Cách nấu nha đam đường phèn ngọt mát | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ăn kèm với nha đam đường phèn Một thức uống giải nhiệt mùa hè rất được ưa chuộng nhưng mọi người thường ngại nấu vì nghĩ sẽ khó chế biến. Trong bài viết ngày hôm nay, #ohana sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu chè nha đam cực ngon và công thức cực dễ nhé! Hãy để nó hoạt động cùng nhau!

Cách nấu nha đam đường phèn

Cách nấu nha đam đường phèn

1. Hướng dẫn nấu nha đam đường phèn

1.1 Vật liệu chuẩn bị

  • Nha đam tươi: 2-3 lá to, khoảng 600 g
  • Đường phèn: 300 g
  • Chanh tươi: 1 quả (Nước ép chiết xuất)

1.2 Mô tả các bước nấu nha đam với đường phèn

Bước 1: Sơ chế nha đam

– Bạn đem rửa sạch nước để loại bỏ cát còn bám trên lá nha đam. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ phần vỏ xanh và những chiếc gai nhọn. Dùng dao tách nhẹ phần vỏ xanh và kéo để tách phần vỏ ra khỏi phần thịt quả. Tránh cắm lưỡi dao sâu sẽ làm hỏng phần thịt trắng!

– Bạn chuẩn bị một bát nước sạch, cho 1 thìa cà phê muối vào khuấy đều.

Sau khi gọt vỏ, bạn cắt nha đam thành từng miếng vừa ăn rồi ngâm hỗn hợp muối vào thau có nước lạnh để loại bỏ chất nhớt của nha đam.

Chế biến nha đam

Chế biến nha đam

– Ngâm khoảng 5 phút thì dùng thang vớt nha đam ra rổ sạch, để ráo nước nhé!

Bước 2: Cắt nhỏ nha đam

– Sau đó, bạn cắt nhỏ nha đam ngâm nước muối loãng rồi để ráo. Chú ý cắt đều tay để thành phẩm được đẹp mắt nhé!

Sau đó, bạn cho 1-2 thìa cà phê nước cốt chanh vào nha đam. Dùng đũa lắc đều rồi rửa lại bằng nước sạch cho sạch nhớt nha đam nhé!

Bước 3: Chần nha đam với nước sôi.

Bạn chuẩn bị một bát nước lạnh, cho khoảng 4-5 viên đá vào.

Sau đó, bạn nấu một nồi nước sôi, chần nha đam qua nước sôi, vớt ra và cho ngay vào chậu nước đá. Đây là mẹo để nha đam se lại và không bị đắng nữa.

Ghi chú: Nha đam chứa nhiều chất nhớt, rất đắng và hơi ngứa, chần qua nước sôi rồi ngâm nha đam vào nước đá lạnh giúp khắc phục các tính chất trên của nha đam. Bạn có thể chế biến nha đam theo cách này để làm nhiều món ăn khác như sữa chua nha đam, kem nha đam hay trái cây nha đam nhé!

Bước 4: Sơ chế lá dứa ban đầu

– Trong nam lá dứa có nhiều nhưng ngoài bắc khó tìm hơn một chút. Bạn có thể tìm thấy chúng trên thị trường. Sau khi mua về, bạn rửa sạch lá, vò nhẹ hai mặt lá để làm sạch bụi bẩn nhé!

Sau khi rửa sạch và làm khô. Nếu cho từng chiếc lá vào bên trong sẽ rất khó lấy ra, vì vậy bạn nên cắt một đoạn lá gấu trúc khoảng 10 cm rồi buộc lại hoặc buộc dây để lá dễ gắp nhé!

Bước 5: Xong

– Đặt một chiếc nồi lớn chứa khoảng 2-2,5 lít nước vào lò, vặn lửa lớn để nước sôi. Sau đó, bạn cho lá dứa và đường phèn vào. Khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa, nhớ hớt bọt thường xuyên để nước trong và khuấy đều để đường phèn tan nhanh nhé!

Dùng đường phèn nấu nước sẽ ngọt và tốt cho sức khỏe. Bạn nên cho thêm một chút đường phèn để khi cho nha đam vào không bị nhạt nhé!

Đường phèn được bán ở dạng vỏ khá to nên bạn có thể bẻ đường thành những viên nhỏ để tan nhanh trong quá trình nấu. Nước sôi khoảng 10 phút, đường tan hết và giữ nguyên vị thì dùng rây lọc bỏ lá dứa và đường bột để không còn bọt trong nước nhé!

Kết quả đã hoàn thành

Kết quả đã hoàn thành

– Khi vớt lá dứa ra ta đã có nước đường ngọt và thơm mùi lá dừa. Bạn cho nha đam vào và tiếp tục khuấy đều tay nhé!

– Nêm nếm lại rồi tắt bếp khi nước còn khoảng 5 phút. Chờ nước nguội rồi thưởng thức!

1.3 Lưu ý trong quá trình nấu nha đam – lá dứa

Nha đam nổi tiếng với tác dụng giải nhiệt. Để nấu nước dùng ngon, bạn hãy chọn những lá nha đam to, nặng tay và nhiều thịt nhé! Không nên chọn những lá bị úng, có sẹo hoặc bị khô, nước sẽ không ngon.

Nếu mua được nha đam tươi cắt nhỏ là tốt nhất vì khi đó lá nha đam nấu nước rất tươi và nhiều thịt. Bạn có thể tìm mua nha đam ngoài chợ hoặc trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm.

Thức uống bổ dưỡng cho ngày hè

Thức uống bổ dưỡng cho ngày hè

Bí quyết tạo nên mùi hương hấp dẫn của nha đam chính là lá dứa. Chọn những lá úa, tươi, xanh và sẫm màu, không nên chọn những lá quá già hoặc khô để không còn mùi.

So với đường cát, đường phèn rất tốt cho sức khỏe và giúp món ăn có vị ngọt thanh, không gắt. Để đường tan nhanh khi nấu, bạn hãy chọn loại đường hạt nhỏ hoặc xay những viên đường lớn nhé!

Đường phèn có nhiều đặc tính dinh dưỡng

Đường phèn có nhiều đặc tính dinh dưỡng

Về cơ bản, đường phèn hạt to hay nhỏ không ảnh hưởng đến chất lượng trong quá trình chế biến, nếu mua được đường chuẩn, đường nhỏ sẽ tan nhanh hơn, tiết kiệm thời gian.

Có thể tăng giảm lượng đường tùy theo sở thích, nhưng nếu không có đường phèn, bạn có thể thay bằng đường cát vì vị không giống nhau.

Nếu muối đặc hơn một chút bạn có thể làm thêm nha đam tươi nhé!

Xem thêm:

2. Nên thưởng thức nước nha đam như thế nào?

Khi nước nha đam đã nguội, bạn lấy ra và thưởng thức! Bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm vài viên đá nếu muốn uống lạnh nhé! Một chút vani sẽ giúp thức uống của chúng ta có được mùi thơm hấp dẫn hơn!

Nếu bây giờ bạn không dùng đến, bạn có thể bảo quản trong chai lọ tủ lạnh và dùng dần. Tuy nhiên, bạn nên uống càng sớm càng tốt vì để lâu nước nha đam sẽ bị teo lại.

Nước nha đam với nước ép nha đam không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà nó còn rất tốt cho da. Nha đam chứa nhiều nước và vitamin kết hợp với đường phèn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và lợi thủy rất hiệu quả. Body., Giúp bạn có được làn da trắng hồng, khỏe mạnh.

Kết thúc

Chỉ với những nguyên liệu thông thường và cách thực hiện khoảng 30-45 phút là chúng ta đã có ngay một thức uống mát lạnh thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Thật dễ dàng phải không! #wikiohana Xin chào bạn Cách làm thành công với nha đam đường phèn!

Cập nhật ngày 27/06/2020

Xem Thêm  Cách làm bánh bột lọc lá chuối kiểu miền Trung ngon ngất ngây | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud