Cách nấu hủ tiếu Nam Vang đơn giản đúng chất Nam Bộ | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Hủ tiếu nam vang có nguồn gốc từ Campuchia khi du nhập vào Việt Nam, cách nấu hủ tiếu nam vang có chút thay đổi theo khẩu vị của người Việt Nam.


Hủ tiếu Nam Vân khi du nhập vào Nam ít nhiều đã phù hợp với thị hiếu của người dân nơi đây.

Cách nấu Bún bò Nam Vân ngon

Tô phở không thể thiếu nguyên liệu quan trọng nhất là thịt lợn băm. Nếu không có thịt lợn băm thì sẽ không còn là phở nam van. Sợi hủ tiếu mỏng và dẹt, gần giống như sợi hủ tiếu khô, nhai rất mịn và không có chút nhựa nào. Khi ăn mì có hai cách ăn là mì khô và mì nước. Nếu bạn ăn mì khô, bạn được rưới nước tương và tỏi phi thơm. Vị thơm của tỏi phi và vị mặn của xì dầu càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của món ăn có dư vị ngọt ngào này.

Sau đây, PasGo xin chia sẻ với các bạn cách nấu nước dùng Hủ tiếu Nam Vang nhé!

Thành phần: (Phần ăn cho 4 người)

– Xương ống: 1,5kg (chọn xương chày và xương bánh tẻ để nấu nước ngọt và sạch)

– Thịt nạc băm: 500 gms

– Mực tươi: 1 con khoảng 300 gram

– Gan lợn: 100 g

– Tim heo: 150 gram

– Tôm sông: 12 con (khoảng 200g)

– Trứng cút: 12 quả trứng

– Củ cải trắng: 1 củ

– Tôm khô: 50 gms

– Tỏi ngâm dấm

– Dưa chua dạng miếng: 50 gms

Xem Thêm  Cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa ngon, bổ dưỡng cho bà bầu | Comthochay.Vn

– Ớt xanh: 1 quả

– Chanh: 2 quả

– Đủ các loại rau: giá đỗ, hẹ, cần tây, cúc tần, xà lách.

– Tỏi: 1 củ – Hành lá – Bún khô: 500 g

– Gia vị thông thường

2. Cách nấu Bún mọc Nam Vân:

Nước xương nấu phở vàng ngon nổi tiếng

– Xương heo rửa sạch, chặt khúc cho vào nồi đun sôi rồi đổ nước rửa sạch xương rồi bắc nồi với khoảng 4 lít nước.

– Khi nồi nước dùng sôi trở lại, vớt bọt rồi hạ nhỏ lửa để nước dùng được trong.

– Tôm khô luộc chín, rửa sạch, củ cải gọt vỏ cắt khúc cho vào nồi nước dùng đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Sau đó cho 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê bột ngọt hoặc bột nêm tùy ý vào thau nước.

– Bạn cho 200 gam thịt nạc vào nồi nước luộc thịt, sau đó vớt ra và thái thành từng lát mỏng.

– Cho tim heo và gan heo vào nồi rửa sạch (không nên luộc lâu quá, khi ăn sẽ bị khô và cứng), sau đó các bạn thái miếng mỏng vừa ăn.

Hải sản nấu phở nam văn

– Lột da mực, rửa sạch và thái miếng vuông, sau đó thái nhẹ phần thân mực, luộc sơ qua một lúc rồi vớt ra đĩa.

– Tôm cũng luộc chín, bóc vỏ.

Trứng cút nấu mì Nam Vân

– Bóc vỏ trứng cút luộc chín

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi cho vào chảo chiên với 1/3 chén dầu ăn. Tách tỏi.

– Rau mồng tơi nhặt, rửa sạch, lau khô.

Xem Thêm  Cách làm bánh flan cực ngon, mềm mịn | Comthochay.Vn

– Củ cải khô ngâm chua, rửa sạch thái sợi rồi phi nhanh với chút tỏi băm và chút đường rồi để riêng vào hộp.

Thịt bằm nấu phở nam văn ngon

– 300 gam thịt bằm mỡ còn lại cho vào nồi nước dùng đến khi thịt sôi cho qua rây rồi cho vào nồi. Sau khi ninh xong nếu có bọt thì phải vớt ra, nếu không nước dùng sẽ bị đục.

– Nước dùng rất đậm đà không dùng nhiều bột ngọt, gồm lượng thịt, xương, tôm, mực, tim, gan như trên. Thêm một chút đường phèn để cân bằng khẩu vị và gia giảm muối theo khẩu vị của gia đình rồi cho 1/2 thìa tỏi vào nước dùng cho thơm hơn.

3. Trình bày

Cách nấu Bún bò Nam Vân ngon

Trụng mì trong nước sôi cho vừa chín tới, không trộn lẫn. Cho mì vào tô, trang trí với thịt heo thái nhỏ, tôm, mực, lòng heo, trứng cút, thịt heo bằm. Cuối cùng, thêm sò điệp, tỏi phi, củ cải muối, cần tây và hành tím băm nhỏ vào. Làm nước dùng, rắc tiêu và dùng nóng với các loại rau gồm giá đỗ, cải cúc và ít tỏi ngâm chua, vài miếng tiêu và chanh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để thưởng thức món Bún đậu Nam Bộ mang hương vị ẩm thực Nam Bộ trực tiếp tại Hà Nội, hãy truy cập Nhà hàng Sài Gòn – 59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội!

Mặt tiền Quán Ăn Ngon Sài Gòn

Với hơn 100 món ngon miền Nam đã được chọn lọc kỹ lưỡng, không thay đổi từng món ăn để giữ nguyên hương vị miền Nam.

Xem Thêm  Cách nấu bò kho bằng gói gia vị đơn giản ngon đúng điệu | Comthochay.Vn

Bánh xèo miền nam tại quán

Không chỉ có những món ăn miền Nam chất lượng, Mon Engon còn mang đến bữa tối rất chất miền Nam ngay giữa Sài thành Hà Nội.

Sài gòn nội thất quán ăn ngon

Hãy nhanh tay đặt bàn trực tuyến qua PasGo để thưởng thức ẩm thực phương Nam chính hiệu ngay tại trung tâm Hà Nội với ưu đãi dành riêng cho thành viên PasGo!

>> Xem những ưu đãi mới nhất từ ​​Nhà hàng Món Ngon Sài Gòn tại đây!

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi ở địa chỉ: Nhà hàng Món Ngon Sài Gòn – 59A Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Bộ sưu tập sương mù

Các bài viết tương tự:

Dungvti

Ngày 30 tháng 3 năm 2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud