Phở sốt vang là món ngon “biến tấu” từ món phở truyền thống của ẩm thực Việt Nam. Thuật ngữ “sốt vang” có nguồn gốc từ Châu Âu và được dùng làm gia vị cho nhiều món ngon trong các nhà hàng sang trọng. Cách nấu phở bò sốt vang sau đây vừa mang hương vị rất đặc trưng của Châu Á mà lại vừa kết hợp được hương vị của Châu Âu. Với nước dùng thanh nhẹ, thịt bò mềm vừa phải và đặc biệt là nước sốt vang sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời.

Cách nấu Phở sốt vang 1

Tham khảo cách nấu bò sốt vang tại nhà

Nguyên liệu cho món Bún bò sốt vang

  • Gân bò: 500 gram
  • rượu vang đỏ
  • Mì: 1 kg
  • sốt cà chua
  • Bơ: 10 gram
  • Cà chua: 3 quả chín
  • Gừng, tỏi, hành, sợi, rau mùi
  • Quế, thì là, lá nguyệt quế
  • bột nghệ
  • Gia vị: Muối, gia vị, hạt tiêu…

Cách nấu phở sốt vang ngon

Một điều mình muốn nói là cách làm bún bò sốt vang đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn nên các bạn hãy làm theo các bước dưới đây của mình thật kỹ để thành công ngay lần đầu nhé. Hãy vào bếp chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, đảm bảo sẽ rất thích thú và vui vẻ.

Xem Thêm  Top 20 Địa Chỉ Thay Pin Macbook Sài Gòn Uy Tín Nhất | Comthochay.Vn

Bước 1: Ướp thịt bò với gia vị

Thịt bò cho vào nồi nước sôi, trần qua khoảng 15-30 giây rồi vớt ra ngay, không nấu chín, rửa sạch rồi thái miếng vuông (nên thái miếng nhỏ vì trong quá trình nấu thịt sẽ bị co lại. ).

Cách nấu phở sốt vang 2

Bạn ướp thịt bò với bột nghệ, 1 muỗng cà phê gia vị, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê rượu. Trộn đều để gia vị thấm vào từng thớ thịt, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp trong 30 phút.

Bước 2: Chiên bò thơm

Bạn bắc chảo vào lò nướng, nếu muốn thịt bò thơm hơn thì dùng 10 gam bơ cho vào chảo, đợi bơ chảy thì phi thơm tỏi, cho thịt bò xuống xào, đảo đều tay. . và đổ nước vào đun sôi.

Cách nấu phở sốt vang 3

Trong một chảo khác, bạn băm nhuyễn hành khô rồi phi với dầu ăn, cho cà chua vào và cắt thành từng khoanh, khi cà chua mềm chúng sẽ tách nhỏ ra để tạo màu đỏ đẹp mắt. Nhanh tay cho cà chua đã rang vào nồi thịt bò, thêm 3 thìa rượu vang, lá nguyệt quế, gừng, quế, thì là. Nấu trên lửa nhỏ.

Khi thấy thịt bò chín mềm, bạn cho tương cà vào, đảo nhẹ cùng chút bột ngọt, rắc ít hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp.

Cách nấu phở sốt vang 4

Bước 3: Hoàn thành món bún bò sốt vang

Đun sôi 1 nồi nước sạch, cho bánh phở vào trần qua nước sôi, có thể dùng phở tươi hoặc khô, bánh phở lứt thì cho vào tô, thêm rau thơm, thịt bò và nước sốt. Từ bánh phở. Khi ăn kèm món phở này với nước sốt vang, bạn có thể vắt thêm chút chanh, ớt hoặc nước măng chua vào sẽ rất ngon.

Xem Thêm  Top 10 địa điểm phượt Huế nổi tiếng làm hài lòng phượt thủ | Comthochay.Vn

Cách nấu phở sốt vang 5

Tham khảo cách nấu bún bò ngon

Mẹo nấu phở sốt vang ngon hơn

Món gì cũng cần có bí quyết, và món bún bò sốt vang cũng vậy, không dễ thành công ngay lần đầu tiên trừ khi ai cũng biết bí quyết. Vậy khi làm món phở sốt vang bạn cần lưu ý những gì?

– Nên hầm bò sốt vang ít nhất 2 tiếng để món ăn thêm phong phú, tránh để sôi rồi tắt bếp, món phở sẽ không hấp dẫn như ngoài hàng.

– Nếu có thời gian, bạn có thể hầm cả xương bò để xương ngọt, tuy nhiên đây là cách làm nhanh nên mình dùng trực tiếp thịt bò để kho.

– Hiện nay trên thị trường có bán gói gia vị sốt vang, nếu bạn nào bận rộn thì có thể cân nhắc sử dụng gói này, hương vị cũng rất ngon và đậm đà.

Video cách nấu phở sốt vang

Món này hơi chế biến nên mình sẽ để video hướng dẫn cách nấu phở sốt vang bên dưới để mọi người tiện theo dõi và tham khảo nhé. Nguồn video: YouTube – Hà Nội Phố

Sự kết luận

Như các bạn thấy cách nấu phở sốt vang không hề khó, chỉ cần làm theo các bước cơ bản mình đưa ra là các bạn sẽ thành công. Tuy nhiên, công thức trên chỉ phục vụ 3-4 món thôi, còn nếu bạn làm nhiều thì hãy tăng lượng gia vị cho phù hợp. Ăn món này vào bữa sáng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng, phấn chấn và vui vẻ để làm bất cứ việc gì. Chúc các bạn thành công!!!

Xem Thêm  đâu là nốt đem lại sự may mắn? | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud