1. Uống nước bí đao giảm cân

Học nấu nước bí đao không khó. Nó không chỉ là thức uống bổ dưỡng mà còn có tác dụng giảm cân tuyệt vời. Trong đông y, bí đao xanh có tính mát, vị ngọt, không chứa độc tố. Việc tiêu thụ đa dạng các loại thực phẩm như vậy sẽ cung cấp dinh dưỡng, loại bỏ mỡ thừa và có được thân hình săn chắc.

Không chỉ vậy, bí đao còn chứa hyterin – một hợp chất caperic. Chúng có vai trò chuyển hóa chất béo, ngăn chặn quá trình tích tụ chất béo trong cơ thể. Ngoài nước bí đao, bạn có thể uống nước bí đao với vỏ quýt, vỏ bưởi hoặc gừng để dưỡng và làm săn da.

Vào những ngày nắng nóng, một ly nước bí đỏ sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc cho bạn. Bạn có thể uống nước bí đao thường xuyên thay cho đường phèn với đường hóa học để giảm cân.

Xem Thêm  Tuổi Giáp Tuất hợp màu gì năm 2022 | Comthochay.Vn

Sử dụng nước màu kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và tập luyện. Nó sẽ giúp bạn giảm cân tích cực. Ngoài ra, nước ép bí đỏ còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bạn làm đẹp da và bảo vệ sức khỏe.

Nhân sâm bí đỏ giảm cân
Nước ép bí ngô có thể giúp bạn giảm cân. Thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Ảnh: Internet

2. Cách nấu nước bí đao thơm ngon, đậm đà giúp giảm cân, giải nhiệt

Có những công thức khá đơn giản về cách nấu nhân sâm bí đỏ. Nhưng không phải ai cũng có thể nấu ăn ngon. Vì nước không thể chua và ngon khi bạn không chú ý đến một vài chi tiết nhỏ. Vì vậy, hãy làm theo các bước dưới đây.

2.1. Cách nấu nước ép mướp đắng thơm ngọt tự nhiên

2.1.1. Chuẩn bị các thành phần

  • Bí già 1,5 kg
  • 1 vị La Hán
  • Lĩnh vực 20 gram
  • 2 khúc mía dài khoảng 15 cm
  • 10 nhánh lá dứa
  • 4 lít nước lọc
  • 50 gram đường phèn
các thành phần nấu ăn
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để nấu nước bí đao ngon. Ảnh: Internet

2.1.2. Cách nấu nhân sâm, bí đao, đường phèn la hán quả

  • Bước 1: Bí đao rửa sạch, sau đó cắt bỏ ruột. Ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch.
Làm thế nào để nấu toàn bộ bí
Khi mua bí, bạn nhớ rửa sạch, cắt thành từng khoanh và bỏ ruột. Ảnh: Internet
  • Bước 2: Măng cụt bỏ vỏ bên ngoài, chẻ thành từng khúc nhỏ, rửa sạch và để dưới đáy nồi. Thêm bí đao, quất, quả la hán, 2/3 thìa cà phê muối. Thêm 4 lít nước.
  • Bước 3: Khi nước trong nồi sôi, giảm nhỏ lửa. Tiếp tục nấu các nguyên liệu trong 2 giờ. Trong khi chờ lá dứa, rửa sạch, giã nát và tỏa mùi thơm. Sau đó thắt chặt nút. Sau 2 giờ, khi bí chín mềm, cho lá dứa vào nấu thêm 10 phút.
Hộp đựng nước bí
Bước cuối cùng bạn cho đường phèn vào cho đến khi chúng tan đều trong nước thì tắt bếp. Ảnh: Internet
  • Bước 4: Tiếp theo, bạn cho đường phèn vào, khuấy đều cho đến khi than sánh mịn rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Để nồi nước nguội, sau đó lọc bỏ hết cặn. Để lọc sạch nước sâm, bạn dùng rây lọc thêm một lớp vải sạch bên dưới để lọc lại.
  • Bước 6: Khi nước sâm đã nguội, bạn đổ ra chai, cất vào tủ lạnh uống dần rồi lấy thêm đá.
Cách nấu nước bí đao chuẩn
Vị ngọt thanh của đường phèn, mùi thơm của bí và các hương vị khác sẽ khiến bạn mê mẩn. Ảnh: Internet

Cách nấu nước bí đao ngọt mát sẽ giúp bạn giải cơn khát nhanh chóng. Chúng sẽ là thức uống tốt cho sức khỏe, giúp tiêu hóa và giải độc rất tốt. Vì vậy, bây giờ là thời gian để chăm sóc gia đình và bản thân vào cuối tuần!

2.2. Cách nấu bí ngòi lá dứa ngon để giảm cân

Cách Nấu Nước Bí đao Khi Không Thích Mùi Nguyên Liệu Đông Y Hoặc khi bạn lười tìm tất cả các nguyên liệu. Tuy nhiên, thành phẩm vẫn rất ngon và ngọt!

2.2.1. Chuẩn bị các thành phần

  • 1 kg bí già
  • 10 nhánh lá dứa
  • 100 gram đường phèn
  • 2 khúc mía
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 3 lít nước lọc
Nguyên liệu nấu nước bí đao dễ làm
Quá trình chuẩn bị nguyên liệu cho nước bí đao nguyên chất khá đơn giản. Ảnh: Internet

2.2.2. Cách nấu nước bí đỏ dễ dàng và nhanh chóng

  • Bước 1: Bí đao rửa sạch, bỏ ruột và hạt rồi thái miếng vừa. Lá dứa rửa sạch, vò nát rồi buộc lại. Làm sạch mía, sau đó cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi thái miếng nhỏ.
  • Bước 2: Bạn cho mía và lá dứa xuống đáy nồi. Tiếp theo, cho bí, đường phèn và 1/2 thìa cà phê muối lên trên. Thêm nước lọc vào, đậy vung đun sôi. Đun sôi nồi nước khoảng 45 phút thì tắt bếp.
Cách nấu nước bí đao nhanh chóng
Các bước thực hiện công thức này gọn nhẹ và không mất nhiều thời gian. Ảnh: Internet
  • Bước 3: Bạn vớt vỏ ra, đợi nước nguội hẳn rồi cho vào chai cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Nước ép bí ngon
Nước sâm bí đỏ đậm đà rất thích hợp để chiêu đãi bạn bè. Ảnh: Internet
  • Vì vậy đây là cách nấu nước bí đao nhanh chóng và dễ thực hiện cho các bà nội trợ. Chúng vừa bổ dưỡng lại tiết kiệm thời gian cho bạn chuẩn bị các công việc khác. Có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân.

3. Mẹo nấu nước bí đao ngon, đúng cách mà không bị chua

  • Bạn nên chọn những quả bí già, có vỏ xanh đậm thì nước nấu hạt cứng sẽ ngon và ngọt hơn.
  • Nếu chọn bí đao tươi, bạn có thể cắt nhỏ và phơi khô trước khi nấu. Khi bí khô, chúng sẽ có nhiều hương vị hơn và thành phẩm sẽ ngon hơn.
  • Khi cắt bí, bạn nên loại bỏ phần ruột bên trong. Bởi vì chúng sẽ dễ biến nước chua sau khi nấu, nếu không quen với hương trường có thể vớt quả ra để có được vị thanh khiết.
  • Bảo quản nước bí đao trong tủ lạnh. Hãy tận dụng nó trong vòng 2-3 ngày để đảm bảo an toàn, hợp khẩu vị và dinh dưỡng.
Bí già
Để nước nấu ngọt hơn bạn nên chọn những quả bí già và gọt sạch vỏ bên trong. Ảnh: Internet

Với các bước đơn giản trên là bạn đã nấu thành công cách nấu nước bí đao thơm mát. Thức uống này chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với cả nhà, tăng cường sức đề kháng. Từ đây, bạn có thể dễ dàng chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình.

Ngọc Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud