Mì Kwang chay Một món ăn tuy cần nguyên liệu đơn giản nhưng cách chế biến lại cầu kỳ và công phu hơn. Đây là thực phẩm mà những người ăn chay sẽ không thể bỏ qua.

Cách nấu mì quảng chay ngon đậm đà hương vị miền trung

Tài nguyên

  • Mì: 500 g
  • Nấm bào ngư, nấm rơm: 300 g
  • Cà chua chín: 1 quả to
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Boaro, lá ngò
  • Dầu điều
  • Tàu hủ
  • Muốn có nước tương và một bát nhỏ màu trắng
  • Gia vị: Bột muối, tiêu, nấm hoặc rau
  • Ăn kèm với lạc rang giã nhỏ, bánh tráng nướng
  • Rau thơm ăn kèm: Giá đỗ, ngò gai, nếp than và các loại rau thơm khác
  • Làm nước luộc rau: Cho củ cải trắng, bắp cải, súp lơ trắng, lê và cà rốt vào.

Các bước nấu ăn đơn giản

Sơ chế

Nấm bào ngư: Cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra để ráo.

Rau mùi và boaro rửa sạch, phần lá cắt nhỏ, phần đầu hành trắng băm nhỏ, để riêng.

Rửa sạch cà chua, cắt nhỏ.

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên giòn, để ráo dầu.

Các loại rau thơm đi kèm phải nhặt sạch, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng rồi xếp ra rổ cho ráo.

Xem Thêm  Đặc sản miền Trung - TOP 25 món ăn đậm hương vị truyền thống | Comthochay.Vn

Nguyên liệu xào

Dùng một cái nồi lớn, cho 1 thìa dầu điều vào, phi thơm hành boa-rô rồi cho cà chua, nấm và đậu hũ vào. Nêm chút muối và gia vị vừa ăn

Sau đó, bạn đổ từ từ nước luộc rau vào nồi, đun sôi. Sau đó, giảm lửa và nấu trong khoảng 15 phút, nêm nếm lại. Các bạn lưu ý không dùng xì dầu cho vào hương vị sẽ khiến nước bị chua.

Cuối cùng, bạn cho lá boa rô và rau mùi đã cắt nhỏ vào nồi rồi tắt lửa.

Nấu nước dùng chay từ rau củ

Rau rửa sạch, bỏ vỏ, cắt đôi, cho vào thau, đậy vung, đun sôi trong 45 phút, nêm 1 thìa cà phê muối. Sau khi hầm xong, vớt rau ra, để riêng nước dùng cho nguội.

Trình bày và thưởng thức

Đun sôi nước để luộc mì. Nếu mua mì khô, trước tiên bạn nên ngâm mì trong nước lạnh khoảng 10 phút cho đến khi mì mềm, sau đó chần qua nước sôi cho mềm.

Chuẩn bị riêng nước chấm trong một bát nhỏ: 1 chén nước tương, 1 chén chao trắng.

Đặt một ít rau thơm, giá, xà lách dưới đáy tô, sau đó cho mì quảng vào, chan nước dùng lên trên, cho đậu phụ, nấm, tàu hủ ki, rắc một ít đậu phộng vào và nướng bánh tráng. Cắt lát trên đầu trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud