Nước chấm Maggi là một loại nước chấm pha sẵn được rất nhiều người Việt Nam, đặc biệt là người miền Nam ưa thích. Ngoài việc dùng trực tiếp maggi để chấm thức ăn, bạn cũng có thể dùng cho các món khác như xào, om … Một bát nước tương đen đậm đặc, chấm với một ít tỏi băm và ớt sẽ rất hấp dẫn. khẩu phần nhỏ và sẽ cung cấp cho bạn Và có thể cung cấp cho gia đình bạn những món ăn tuyệt vời. Không có gì cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị một chai Nước tương Maggi, vài nhánh tỏi, nửa hạt tiêu và một chút đường trắng là bạn đã có thể tự tay làm được Nước tương Maggi cho cả nhà rồi. Nước sốt này đặc biệt thích hợp với các món vịt. Cùng vào bếp và thử nhé!

Khám phá công thức pha nước chấm Maggi ngon tuyệt 1

Ở miền Bắc thường gọi là xì dầu, miền Nam gọi là xì dầu nên đôi khi xảy ra nhầm lẫn. Tương miền Bắc được làm từ đậu nành vỡ và đậu nành lên men hoặc thủy phân là nguyên liệu chính để làm tương. Lạp xưởng là một loại nước màu nâu dùng để ướp các loại thực phẩm hoặc làm nước chấm như các món hầm, xào, v.v.

Công dụng của nước tương Maggi

Làm nước chấm

– Đối với cá nhân tôi, tôi thường dùng nước tương làm nước chấm cho các món như: rau luộc, đậu phụ luộc, chả giò, gỏi cuốn … và nhiều món ăn khác. Bản thân dầu như một loại nước chấm sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn, khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn.

Xem Thêm  Cách làm đèn trung thu đơn giản mà đẹp xinh cho bé yêu | Comthochay.Vn

– Tại sao lại dùng xì dầu làm nước chấm? Cá nhân mình thấy nước tương có vị ngọt tự nhiên, không quá mặn, hợp khẩu vị của nhiều người. Trẻ em cũng là một đối tượng tiêu thụ nước tương nhiều hơn.

Sử dụng các thành phần nước xốt

Ngoài việc dùng làm nước chấm, Maggi Soy Sauce còn được dùng để ướp các nguyên liệu như thịt cá và nhiều nguyên liệu khác. Việc sử dụng nước tương để ướp này không chỉ giúp nguyên liệu thấm đều, màu sắc bắt mắt hơn mà còn giúp mang lại mùi thơm hấp dẫn cho món ăn.

Cách Làm Nước Sốt Maggi Ngon

Vật liệu thiết yếu

  • Sốt đậu nành Maggi có bán trên thị trường: 4 muỗng canh
  • Tiêu tươi: 1
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Bột trắng: 1 muỗng canh

Các bước tạo Maggi

Bước 1: Chuẩn bị tỏi ớt

Với tỏi, bạn bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn. Nếu muốn, bạn có thể băm nhỏ tỏi cho thơm hơn.

Với hạt tiêu, bạn chỉ cần rửa sạch, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn. Nếu không ăn được cay và sợ hại dạ dày, bạn nên bỏ hạt ớt.

Khám phá công thức pha nước chấm Maggi ngon tuyệt 2

Bước 2: Chuẩn bị Maggi

Sau khi chuẩn bị xong tỏi và ớt, bạn có thể tiến hành làm Sốt đậu nành Maggi ngay mà không cần chờ đợi gì cả. Hơn nữa, các bước pha chế loại nước chấm này cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát con. Tiếp theo, bạn cho khoảng 4 thìa nước tương Maggi và 1 thìa đường trắng vào bát như đã chuẩn bị. Sau đó, khuấy nước sốt cho đến khi đường tan. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp tỏi ớt đã chuẩn bị vào, khuấy đều một lần nữa là xong.

Xem Thêm  cấu hình, hiệu suất, pin, khả năng chống nước | Comthochay.Vn

Khám phá công thức pha nước chấm Maggi ngon tuyệt 3

Một vài lưu ý nhỏ:

– Nói chung, nước tương Maggi có vị ‘gắt’ đặc trưng, ​​vì vậy bạn cần trộn với đường để nước sốt nhẹ hơn.

– Tỏi tiêu cho vào nước chấm không chỉ làm cho nước chấm thơm ngon hơn mà còn tạo nên nét thẩm mỹ, đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Khám phá công thức làm Sốt chấm Maggi 4 ngon

Xem thêm: Cách pha nước tương ngon nhất

Sự kết luận

Trên thực tế, công thức Nước chấm Maggi này quá dễ dàng, sẽ không mất nhiều thời gian của bạn. Đối với nước tương này, bạn có thể chấm với vịt luộc, vịt quay, rau luộc hoặc gỏi cá. Chắc chắn bạn có thể cho thêm mù tạt để tăng độ ngậy. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên làm món nước chấm này để bữa cơm gia đình thêm hoàn hảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud