Cách nấu thịt đông cực ngon, đơn giản, chuẩn vị TẾT | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Gần Tết, nhiều người tìm kiếm hơn Cách nấu thịt đông lạnh Với mong muốn chuẩn bị và chiêu đãi cả nhà những bữa cơm ngon trong những ngày đầu năm. Với cách đơn giản sau đây, DBTTAu tin rằng bạn hoàn toàn có thể thành công ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên.


Thịt nấu đông là thực phẩm cần thiết cho ngày lễ Tate của người dân miền Bắc

Thịt đông lạnh Là một món ăn truyền thống được người dân miền bắc biết đến vào mỗi đêm giao thừa. Người dân ở đây thường dùng chân giò, tai lợn, gà và mề để nấu món thịt đông. Trong bài viết này, DBTTAu giới thiệu đến bạn cách nấu món thịt đông ngon từ chân giò, tai heo, mộc nhĩ và nấm hương. Cùng vào bếp trổ tài với món thắng cố này để tự tin trổ tài nấu nướng trong ngày Tết này nhé.

Hướng Dẫn Nấu Thịt Truyền Thống Miền Bắc

Vật chất

  • 1 kg thịt chân giò
  • 500 g tai heo
  • Nấm dạng tờ 100 g
  • 100 g mộc nhĩ
  • 1 củ hành khô
  • Rễ gừng
  • 1 củ cà rốt
  • 50 g ớt khô chiên
  • Nêm gia vị: Nước mắm, đường, bột nêm, muối, dầu ăn
Xem Thêm  Cách Làm Dừa Khô Ăn Chè Giòn Tan Ngon Hơn Ngoài Hàng Khiến Chị Em Mê Mẩn | Comthochay.Vn

Các bước nấu ăn

Nguyên liệu chế biến

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và nghiền nát. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Cạo sạch lông chân, xát muối, rửa sạch, lọc xương, cắt bỏ mỡ (nếu có).

Cạo sạch lông tai heo, xát muối, rửa sạch.

Ngâm nở, đến khi mộc nhĩ mềm thì cắt gốc, rửa sạch, thái sợi (hoặc để nguyên con tùy kích cỡ).

Bạn có thể tiến hành chế biến món thịt đông xào tiêu, lửa liu riu, mộc nhĩ.


Ban đầu, dùng muối để khử mùi hôi tai heo (Ảnh: Internet)

Thịt lợn

Đặt một nồi nước vào lò, cho vào lò một ít muối, 1 củ hành tây, 1 miếng gừng. Cho chân giò và tai heo vào chần sơ qua, vớt ra cho vào tô nước lạnh rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Cắt chân giò thành những miếng nhỏ dày khoảng 1 cm, cắt tai lợn thành những dải mỏng dài.

Để món thịt đông có được hương vị thơm ngon, bạn cho 1 muỗng canh nước mắm vào bát thịt, trộn đều và để khoảng 30 phút.


Cắt tai heo luộc thành sợi dài mỏng (Ảnh: Internet)

Mộc nhĩ xào nấm hương

Cho chảo khác vào lò, cho 1 thìa dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu nóng, cho nấm mộc nhĩ và nấm hương vào xào, nêm 1 muỗng canh gia vị để món ăn có hương vị đậm đà, hấp dẫn.

Đổ mộc nhĩ, nấm hương vào tô. Dùng lại chảo đó, cho chân giò và tai lợn vào xào cho săn lại, nêm 1 thìa cà phê gia vị vừa ăn, trộn đều.


Cho nấm vào xào cùng, thêm chút gia vị mộc nhĩ, tấm (Ảnh: Internet)

Nấu thịt đông lạnh

Sau khi xào cho chân giò và tai heo vào nồi, đổ ngập nước rồi cho vào lò nướng (nhớ không đậy nắp).

Xem Thêm  Cách làm gỏi cá rô phi không thua ngoài hàng | Comthochay.Vn

Khi thịt sôi, bạn tiến hành dùng thìa vớt bọt nổi trên mặt nước, đậy nắp lại.

Tiếp tục đun thêm 15-20 phút cho đến khi thịt chín mềm, mở vung. Lúc này, bạn cho nấm hương và một ít ớt sừng đã xào cùng mộc nhĩ vào xào cùng, đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.


Nấu chân giò và tai lợn đến khi chín mềm thì cho nấm hương, mộc nhĩ và nấm hương vào (Ảnh: Internet)

Định hình thịt đông lạnh

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Cho cà rốt đã thái mỏng xuống đáy nồi, múc thịt cho vào tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng.

Khi dùng, bạn chỉ cần lật úp bát thịt ra đĩa, trang trí với ít rau mùi để món chân giò hấp dẫn là hoàn thành cách làm.


Cho thịt đông vào hộp và cho vào tủ lạnh (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý

  • Bạn nên dùng chân giò trước vì phần này ít xương và nhiều thịt.
  • Khi nấu thịt có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian nấu cho thịt mềm.
  • Trong khi múc thịt ra bát, bạn rắc một ít hạt tiêu lên trên để tăng thêm vị ngon cho món ăn.

Thịt đông lạnh để được bao lâu?

  • Thịt đông chỉ dùng được trong vòng 5-6 tiếng sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.
  • Khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể giữ thịt đông lạnh từ 7-10 ngày. Nếu thịt có mùi, bị chảy nước thì bạn không nên sử dụng nữa.

Thịt đông có gì ngon?

  • Thịt đông thường được dùng để chấm với dưa chua, củ kiệu, cơm trắng, nước mắm hoặc muối tiêu chanh.
Xem Thêm  Cách làm mứt đu đủ đơn giản mà ngon đãi khách dịp Tết | Comthochay.Vn

Xem thêm Cách nấu Chicken Builon

Vật chất

  • 1 củ cà rốt
  • Nấm dạng tờ 100 g
  • 100 g mộc nhĩ
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn


Cách làm thịt ba chỉ đông như thịt gà đông lạnh (Ảnh: Internet)

Các bước làm gà đông lạnh

Nguyên liệu chế biến

Gà xát muối, rửa qua vài lần nước, chặt miếng vừa ăn.

Cho gà vào âu lớn, nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 ít tiêu đen trộn đều, ướp khoảng 15 – 20 phút.

Ngâm tấm, ngâm nước cho mộc nhĩ ngâm nước rồi cắt gốc, thái sợi nhỏ.

Gà rán, nấm, mộc nhĩ

Đun sôi chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho gà vào chiên khoảng 15 phút.

Cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào chung, nêm thêm chút tiêu và muối, đảo đều, tiếp tục đảo thêm 5 phút.

Nấu gà đông lạnh

Cho một chút nước vào nồi gà vừa xào, nấu đến khi gà mềm.

Đun sôi nước, nêm gia vị vừa ăn. Đây là công đoạn quan trọng trong cách nấu thịt kho tàu Đông Bắc vì nó quyết định đến hương vị của thành phẩm.

Món ăn hoàn hảo

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Cho cà rốt vào tô, thêm thịt gà đã xào chín rồi để vào tủ lạnh qua đêm.

Một số lưu ý trong quá trình nấu ăn

  • Khi chọn thịt đông, bạn nên dùng gà thiến vì loại thịt này dai và ngon.
  • Để món ăn có hương vị thơm ngon, bạn nên dùng nước hầm xương để nấu gà đông.

Với điều đó, chúng tôi đã hoàn thành Cách nấu thịt đông lạnh Để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày tết. Đồng thời có thể kể đến cách làm gà đông lạnh để bạn có thể linh hoạt chế biến chiêu đãi cả nhà.

Để hiểu rõ hơn về cách làm của từng món ăn hoặc biết thêm các công thức món ăn Việt Nam ngon cho ngày Tết, bạn có thể điền vào biểu mẫu bên dưới. DTBTAAu sẽ liên hệ và tư vấn khóa học nấu ăn phù hợp với bạn. Chúc may mắn với quá trình xử lý của bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud