Lá dứa hay còn gọi là cây cơm cháy được biết đến như một loại gia vị làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra, nó được làm bằng nước ép lá dứa có tác dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Nước dứa làm thức uống giúp giảm nhiệt. Học cách nấu nước lá dứa dễ dàng mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng và kết hợp với danh sách thực đơn giảm cân để có thể giảm cân hiệu quả.

Tác dụng của việc uống nước lá dứa

Ngoài tác dụng giải nhiệt mà ai cũng biết, uống nước lá dứa còn có nhiều tác dụng khác như:

  • Thuốc nhuận tràng trợ giúp
  • Giảm lo lắng và căng thẳng
  • Tăng khả năng miễn dịch
  • Trị táo bón
  • Chữa đau cơ

Thường xuyên dùng nước lá dứa dại để tắm, gội đầu sẽ giúp: làm trắng da, chống rụng tóc, trị gàu, giúp tóc chắc khỏe.
Lá dứa có chứa các enzym giúp tăng cường tiêu hóa, phá vỡ chất béo trong chế độ ăn uống và giúp giảm cơn khát. Hạn chế ăn để giúp bạn kiểm soát cân nặng.

Cách nấu nước lá dứa uống rất ngon.

1. Cách nấu nước lá dứa không bị đắng và không bị lạnh.

Tinh dầu dứa có chứa alcaloid và glycosid - những chất giúp chữa đau khớp.

Quy trình nấu nước lá dứa (Ảnh: Internet)

Thành phần:
• 500 gam lá dứa
• Đường
• Nước uống
Cách nấu nước ép lá dứa:

Bước 1: Sơ chế lá dứa
Rửa sạch lá dứa, sau đó cắt khúc 1-2 cm, luộc sơ qua khoảng 2 phút.

Bước 2: Xay nhuyễn lá dứa
Cho lá dứa đã cắt nhỏ và nước vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn
Lưu ý: Để tránh làm cháy máy xay, nên chia nhỏ số lần xay. Nên cho nước vào trước, sau đó cho dần lá dứa vào trong khi xay.

Xem Thêm  Giao tiếp phi ngôn ngữ là gì? Chức năng của giao tiếp phi ngôn ngữ | Comthochay.Vn

Bước 3: Lọc nước cốt
Dùng khăn sạch để lọc phần bã và nước cốt. Sau đó, cho nước lá dứa đã lọc vào và xay nhuyễn một lần nữa để hỗn hợp nước lá dứa mịn.

Bước 4: Đun sôi nước
Cho một chút đường vào nước lá dứa rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 – 10 phút rồi tắt bếp, đợi nước nguội thì có thể cho thêm đá vào để uống. Mẹo giúp nước lá dứa xanh và thơm hơn: Cho 3-5 lá rau mùi vào trong quá trình đun sôi lá dứa. Nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều lá, nó có thể làm tăng hương vị của thức uống.

2. Nước đậu xanh lá dứa giảm cân

vật chất
• 250 gram đậu xanh
• 1 bó lá dứa
• Nước uống
• Đường
Các bước thực hiện:

Trong lá dứa có chứa chất tannin - chất giúp giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch hiệu quả.

Lá dứa có chứa tannin – chất giúp giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch hiệu quả (Ảnh: Internet)

Bước 1: Sơ chế đậu xanh
Vo sạch đậu xanh với nước, sau đó ngâm đậu xanh với một chút muối khoảng 2 tiếng rồi xả sạch. Tiếp tục cho đậu vào nồi nấu cho đến khi đậu chín mềm.
Lưu ý: Trong quá trình luộc đậu phải liên tục vớt bọt.

Bước 2: Chuẩn bị lá dứa
Rửa sạch lá dứa, cắt khúc dài khoảng 20 cm.

Bước 3: Xay đậu
Thêm đường vào đậu, trộn cho đến khi mịn, thêm nước nếu đậu có vẻ đặc.

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp lá dứa và đậu xanh
Nấu khoảng 20 phút cho lá dứa, đường và đậu ngấm đều rồi tắt bếp.
Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có món chè đậu xanh lá dứa giảm cân rồi.

Uống nước dứa như thế nào cho khoa học?

Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để uống nước ép dứa là vào buổi sáng. Uống một ly nước ép lá dứa vào buổi sáng vào một ngày nắng nóng có thể bổ sung lượng nước bị mất trong cơ thể.
Đối với những người mắc một số bệnh như: chán ăn, mắc các bệnh về đường ruột thì nên uống trước bữa ăn 20 – 30 phút.

Xem Thêm  Giải mã cung hoàng đạo Song Ngư [Tính cách][Tình cảm][Thần bảo hộ] | Comthochay.Vn

Dứa hay lá dứa, nếp thơm, cây cơm nếp, tên khoa học là Pandanus amaryllifolius, thuộc họ dứa.

Uống từ 1 đến 2 cốc nước lá dứa mỗi ngày sẽ có tác dụng giải nhiệt

Phụ nữ muốn giảm cân nên tránh các thực phẩm béo, thoáng, nhiều tinh bột trong khẩu phần ăn của mình …
Mỗi người nên uống 1-2 ly nước lá dứa / ngày (1 ly dung tích khoảng 200 ml):
• Đối với những người không mắc bệnh, uống 1 ly / ngày để nguội
Cải thiện sức khỏe cho người uống rượu → Mỗi ngày uống 2 cốc sáng và tối.

Với nguyên liệu rẻ và dễ nấu, hãy sử dụng lá dứa hàng ngày trong nấu nướng để có sức khỏe tốt hơn nhé!

Lợi ích của lá dứa là gì? Vì sức khỏe?

Lá dứa là một nguyên liệu giúp tạo hương vị cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn. Ngoài ra, loại cây này còn có nhiều công dụng chữa bệnh, được sử dụng rộng rãi trong đông y và y học hiện đại.

Theo y học cổ truyền

Theo các tài liệu Đông Y, lá dứa dại là vị thuốc phổ biến, dễ sử dụng, không độc. Loại thảo mộc này được sử dụng trong nhiều phương pháp điều trị tại nhà để chữa ho, sốt, cảm lạnh và cúm, thấp khớp, đau tay, cân bằng lượng đường trong máu và bổ phổi.

Theo y học hiện đại

Điểm nổi bật nhất của cây dứa dại này là có mùi thơm đặc trưng gần giống mùi của gạo nếp. Hương thơm được tạo ra từ một loại enzyme không bền và dễ bị oxy hóa, không gây hại cho sức khỏe.
Ngoài ra, chiết xuất từ ​​thảo dược còn chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe như:

  • Chất xơ và nước chiếm 90%
  • Ancaloit, glicozit
  • 2 – Acetyl – 1 – Pyrroline
  • 3 – Metyl – 2 (5H) – Furanone

Lá dứa thơm thường được dùng để làm hương vị cho các món ăn như chè lá dứa nhân sâm, gạo nếp, các loại bánh, chè.

Lá dứa thường được dùng để làm hương vị thức ăn (Ảnh: Internet)

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, loại dược liệu này cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

  • Lợi tiểu, giải nhiệt, điều trị bệnh tiểu đường
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống lo âu, trầm cảm
  • Các bệnh liên quan đến xương khớp như đau nhức, viêm khớp …
  • Thanh nhiệt, giải nhiệt, kích thích tiêu hóa
  • Chống oxy hóa, chống ung thư, giúp đào thải các tế bào xấu trong máu, duy trì cân bằng lượng đường trong máu.
Xem Thêm  Top 2 số điện thoại các hãng taxi Long An | Comthochay.Vn

Ngoài ra, nhiều người dùng cũng đang thắc mắc không biết lá dứa dại có tốt cho bà bầu và bà bầu không? Theo các chuyên gia, tác dụng của lá dứa dại không ảnh hưởng đến thai nhi, phụ nữ mang thai có thể sử dụng nhưng cần theo hướng dẫn của bác sĩ, không nên sử dụng tùy tiện.

Thuốc điều trị viêm khớp

  • Đun dầu dừa trên lửa nhỏ đến khi nóng thì tắt bếp
  • Rửa và thái nhỏ lá dứa, trộn với dầu dừa
  • Sau khi hỗn hợp đầu nguội bớt thì đắp lên vùng khớp bị đau nhức, xoa bóp thường xuyên

Có thể thực hiện bài thuốc này khoảng 1-2 lần / ngày, dùng liên tục sẽ giúp giảm đau nhức xương khớp, thay đổi thời tiết, bệnh gút, …

sử dụng Lá dứa để giảm lạnh

Hiện nay, lá gạo nếp được sử dụng rộng rãi để chữa cảm lạnh. Nó có thể được sử dụng để điều trị cảm lạnh, các bước như sau:

  • Chuẩn bị lá dứa và rửa sạch
  • Đun sôi với ít muối để xông hơi trong khoảng 5 đến 10 phút

Chú ý đến nhiệt độ nước để tránh bị bỏng. Khi nước nguội sẽ không còn tác dụng nữa, vì vậy đừng xông hơi cho đến khi hết hơi nước.

Các biện pháp giúp giảm căng thẳng

Lá dứa hay còn gọi là xôi thơm là một loại cây thảo, phần lá cũng chính là phần thân.

Nước ép dứa là một phương thuốc tốt cho gàu

Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch 3-4 lá dứa và cắt nhỏ.
Sau đó, sắc kỹ 3 bát nước cho đến khi ông dùng hết 2/3 lượng nước ban đầu thì lọc lấy nước để uống.
Sử dụng ngày 1 lần và uống vào buổi trưa giúp giảm căng thẳng, lo âu, trầm cảm.

Thuốc hỗ trợ lợi tiểu, hạ nhiệt

  • Lấy 4 chiếc lá và chia chúng thành hai phần
  • Phần đầu tiên được xay hoặc nghiền, và nước ép của nó được chiết xuất. Phần thứ hai đun với khoảng 300 ml nước trắng.
  • Khi lá nhừ thì cho ít đường phèn vào, khuấy đều. Sau đó để nguội một chút rồi đổ nước lá dứa đã chuẩn bị vào đun sôi rồi tắt lửa.

Cuối cùng rót ra ly và thưởng thức khi nước còn ấm, nên uống 1 lần trong ngày.

Thuốc trị gàu, làm mượt tóc

  • Chuẩn bị 7 lá dứa, nghiền hoặc xay nhuyễn
  • Thêm 1 cốc nước rồi vắt lấy nước từng phần
  • Sau đó thoa nước cốt lên tóc khô, để khoảng 30-60 phút rồi gội lại bằng nước sạch
    Thực hiện cách này ít nhất 1 lần / tuần để tóc luôn chắc khỏe, mềm mượt và đặc biệt là loại bỏ gàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud