Cách nấu nước nha đam ngon mát, thanh nhiệt cho mùa hè | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Nha đam hay còn gọi là lô hội là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe con người. Nhiều tác dụng hữu ích từ loại cây này giúp làm sáng da, ngăn ngừa ung thư và giúp thanh nhiệt. Nhiều người nấu nước nha đam, có thể cho thêm các nguyên liệu khác để dùng trong ngày.

Cách nấu nước lá chanh dây hạnh nhân

Nguyên liệu nấu nước nha đam

– 1 kg nha đam

– 150 gram đường phèn

– 1 nắm lá dứa

– 3 thìa cà phê muối

– 2 quả chanh tươi

– 1 cục đá nhỏ

Phải hành động

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Cắt nha đam dài thành 3-4 miếng nhỏ để dễ gọt vỏ. Sau đó, gọt vỏ nha đam.

– Hòa 3 thìa muối với nước cốt chanh vào nước lạnh nha đam cho vào chậu rồi ngâm khoảng 30 phút.

– Vớt nha đam ra rổ, để ráo rồi chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi để qua nước lạnh có đá khoảng 15 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Cắt thành từng miếng nhỏ.

Xem Thêm  Cách làm bánh khọt ngon từ bí quyết pha bột và đổ bánh đơn giản nhất | Comthochay.Vn

Cách nấu nước nha đam ngon mát giải nhiệt mùa hè - 1

– Rửa sạch và lau khô lá dứa. Sau đó, buộc các lá còn lại và dùng 1 lá để sau này nấu không bị nhầm lẫn với nha đam.

Bước 2: Nấu nước nha đam lá dứa

– Cho 2 lít nước với 150 gam đường phèn rồi cho lá dứa vào nồi đun đến khi sôi.

– Đun sôi nước, cho nha đam đã cắt nhỏ vào nồi, đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp, để nguội, vớt bỏ lá dứa.

Bước 3: Thưởng thức

Cách nấu nước nha đam mát lạnh giải nhiệt mùa hè - 2

– Đổ nha đam ra ly và thưởng thức cùng vài viên đá. Một cách khác là bạn đổ nước nha đam vào chai và để trong tủ lạnh dùng dần.

Cách nấu nước đường hạnh nhân

Vật liệu thiết yếu

– 700 gram nha đam

– 3, 4 viên đường phèn

– Một chút muối

– 1,5 lít nước

Phải hành động

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Lá nha đam rửa sạch, gọt vỏ lấy phần thịt lá bên ngoài.

Cách nấu nước nha đam mát lạnh giải nhiệt mùa hè - 3

– Phần thịt nha đam ngâm với nước muối khoảng 1 đến 2 tiếng để thịt bớt nhớt, ngâm nước muối 1 đến 2 tiếng rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Dùng dao cắt thành những miếng vuông nhỏ khoảng 1 cm.

Bước 2: Nấu nước nha đam với đường phèn

– Cho nồi vào đun cho 1,5 lít nước vào nấu, khi nước sôi thì cho 3 viên đường phèn vào. Khi đường phèn đã tan hết, bạn cho phần thịt nha đam vào đun khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp.

Xem Thêm  9 cách bổ dưa hấu đẹp mắt, dễ làm, ai nhìn cũng khen | Comthochay.Vn

Bước 3: Thưởng thức

Khi nước nha đam đã nguội, bạn cho vào chai sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh uống sẽ rất ngon và mát.

Cách nấu nước nha đam chanh dây

Vật liệu thiết yếu

– 500 gram nha đam

– 1 bó lá dứa

– 250 gram đường phèn

– 2 thìa nước cốt chanh

Phải hành động

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Nha đam rửa sạch cắt thành 3-4 khúc, khía gai rồi ngâm phần thịt vào nước muối loãng khoảng 10 phút cho hết nhớt. Sau đó vớt ra rửa lại với nước 3 lần nữa.

– Cắt hạt lựu nha đam rồi ướp với 2 thìa nước cốt chanh. Ướp khoảng 3-5 phút cho ra hết dầu rồi rửa sạch.

Bước 2: Nấu nước nha đam

– Cho nước vào nồi rồi cho vào nồi, khi nước sôi bạn cho nha đam vào nấu khoảng 30 giây rồi vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh.

– Tiếp tục cho 2,5 lít nước, lá dứa đã rửa sạch và 250 gam đường phèn vào nồi rồi cho vào nồi đun sôi. Khi thấy đường phèn đã tan hết, bạn cho nha đam đã nguội vào đun thêm 2 phút rồi tắt lửa.

Cách nấu nước nha đam ngon mát giải nhiệt mùa hè - 4

Bước 3: Thưởng thức

Có thể dùng khi nguội hoặc cho vào tủ lạnh để sử dụng sau.

Uống nước nha đam như vậy hàng ngày sẽ chữa được da khô nứt nẻ

Không chỉ đẹp da, nước nha đam còn rất thanh nhiệt, giải độc cơ thể, hơn nữa lại rất dễ làm.

Theo An Lộc (T / h) (Khám phá)

Xem Thêm  Chả cá thu - 3 cách chế biến đơn giản, ngon bất bại tại nhà | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud