Cách nấu Tom Yum kiểu Thái chua chua, thơm phức, béo ngậy sẽ khiến bạn lạc vào mê cung hương vị. Cuối tuần này hãy đổi khẩu vị món ngon xứ Chùa Vàng với công thức nấu súp Tom Yum ngon tuyệt với Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

Tom Yam Soup – Món ăn Thái nổi tiếng

Tom Yam là gì?

“Tom” có nghĩa là súp, “Im” có nghĩa là nói chuyện. Tom yam có nghĩa là canh / nói chuyện, được người dân Thái Lan biết đến và yêu thích. Tom Yum Soup là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn. Sự kết hợp của các loại gia vị sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm nấu nướng mới.

Đó là một chút cay cay của tiêu, nước cốt chanh, mỡ nước dừa, nước riềng, rau thơm … hòa quyện vào nhau. Nghe thì có vẻ phức tạp về hương vị nhưng thực chất cách nấu Tom Yum kiểu Thái lại rất đơn giản. Bạn có thể làm món ăn này để dùng với cơm hoặc ăn lẩu trong các bữa tiệc sẽ khiến ai cũng thích thú.

Tài liệu Tom Yam

  • 50 g sả
  • 5 lá chanh
  • 150 g củ riềng
  • 150 củ hành tây
  • 10 gam hạt tiêu
  • 150 g nấm rơm
  • 120 gram tôm sú
  • 4 nhánh tỏi
  • Nước sốt cà chua
  • 80 ml nước cốt dừa
  • Nước mắm me
  • Chanh vàng

Cách nấu Tom Yam

Sơ cứu

Cắt sả thành từng khúc.

Lá chanh, tiêu cắt nhỏ.

Củ riềng, hành tím băm nhỏ.

Tỏi bị nghiền nát.

Nấm rơm cắt bỏ rễ, ngâm nước muối loãng 15 phút.

Đầu tôm cắt bỏ đầu, để riêng, bóc sạch vỏ.

Lá chanh là một thành phần thiết yếu trong súp Tom Yum

Xử lý

Đặt nồi, cho chút dầu, phi thơm tỏi. Sau đó, bạn cho hành tím và đầu tôm vào chảo, phi cho thơm.

Tiếp theo, bạn cho vào thùng 1 lít nước, nấm hương, 8 thìa cà phê tương cà chua. Nhớ khuấy đều để nước sốt hòa tan. Cho sả, ớt, lá chanh, củ riềng, 80 ml nước cốt dừa vào khuấy đều.

Nước dừa sẽ tạo thêm vị béo và thanh cho món canh

Khi canh sôi, nêm 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước me và tôm. Canh sôi trở lại, lọc lấy nước cốt nửa quả chanh, khuấy đều rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món Súp Tom Yum nổi tiếng của Thái Lan rồi đấy! Cách nấu Tom Yam kiểu Thái như trên không chỉ làm hài lòng thực khách bởi hương vị đậm đà, thơm, cay và hơi béo kích thích vị giác mà còn rất tốt cho sức khỏe vì được làm từ các nguyên liệu thảo mộc tự nhiên. Tất nhiên. Nên thưởng thức súp Tom Yum khi còn nóng để khuấy đều và cảm nhận được vị cay cay của món ăn này. Chúc các bạn thành công với món ngon mỗi ngày này nhé!

Ngoài Tom Yam Soup, bạn có thể học thêm các món Thái và các món Á khác trong khóa học Nghề bếp á Của Đào tạo nghề Âu Á. Vui lòng cung cấp thông tin của bạn theo mẫu bên dưới hoặc liên hệ hotline miễn phí 1800 6148 Để được tư vấn chi tiết hơn về các chương trình đào tạo!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Xem Thêm  6 cách chế biến vẹm xanh thơm ngon hấp dẫn | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud