Cách ngâm mơ với đường thơm ngon, thỏa cơn khát ngày hè | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Nước mơ là thức uống giải nhiệt rất phổ biến trong mùa hè. Tuy nhiên, Cách ngâm mơ với đường Làm thế nào để ruốc ngon, đạt tiêu chuẩn không bị bẩn, lên men là điều mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn cách ngâm mơ với đường thơm ngon, bổ dưỡng.

Mơ ngâm đường là món giải khát mùa hè được mọi người yêu thích

Sử dụng nước mơ

Quả mơ rất giàu vitamin A, C và các nguyên tố vi lượng khác. Nước mơ không chỉ là thức uống giải khát tốt trong những ngày nắng nóng mà còn là thức uống rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nước mơ ngâm đường hoặc ngâm với nước mơ tươi rất tốt, chống mệt mỏi, ăn ngon miệng và giảm rõ rệt các triệu chứng bệnh tiêu hóa.

Quả mơ không chỉ được chế biến thành nước mơ mà còn được dùng để làm rượu mơ hay ô mai mơ, mứt mơ, siro ô mai. Ngoài ra mơ còn có tác dụng làm đẹp giúp chị em có được vẻ đẹp trẻ trung và tự nhiên nhất.

Đánh giá Dream Wet Sugar

Mơ ngâm đường không chỉ là món ăn giải khát tuyệt vời mà nó còn là món ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cùng tìm hiểu cách làm nước mơ ngâm đường tại nhà nhé.

Chuẩn bị: 40 Phút

Biên tập: 30 Ngày

Hoàn thành: 30 Ngày 40 Phút

Loại thức ăn: Đồ uống

Nguyên bản: Việt Nam

Từ khóa: Giấc mơ ướt đường

Điều chỉnh kích thước bộ phận: 5

Sức mạnh: 1548kcal

Xử lý sớm các giấc mơ

  • Để làm sạch nhanh lớp lông tơ của ô mai, bạn cần ngâm ô mai vào nước lạnh có pha chút muối. Phương pháp này cũng giúp làm sạch ô mai khỏi vi khuẩn và các tạp chất tồn tại. Để mơ nhăn hơn, bạn ngâm mơ vào nước vôi trong sạch, sau đó rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để thật khô trước khi ngâm.

Đang mơ

  • Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng qua nước sôi nóng sau đó để khô.

  • Sau khi lọ thủy tinh đã khô, đầu tiên bạn lót một lớp đường dưới đáy lọ rồi xếp mơ vào và cứ thế tiếp tục cho lớp mơ này đến lớp đường khác cho đến khi hết và đậy nắp lại. Bạn không nên cho mơ vào đầy lọ mà nên để mơ cách miệng lọ khoảng 5 cm, không nên đậy nắp quá chặt. Tốt nhất nên mở nắp nhỏ để trong quá trình lên men không bị trào hoặc tạo bọt, khí.

  • Khi đường đã tan chảy và mơ bắt đầu nhăn lại, hãy đậy chặt nắp và để ở nơi thoáng mát.Đặc biệt, muốn mơ không bị bẩn thì khi ngâm bạn nên cho một ít muối vào, nhưng không nên cho quá nhiều muối vì nước sẽ bị mặn.
  • Ngâm mơ trong khoảng 1 tháng, khi mơ nhăn và tơi ra là có thể dùng được. Nếu trong quá trình ngâm, đường vẫn còn đọng lại dưới đáy lọ thủy tinh thì bạn có thể dùng thìa khuấy đều cho đường tan hết.

  • Nếu chọn mơ ngâm, bạn nên mua những quả mơ có lông tơ bên ngoài, hình dạng quả tròn, dày, có màu vàng hoặc đỏ. Đặc biệt, không hái những trái mơ bị dập nát hoặc lá ngải cứu và vị phải chua, không đắng. Nếu bị đắng thì mơ khi ngâm sẽ không ngon, chọn những quả vừa chín tới khi ngâm còn cứng, như vậy mơ ngâm sẽ thơm hơn.

Lượng calo: 1548kcal (77%) | Đường: 400g (133%) | Natri: 4Mg | Kali: số 8Mg | Đường: 399g (443%) | Canxi: 4Mg | Sắt: Người đầu tiênMg (6%)

Mơ càng ướt thì càng ngon. Khi uống bạn chỉ cần cho một ít ô mai đã ngâm và thêm ít nước lọc vào hòa cùng, những ngày nắng nóng có thể uống với một chút đá.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được một hũ mơ ngâm thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm  Cách làm chả giò ngon giòn rụm kiểu miền Nam ăn mãi không chán | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud