng lại.

Bước 5: Làm gân bò sốt vang

– Cho phần gân bò đã xào vào chảo, thêm nước và chút rượu cho ngập mặt miếng thịt.

– Cho sả, hoa quế và hoa hồi vào tô, đun trên lửa nhỏ và tiếp tục đun cho đến khi gân bò mềm.

-Sau đó vớt hoa quế và hoa hồi ra, nêm nếm lại. Sau đó thêm các loại gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.

– Cho cà rốt, khoai tây và bột sắn đã đun chảy vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi cà rốt và khoai tây mềm.

Gân bò xào sơ qua

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

– Xếp bánh mì hoặc bún xung quanh tô bún bò sốt vang.

– Rắc thêm một chút rau thơm và hạt tiêu lên trên rồi thưởng thức.

– Khi ăn bạn sẽ có cảm giác hơi dai của gân bò và độ sánh của nước dùng đậm đà.

Trên đây là cách nấu gân bò sốt chua cay nhanh mềm mà PasGo muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn có những cách nấu gân bò ngon khác, hãy chia sẻ ở phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!

>> Xem thêm nhiều công thức món ngon mỗi ngày trên blog PasGo nhé!

Xem Thêm  Gỏi Cuốn Tôm Thịt - Cách Làm Tương Và Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn | Comthochay.Vn

>> Hoặc ghé thăm nhà hàng ngon tại PasGo – đặt chỗ và thưởng thức các món ăn Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và các món ăn khác từ khắp nơi trên thế giới!

CAM và Min Fuong

Có thể bạn quan tâm:

31/07/2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud