Phở Hà Nội được biết đến như một món ăn đặc sản của người Việt Nam, một món ăn mà ai đến thăm Việt Nam cũng phải nếm thử. Nhưng phở Hà Nội bây giờ đã có một hương vị khác. Phở ngày nay ngon, nhưng phở Hà Nội xưa ngon hơn nhiều. Cùng tham khảo cách nấu phở Hà Nội chính gốc trong bài viết dưới đây nhé!


Ngày nay, có rất nhiều đặc sản Hà Nội như bún chả, bánh canh, chả cá, cà phê trứng,… nhưng phở Hà Nội vẫn luôn là đặc sản số 1 trong lòng người Việt trong và ngoài nước. Đến Hà Nội không ai mà không thử ăn phở, già trẻ lớn bé, bình dân hay giàu có, người nước ngoài hay người Việt Nam đều yêu thích món ăn đặc biệt này, nhất là hương vị phở xưa.

Đặc biệt là phở Hà Nội có đủ loại biến tấu nào là phở bò Hà Nội, phở gà Hà Nội, phở nho khô, nạm, sốt vang…. Nhưng fota ngày xưa chỉ là phở bò!

Hanoi Pho 1 inch 8 đặc sản Hà Nội nổi tiếng được đăng trên báo nước ngoài

Phở Hà Nội ngày xưa ngon làm sao mà được yêu mến đến vậy?

Phở là một món ăn bình dân, một thức quà của Hà Nội. Phở không chỉ của Hà Nội, chỉ có phở của Hà Nội là ngon và đặc biệt. Phở Hà Nội ngon phải là phở cổ được nấu từ những năm 1940, khi người ta ăn phở cả sáng, trưa và tối. Theo công thức phở Hà Nội xưa, phải được nấu từ thịt bò, nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không bị nát, lòng lợn giòn nhưng không dai, … và đầy đủ các nguyên liệu khác. Đặc biệt, nó là nguyên liệu thiết yếu để làm nên món phở Hà Nội. Đó là sự tận tâm.

Xem Thêm  Sinh năm 1967 mệnh gì, tuổi gì và hợp màu gì? | Comthochay.Vn

Cùng PasGo tham khảo cách nấu phở Hà Nội xưa nhé.

Phở Hà Nội cổ đã phổ biến từ khoảng 80 năm trước

Cách nấu phở Hà Nội những năm 1940

Thành phần Phở Hà Nội Cũ: Cho 5 tô phở

  • Mì: 1 kg
  • Thịt bò: 600 gram
  • Bắp bò: 1 kg
  • Bò hầm: 600 gram
  • Tôm: 300 gram
  • Sa nhân khô: 100 gm
  • Năm hương: Quế, Hồi, Đinh hương, Tuyết tùng, Bạch đậu khấu
  • Hành khô: 4 củ
  • Gừng: 1 miếng
  • Rễ ngò: 4 nhánh
  • hành tươi
  • Tiêu chanh
  • Nước mắm ngon
  • Rau ăn kèm: Cải thìa, Ngò rí, Rau mầm, Hành tươi, Hành tây…

Sa nhân có hàm lượng dinh dưỡng cao và tạo nên hương vị đặc trưng cho món phở Hà Nội

Một số nguyên liệu cần thiết cho cách nấu phở Hà Nội xưa

Cách nấu Phở Hà Nội Cổ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Rang ngũ vị hương: Cho ngũ vị hương đã chuẩn bị vào chảo rang 2 phút cho thơm.

– Băm nhuyễn hành khô, gừng và nướng từng chút một. Sau đó cho ngũ vị hương, hành khô, gừng rang và rễ nhàu vào túi vải.

– Cắt chanh, tiêu, hành tây, hành tươi

Ngũ vị hương giúp món phở Hà Nội thơm và tròn vị hơn

Bước 2: Nấu nước dùng phở Hà Nội

– Cho xương bò, tôm và trùn khô vào nồi hầm khoảng 2 tiếng. Khi thuốc bổ ngải cứu đã hòa tan hết trong nước, hớt bỏ bọt và các nguyên liệu khác cho thật sạch.

Xem Thêm  Người kết hôn đồng giới ở Mỹ, người sống ẩn dật nuôi 2 con  | Comthochay.Vn

– Sau đó đặt túi vải đựng nguyên liệu đã xào ở Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu ban đầu vào nồi nước dùng phở. Sau 15 phút, bạn bỏ túi vải ra và cho 3 thìa nước mắm ngon vào nước dùng rồi tắt bếp.

Nước dùng nấu phở Hà Nội phải rất trong

Ghi chú: 2 lít nước sẽ nấu được khoảng 5 bát phở.

Bước 3: Xong

– Cắt mỏng thịt bò và thịt bò xay. Đảm bảo cắt ngang thớ thịt.

– Chần phở và tráng nồi phở cho đến khi nước nóng. Sau đó cho phở vào tô, cho thịt bò vào, đậy vung và chan nước dùng vào tô. Tiếp theo cho hành tươi, ngò gai, hành phi và ớt sừng vào. Phở Hà Nội thường được ăn kèm với giá đỗ, rau húng … chanh, ớt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức nấu phở Hà Nội xưa rồi. Tuy nguyên liệu hơi lộn xộn nhưng nếu bạn thích hương vị phở Hà Nội chính hiệu, hãy thử nấu món đặc sản Hà Nội theo công thức này cho gia đình nhé.

Một tô phở bò Hà Nội xưa ăn kèm với rau sống

Ngoài ra, ở Hà Nội có rất nhiều địa chỉ ăn phở Hà Nội ngon, từ vỉa hè cho đến hàng quán. vì thế Ăn phở ở đâu ngon nhất Hà Nội?

Một số địa chỉ ăn phở ngon ở Hà Nội:

  • Chuỗi nhà hàng Phở Ông Hùng
  • Phở Thịnh: Số 13 Lò Đúc, Q. Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội
  • Phở Bát Đàn – Phở gia truyền: Số 46 Bát Đàn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Phở Lý Quốc Sư: Số 10 Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Phố Sóng: Số 36B Mỹ Hắc Đế, Q. Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội
  • Phở Búng: Số 1 Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Xem Thêm  15 Nốt ruồi xấu ở phụ nữ, đàn ông nên xóa để cải vận mệnh | Comthochay.Vn

Qua bài viết này, PasGo mong rằng các bạn sẽ hiểu thêm về nguồn gốc của món phở Hà Nội và hương vị của món phở Hà Nội thông qua cách nấu từ xa xưa này. Hơn nữa, PasGo gợi ý cho bạn một số địa chỉ ăn phở ngon ở Hà Nội được nhiều người ghé thăm, nhớ đừng bỏ qua nhé.

Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn, món ăn đặc sản Việt Nam, nhiều địa điểm ăn uống ngon và các chuyên mục ẩm thực khác, hãy truy cập Pasgo Blog nhé!

chúc may mắn

Minh Phuong

  • Có thể bạn quan tâm

Bỏ túi cách nấu bún bò ngon theo công thức gia truyền

Món bánh đặc sản lâu đời nhất của Hà Nội hoàn hảo để làm quà

Nhà hàng Rap & Roll Hà Nội – “Đồ ăn nhanh” của người Việt

13 tháng 5, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud