Cách pha nước chấm thịt luộc cuốn bánh tráng ngon chuẩn vị | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

1. Cách làm nước mắm chua ngọt chấm thịt heo luộc cuốn bánh tráng.

1.1. Tài nguyên

Sẽ là thiếu sót nếu không kể đến nước chấm ăn kèm với thịt luộc và bánh tráng, chưa kể đến nước mắm chua ngọt được pha theo vô số cách khác nhau tùy theo khẩu vị của từng gia đình và từng cá nhân. Khi pha nước chấm, điều quan trọng nhất là bạn phải để ý tỷ lệ. Việc tuân thủ các tỷ lệ nguyên liệu để chấm thịt chín không chỉ giúp món ăn tăng thêm hương vị theo khẩu vị chung của nhiều người mà còn giúp khử mùi hôi của thịt (dù đã được sơ chế rất kỹ). Để pha nước mắm chua ngọt ngon bạn cần có những nguyên liệu sau:

  • 5 quả ớt sừng tươi
  • 1 củ tỏi bóc vỏ
  • 50 ml nước ấm
  • 2 muỗng canh đường cát trắng
  • 1 quả chanh vắt sẵn nước cốt, bỏ hạt để không bị đắng.
  • 50 ml nước mắm ngon
Xem Thêm  Cách Làm Giá Đỗ Bằng Cát Không Cần Tưới, Giá Mập Ú | Comthochay.Vn
Nguyên liệu làm nước mắm tỏi ớt chua ngọt
Nguyên liệu làm nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Ảnh: Green Development

1.2. Nhúng thịt heo luộc vào bánh tráng chấm nước mắm tỏi ớt chua ngọt

  • Trong một cốc nước nóng, bạn định kỳ cho đường, nước cốt chanh và nước mắm vào, dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
  • Cuối cùng cho chén nước mắm, tỏi ớt băm vào khuấy nhẹ tay. Nếu cần, hãy điều chỉnh lại gia vị cho vừa ăn. Khi đã hài lòng với nước chấm của mình, bạn chỉ cần dọn kèm với thịt heo luộc và bánh tráng là đã hoàn hảo rồi.
Cách làm nước mắm tỏi ớt chua ngọt chấm thịt heo luộc
Các bước làm nước mắm chua ngọt tỏi ớt chấm với thịt heo luộc ngon. Ảnh: Green Development

Ghi chú: Để nước mắm giữ được lâu hơn, bạn có thể đun cho nước mắm sệt lại. Sau đó, để nguội, đổ vào lọ sạch, đậy kín nắp và cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

2. Cách làm bò luộc xì dầu thơm ngon đậm đà

2.1. Tài nguyên

  • 2 thìa xì dầu (hoặc xì dầu)
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 nhánh sò điệp băm nhỏ
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước lọc
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê giấm đen

2.2. Cách làm bò luộc xì dầu ngon

  • Đổ dầu ăn vào chảo hoặc nồi nhỏ, cho vào lò nướng nóng.
  • Cho gừng, sò điệp vào chảo dầu nóng, phi thơm.
  • Sau đó khuấy đều với xì dầu, nước lọc, đường, giấm đen trong chảo. Nấu cho đến khi nước sốt sôi lên thì đun lửa vừa trong 2 phút nữa cho đặc lại và dậy mùi thì tắt bếp.
  • Chờ nước tương nguội thì bảo quản nước tương trong lọ sạch có nắp đậy kín để trong tủ lạnh.
Nước tương bò luộc
Thành phẩm là nước chấm bò luộc thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

3. Cách làm nước mắm chấm gà nấu chao

3.1. Tài nguyên

  • 500 ml nước mắm ngon
  • 1 kg đường cát trắng
  • 11 nước chanh
  • 3 tép tỏi
  • 1 ít bột ngọt
  • 5 quả ớt tươi băm nhỏ
  • 200 ml nước lọc

3.2. Cách làm nước mắm chấm gà nấu chao

  • Đặt nồi vào lò, cho mắm, nước lọc, đường, bột ngọt vào đun lửa vừa. Đồng thời khuấy đều cho nước mắm sôi bùng lên thì tắt lửa.
  • Đợi nước mắm nguội, cho các nguyên liệu còn lại vào khuấy đều. Điều chỉnh gia vị để điều chỉnh vị của nước mắm. Vì vậy, nó đã được. Bạn có thể đổ nước mắm vào lọ sạch đậy kín để trong tủ lạnh dùng dần.
Chấm nước mắm tỏi ớt với gà chín tới
Các bước nấu nước mắm tỏi ớt với gà luộc. Ảnh: Internet

4. Cách làm nước mắm gừng với thịt vịt luộc, ngan?

4.1. Tài nguyên

  • 50 g gừng băm
  • Nước cốt 1/2 quả chanh (nhớ bỏ hạt)
  • 4 tép tỏi băm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 60 gram đường phèn
  • 4 thìa nước mắm ngon
  • 4 trái ớt băm

4.2. Cách làm nước mắm gừng với thịt ngan luộc như thế nào?

  • Trong một bát nhỏ, trộn chung nước mắm, gừng, đường và đường phèn cho đến khi hòa tan, vừa ăn.
  • Cuối cùng cho tỏi ớt vào đảo đều là có thể chấm ngay thịt luộc và chấm với nước mắm gừng là có thể thưởng thức được rồi.
Cách nấu mề đay chấm nước chấm ngon
Nước mắm gừng chua chua cay cay có thể ăn với thịt vịt luộc, ngan. Ảnh: Internet.

5. Công thức pha nước mắm chấm thịt bê luộc

5.1. Tài nguyên

  • 1/2 thìa cà phê dầu ăn
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 3-4 muỗng canh nước mắm (đóng chai)
  • Gọt vỏ bí, nạo và ép lấy nước.
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1-2 quả ớt băm

5.2. Cách làm nước mắm chấm thịt bê luộc cuốn bánh tráng

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo nhỏ. Cho tỏi băm vào phi thơm, nêm nước mắm, phi thơm, cho đến khi sôi.
  • Cho nước mắm và gia vị vào đảo đều trong 2-3 phút trên lửa vừa cho đặc lại. Thêm đường và điều chỉnh khẩu vị.
  • Tắt bếp, cho tiêu băm vào trộn cùng mắm nêm là xong.
Cách làm mắm nêm với thịt bê luộc
Rau rừng cuốn với bánh tráng luộc chấm nước mắm ăn là ngon! Ảnh: Internet

6. Cách làm món thịt heo luộc mắm tép thơm ngon.

6.1. Tài nguyên

  • 2 thìa mắm tôm (đóng chai)
  • 1 thìa đường cát trắng
  • 1 nước ép kumkat (bỏ hạt)
  • 2 trái ớt băm
  • 1 thìa dấm trắng

6.2. Cách làm mắm tép chưng thịt ngon

  • Trong một bát nhỏ, trộn giấm với nước trái cây, đường, mắm tôm, khuấy đều cho đến khi hòa tan.
  • Bạn phải nêm nếm lại cho mắm tôm ngấm đều gia vị.
  • Cho tiêu băm vào bát mắm tôm và thưởng thức.[caption-6]

Việt Nam nổi tiếng là “thiên đường chìm”. Nói như vậy nhưng dường như món ăn Việt nào cũng có một chén nước chấm với hương vị đặc trưng riêng, đặc biệt là món thịt luộc. Trên đây, bài viết tổng hợp 6 cách pha nước chấm thịt luộc ngon cơ bản nhất. Mỗi công thức mất khoảng 5 phút để chuẩn bị. Chúc các bạn thành công!

Bãi biển Twain

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud