Trong nấu ăn Việt Nam, ốc Một món ngon không thể bỏ qua với nhiều cách chế biến như: luộc, hấp, chiên, cháy tỏi, xào me, xào mỡ hành … Cách làm nước chấm ốc Sự đậm đà sẽ góp phần tạo nên hương vị, đặc biệt là với món ốc luộc. Cách làm đơn giản nhưng hương vị lại rất thơm ngon vì giữ được hương vị đặc trưng của ốc và nếu có chả ốc sẽ đặc biệt hơn. Nước sốt Ăn cùng nhau.


Nước chấm được coi là linh hồn của món ốc. Ảnh: Internet

Vì vậy, đừng bỏ lỡ nó Cách làm nước chấm ốc Thơm ngon và đầy hương vị Đào tạo đầu bếp Âu Á Chia sẻ bên dưới!

Cách Làm Nước Chấm Ốc Ngon

vật chất

  • Vài lá chanh
  • 1 cây sả
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • 2 muỗng canh nước mắm mặn
  • 1 muỗng canh nước sôi để nguội
  • 3 thìa đường
  • Chanh

làm thế nào để làm

vật liệu chế biến.

Bóc vỏ sả, bỏ lá già, rửa sạch, băm nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hạt tiêu rửa sạch, bỏ hạt, cắt khúc. Trộn tỏi và ớt với nhau.


Băm nhuyễn tỏi ớt và trộn với nhau. Ảnh: Internet

Vắt nước chanh.

Nấu nước mắm

Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, sau đó cho nước mắm, nước sôi để nguội và đường vào đun sôi, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nước mắm nguội hẳn thì đổ ra bát.

Xem Thêm  Trước và sau giao thừa nên làm gì để mang lại may mắn cả năm | Comthochay.Vn


Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Ảnh: Internet

Làm nước mắm

Khuấy đều nước mắm đã pha ở bước trước với 1 thìa nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm và một ít sả băm. Cuối cùng, rắc ít lá chanh thái nhỏ vào là bạn đã có ngay một ly Quốc gia Một loại ốc rất phong phú.


Có một cách làm nước mắm ốc ngon dễ làm. Ảnh: Internet

Nước mắm gừng

Nước chấm này có vị cay nồng. cách làm nước Món ốc sốt gừng khá đơn giản. Giã nát gừng, để ráo nước, sau đó trộn với ớt tươi và tỏi băm nhỏ. Tiếp tục thêm đường. nước mắmKhuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cuối cùng vắt một ít nước cốt chanh vào cốc. Một lần nữa nêm theo khẩu vị của bạn.


Nước sốt gừng rất thích hợp cho nhiều món ăn. Ảnh: Internet

Nước mắm me

Cách làm nước mắm me Điểm ốc thậm chí còn dễ dàng hơn. Phi thơm hành tím, tỏi rồi cho nước me, nước mắm, đường cát trắng và nước lọc vào khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết và hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Cho nước mắm me vào bát, cho ớt băm nhỏ vào, cho nhiều hay ít ớt tùy theo độ ăn cay của bạn. Vị chua, ngọt, cay, mặn hài hòa của nước sốt me sẽ khiến món ốc luộc ngon tuyệt vời.


Nước sốt me có vị chua ngọt hài hòa. Ảnh: Internet

Không đồng ý

  • Nước mắm nhạt hay đậm tùy thuộc vào lượng nước lọc mà bạn cho vào khi nấu nước mắm.
  • Nếu không ăn được cay, bạn có thể giảm lượng ớt.
  • Có thể thay nước chanh bằng nước cốt chanh. Off có vị chua nhẹ hơn chanh.
  • Nếu muốn, bạn có thể cho thêm sả băm nhỏ để làm tăng hương vị của nước mắm.
Xem Thêm  Đặt Tên Con Trai 3 Chữ Hay, Đẹp, Ý Nghĩa Nhất | Comthochay.Vn

Cách nấu ốc ngon

Hầu hết các loại ốc đều có thể luộc được nhưng ngon và được nhiều người yêu thích nhất là ốc nhồi, ốc gạo và ốc đắng.

  • Đối với ốc nhồi, ốc gạo, ốc đắng, bạn cần ngâm với nước vo gạo có vài hạt tiêu qua đêm để ốc ra hết chất bẩn, sau đó rửa sạch và chế biến. Bạn thái lát sả, cho một ít vào đáy nồi, sau đó đổ nửa con ốc vào, thêm ít lá chanh và sả, tiếp tục trút phần ốc còn lại và trang trí với vài lát sả lên trên.
  • Cuối cùng, bạn cho một ít nước lọc vào rồi đậy nắp lại để nấu (không cần cho nhiều nước), điều này sẽ làm cho ốc có mùi sả và mùi lá chanh.
  • Đun lửa lớn để ốc chín thì giảm lửa nhỏ, đun thêm vài phút cho đến khi ốc chín thì tắt bếp và vớt ra ngay. Lưu ý, bạn chỉ cần luộc ốc vừa chín tới, nếu luộc lâu quá ốc sẽ bị nhũn, không ra mỡ và mất ngon. Thời gian luộc tùy thuộc vào loại ốc lớn nhỏ.
  • Ốc luộc có thể ăn nóng với nước chấm. Những con ốc nhồi đầy đặn, giòn sần sật, chấm vào bát nước mắm đậm đà đủ vị chua – cay – ngọt – mặn rất hấp dẫn, là món ăn chơi, ăn vặt hay nhậu nhẹt ngon tuyệt.

Cách chọn ốc nhồi ngon

Xem Thêm  Sữa rửa mặt trắng da L'Oréal 100ml giá tốt tại Bách hoá XANH | Comthochay.Vn

Để có được mẻ ốc ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Bạn nên quan sát kỹ và chọn những con ốc trong thau nước có miệng há ra nhưng khi sờ vào thì miệng của chúng đã đóng lại vì đó là những con ốc khỏe mạnh.
  • Vỏ đen bóng, không trầy xước, khi xay ra là những con ốc ngon.
  • Không chọn trẻ em ốc phải Những đường vân trên vỏ là đặc điểm của ốc đã bị nhiễm bệnh trong quá trình còn sống, kém tươi.
  • Đít ốc trắng là triệu chứng của thiếu canxi. Nếu xuất hiện những lỗ nhỏ, con ốc có khả năng bị nhiễm ký sinh trùng.

Để biết thêm chi tiết Cách làm nước chấm ốc Ngon, bạn có thể tham gia khóa học tại DTBTAAu bằng cách điền vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn cước) để được tư vấn nhé!

Đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud