Cách nấu súp bí đỏ ngon cả nhà đều thích mê | Comthochay.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem



Có một cách nấu súp bí đỏ rất đơn giản, một món súp ngon, dễ ăn và có giá trị dinh dưỡng cao. Cách nấu súp bí đỏ thơm ngon Những nguyên liệu bổ dưỡng như cá hồi, tôm, thịt, trứng, phô mai … ai cũng thích.

Bí đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều sắt, vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ cũng rất giàu chất xơ, ít calo và chất béo, thích hợp cho những ai muốn giảm cân. Súp bí đỏ cũng rất hữu ích cho trẻ em.

Có rất nhiều cách nấu súp bí đỏ thơm ngon, Bếp Eva xin hướng dẫn các bạn cách nấu súp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

1. Cách nấu súp bí đỏ kiểu Âu

Món súp bí đỏ kiểu Âu thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ, món súp rất ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu cho món súp bí đỏ kiểu Âu

– 1 quả bí ngô

– 10 gam mùi tây

– 50 gram cần tây

– 10 gam hương thảo

– 10 gram lá cỏ xạ hương tươi

– 100 gram hành tây

– 50 gram bơ

– 100 ml nước luộc gà

– 80 ml sữa tươi

Cách nấu súp bí đỏ kiểu Âu

Bước 1: Chuẩn bị bí đỏ và các nguyên liệu

– Bí đỏ để cả quả, rửa sạch, khoét một lỗ nhỏ trên đầu rồi bỏ hết hạt và ruột.


Cách nấu canh bí đỏ ngon cả nhà đều thích - 1

Cách nấu súp bí đỏ ngon cả nhà sẽ thích - 2

– Cần tây, mùi tây, lá húng tây, lá hương thảo Rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.

– Hành tím rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Cắt khoảng 1 thìa hạt lựu.

Bước 2: Nướng bí

– Cho toàn bộ bột cần tây, mùi tây, lá húng tây, hương thảo, hành tây thái nhỏ vào bụng bí.

– Vặn lò 250 độ và nướng bí trong 30 phút cho đến khi chín mềm. (Nếu không có lò nướng, bạn có thể hấp cách thủy).

Xem Thêm  Ốc bulot là gì? Ốc bulot mua ở đâu, giá bao nhiêu và làm món gì ngon | Comthochay.Vn

– Khi bí chín, bạn vớt hết gia vị trong bao tử ra ngoài và dùng thìa tách lấy phần thịt bí.

Cách nấu súp bí đỏ ngon cả nhà sẽ thích - 3

Bước 3: Chiên bí

– Đặt chảo vào lò, cho 5 g bơ vào đun chảy, cho 1 muỗng canh hành băm vào phi thơm. Sau đó cho toàn bộ phần thịt bí đỏ vào chảo, thêm 100 ml nước luộc gà. Cho một chút muối vào nồi bí rồi tắt bếp.

Cách nấu súp bí đỏ ngon cả nhà sẽ thích - 4

Bước 4: Nghiền bí

– Cho bí đỏ đã xào vào xào, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cho đến khi hoàn toàn nhuyễn mịn.

Cách nấu súp bí đỏ ngon cả nhà sẽ thích - 5

Bước 5: Nấu súp bí đỏ

– Cho bí đỏ đã xay nhuyễn vào chảo đun với lửa nhỏ trong lò. Thêm 80 ml sữa tươi vào, khuấy đều cho canh sôi thì tắt bếp.

Hoàn thành và tận hưởng

– Cho súp bí đỏ ra bát, rắc một ít ngò tây cắt nhỏ lên trên để trang trí. Nước súp sánh mịn, thơm mùi bí đỏ, vị béo ngậy. Món súp này rất hợp với bánh mì nướng.

Cách nấu súp bí đỏ ngon cả nhà sẽ thích - 6

Súp bí đỏ kiểu Âu thơm ngon, hấp dẫn cho cả người lớn và trẻ nhỏ

2. Cách nấu súp bí đỏ kem

Súp bí đỏ kem tươi cho trẻ nhỏ hay người lớn cũng rất ngon và thú vị để tăng thêm cảm giác ngon miệng.

Nguyên liệu làm súp bí đỏ kem tươi hoặc sữa tươi

– 500 gram bí đỏ

– 1/2 củ hành tây

– 10 gam bơ không muối

– 1 thìa cà phê tỏi băm

– 150 ml kem tươi hoặc sữa tươi

– 400 ml nước luộc gà

– Gia vị: gia vị, muối, dầu ăn

Cách nấu súp bí đỏ ngon cả nhà sẽ thích - 7

Nguyên liệu làm súp bí đỏ kem tươi

Cách nấu súp bí đỏ kem

Bước 1: Chuẩn bị bí đỏ và các nguyên liệu khác

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.

– Hành tím rửa sạch, băm nhỏ.

Cách nấu súp bí đỏ ngon cả nhà sẽ thích - 8

Bước 2: Ướp bí

– Đun chảy bơ trong chảo, cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho bí đỏ vào chiên cho thấm đủ bơ. Đổ nước luộc gà vào nồi, nêm chút hạt nêm, chút muối cho vừa ăn. Luộc bí cho đến khi bí chín mềm hoàn toàn (chú ý vớt bí trong quá trình đun nhỏ lửa).

– Bí đỏ sôi thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Cách nấu súp bí đỏ ngon cả nhà sẽ thích - 9

Bước 3: Nghiền bí

– Bí luộc để nguội hoàn toàn thì cho vào máy xay sinh tố xay đến khi nhuyễn.

Bước 4: Nấu súp bí đỏ kem tươi

– Đổ bí đỏ đã xay nhuyễn vào nồi, ninh cho đến khi bí sôi thì đổ kem tươi hoặc sữa tươi vào khuấy đều, tắt lửa.

Xem Thêm  Súp lơ - bông cải xanh bao nhiêu calo? Những lưu ý khi ăn súp lơ | Comthochay.Vn

Hoàn thành và tận hưởng

Súp bí đỏ kem tươi béo ngậy, béo ngậy, ăn rất ngon. Món canh có thể ăn riêng hoặc ăn với bánh mì đều rất thú vị.

Cả nhà sẽ thích cách nấu canh bí đỏ ngon tuyệt - 10

Súp bí đỏ tươi

3. Cách nấu canh bí đỏ cá hồi

Món súp bí đỏ và cá hồi cho bé rất ngon và bổ dưỡng mẹ nấu nhanh nhé.

Nguyên liệu cho súp bí đỏ cá hồi

– 200 g phi lê cá hồi

– 100 gram bí đỏ

– 4 muỗng canh nước luộc gà

– 200 ml sữa tươi không đường

– 1 củ hành lá, 1/2 củ hành tây

– Gia vị: muối, gia vị, nước mắm

Cả nhà sẽ thích cách nấu canh bí đỏ ngon tuyệt - 11

Cách nấu súp bí đỏ cá hồi

Bước 1: Chuẩn bị cá hồi, bí đỏ, các nguyên liệu khác

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và rửa sạch. Cắt thành từng miếng nhỏ và hấp cho đến khi chín mềm.

– Phi lê cá hồi mua về rửa qua nước sạch, ngâm cá trong sữa tươi không đường 15 phút cho hết tanh, rửa lại bằng nước sạch.

Cả nhà sẽ thích cách nấu canh bí đỏ ngon tuyệt - 12

Cá hồi ngâm sữa tươi không đường

– Hành tím rửa sạch, cắt khúc, ngâm nước muối loãng vài phút rồi rửa sạch.

– Sò điệp ngâm chua, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cá hồi hấp

– Hấp cá hồi trong nồi cách thủy cho đến khi cá chín.

– Cắt cá hồi thành từng miếng nhỏ.

Cả nhà sẽ thích cách nấu canh bí đỏ ngon tuyệt - 13

Bước 3: Chiên cá hồi với rau

– Đun chảy bơ, sau đó cho cá hồi, hành tây vào tiếp tục đảo đều cho bơ thấm đủ. Thêm 4 muỗng canh nước luộc gà, khuấy đều rồi tắt lửa.

Bước 4: Xay cá hồi, bí đỏ

– Đổ hỗn hợp cá hồi, bí đỏ vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.

Bước 5: Nấu súp cá hồi bí đỏ

– Đổ hỗn hợp đã xay vào nồi, đun sôi. Nêm thêm chút gia vị, muối, nước mắm cho vừa ăn rồi tắt lò. Rắc sò điệp thái nhỏ lên trên.

Hoàn thành

Món súp cá hồi bí đỏ được lấy ra trong hộp, súp thơm, béo và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Cả nhà sẽ thích cách nấu canh bí đỏ ngon tuyệt - 14

Súp cá hồi bí đỏ cho trẻ em

4. Cách nấu canh bí đỏ tôm thịt

Nguyên liệu súp bí đỏ

– 300 gram tôm tươi

– 350 gram bí đỏ

– 100 ml kem tươi

– 50 ml sữa tươi không đường

– 50 gram hành tây

– 20 gram bơ không muối

– Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn

Cách nấu súp bí đỏ tôm thịt

Bước 1: Chuẩn bị tôm

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút ​​chỉ lưng. Cắt bỏ đầu tôm và để riêng.

Xem Thêm  Cách Làm Ớt Khô Xào Ăn Phở, Bún Riêu Cực Đơn Giản | Comthochay.Vn

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đầu tôm vào đảo chín vàng rồi cho 400 ml nước lọc vào, nấu trong 15 phút. Sau đó, bỏ đầu tôm.

– Cho tôm vào nồi nước sôi, luộc đầu tôm trong 3 phút cho chín. Vớt tôm ra để nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Cả nhà sẽ thích cách nấu canh bí đỏ ngon tuyệt - 15

Bước 2: Chuẩn bị bí đỏ và các nguyên liệu khác

– Chùm ngây gọt vỏ, tán bột, rửa sạch. Cắt.

– Hành tím rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 3: Nấu bí

– Đun chảy 20 g bơ, cho hành tây vào phi thơm rồi cho bí đỏ vào xào trong 2 phút.

– Đổ nước luộc tôm vào nồi bí, nấu khoảng 15 phút cho đến khi bí chín mềm. Khi bí mềm, bạn cho 100 ml kem tươi, 50 ml sữa tươi vào khuấy đều.

Cả nhà sẽ thích cách nấu canh bí đỏ cực ngon - 16

Bước 4: Nghiền bí

– Đổ hỗn hợp bí đỏ đã nấu vào máy xay sinh tố cho đến khi nhuyễn.

Bước 5: Nấu canh bí đỏ tôm thịt

– Đổ hỗn hợp bí vào nồi, sau đó cho tôm vào, đảo đều, cho vào lò đun sôi. Nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn, khi canh sôi thì tắt bếp.

Hoàn thành

Cho súp bí đỏ tôm thịt ra bát và thưởng thức. Súp tôm bí đỏ vừa thơm vừa béo ngậy của kem tươi.

Cả nhà sẽ thích cách nấu canh bí đỏ ngon tuyệt - 17

6. Cách nấu canh bí đỏ thịt bò

Tài nguyên

– 100 gam gạo nếp, 50 gam gạo tẻ.

– 150 gram thịt bò

– 30 gam cà rốt

– 30 g bí đỏ, 30 g bông cải xanh

– 1 miếng pho mát

– Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn

Cách nấu súp bí đỏ thịt bò

Bước 1: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu

– Rửa sạch thịt bò với nước muối loãng. Băm nhuyễn rồi ướp với 1/2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều trong 10 phút.

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và rửa sạch, thái miếng nhỏ.

– Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch.

– Rửa sạch bông cải và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo

– Cho gạo nếp, gạo tẻ, đỏ với 600 ml nước vào chảo cho đến khi cháo chín.

Bước 3: Nghiền bí

– Cho bí đỏ, cà rốt, bông cải xanh và phô mai vào máy xay sinh tố xay đến khi nhuyễn.

Bước 4: Nấu súp

– Sau khi cháo chín, cho thịt bò băm vào khuấy đều. Nấu cháo thịt bò trong 10 phút, sau đó cho hỗn hợp bí đỏ, cà rốt, bông cải xanh và phô mai vào trộn đều. Đun sôi 5 phút rồi nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

Hoàn thành

Chúc bạn vui vẻ với món canh bí đao nấu thịt bò. Nồi nước lèo thơm lừng, thịt bò chín mềm rất hấp dẫn.

Cả nhà sẽ thích mê cách nấu canh bí đỏ ngon tuyệt - 18

Súp bò bí đỏ thơm ngon cho bé

Ngoài những cách nấu canh bí đỏ ngon trên, bạn có thể nấu bí đỏ với trứng, phô mai, thịt heo… cũng rất ngon và bổ dưỡng.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!







3,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-nau-sup-bi-do-ngon-ca-nha-deu-thich-me-d25449 …

Canh bí đỏ vừa ngon vừa bổ dưỡng

Vừa dễ nấu lại ngon, thỉnh thoảng bạn hãy thử làm món canh bí đỏ cho cả nhà nhé!

Theo Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud