Để hiểu thêm về vấn đề này, Yeutre.vn xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây, để trang bị cho mình những kiến ​​thức bổ ích liên quan đến quy trình kỳ diệu mà thượng đế đã ưu ái ban tặng. Đó là ngày phụ nữ của chúng tôi.

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Có Con Theo Lựa Chọn Của Bạn?
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn của bạn? Ảnh: Internet

1. Rụng trứng là gì?

Đếm ngày rụng trứng không phải tất cả mọi người đều chính xác 100%, nhưng nó có thể giúp tăng cơ hội thụ thai.

Rụng trứng là một quá trình thường xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ khi trứng trưởng thành được phóng thích từ buồng trứng, đi vào ống dẫn trứng và gặp tinh trùng để có cơ hội được thụ tinh.

Trên thực tế, quá trình thụ thai chỉ diễn ra khi trứng rụng nên việc tính ngày rụng trứng chính xác là vô cùng quan trọng, giúp đơn giản hóa quá trình thụ thai cho các cặp vợ chồng.

2. Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất để sinh con theo ý muốn

2.1 Sử dụng máy tính ngày rụng trứng trực tuyến

Hiện nay, trên các thiết bị điện thoại thông minh có rất nhiều phần mềm tính ngày rụng trứng, sử dụng vô cùng dễ dàng và cho kết quả chính xác cao. Điều cần thiết là bạn phải trang bị một điện thoại thông minh để tải ứng dụng.

Với những ứng dụng này, bạn chỉ cần đăng nhập và ghi lại thời gian bắt đầu kỳ kinh cuối cùng, độ dài chu kỳ kinh nguyệt cũng như số ngày hành kinh của bạn. Ngay lập tức, các phần mềm này sẽ tự động trả về kết quả ngày rụng trứng chính xác nhất cho bạn. Dựa vào đó, bạn cũng sẽ biết được ngày nào dễ thụ thai. Và điều này, bạn nên trao đổi thêm với chồng để có được kế hoạch hoàn hảo và chi tiết hơn.

    Sử dụng máy tính ngày rụng trứng trực tuyến
Máy tính ngày rụng trứng trực tuyến cho kết quả chính xác cao. Ảnh: Internet

2.2 Dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Bước 1 : Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt bằng lịch và dùng bút đỏ khoanh vào ngày bắt đầu hành kinh là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị để bắt đầu với công cụ tính ngày rụng trứng này.

Bước 2: Lưu ý thời gian kéo dài kinh nguyệt của bạn. Và đợi đến kỳ kinh tiếp theo, sau đó bạn đếm số ngày có kinh.

Ví dụ:

  • Thời gian bắt đầu kinh nguyệt đầu tiên ngày 1 tháng 10 năm 2017
  • Kỳ tiếp theo bắt đầu từ ngày 29/10/2017
  • Qua đó chúng ta có thể thấy rằng chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày.

Theo cách tính ngày rụng trứng để sinh con này, bạn lưu ý nếu tính ngày 1 tháng trước thì không tính ngày 29 tháng sau.

Bước 3 : Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong khoảng 3 – 6 tháng Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 28-32 ngày. Tuy nhiên, có những chị em chu kỳ kinh nguyệt kéo dài nên rất khó xác định bằng cách này.

Bước 4 : Dùng bút đỏ đánh dấu ngày của mỗi chu kỳ kinh nguyệt mà bạn đã theo dõi vào một cuốn sổ nhỏ hoặc mảnh giấy. Bạn tạo một danh sách gồm 2 cột, trong đó 1 cột là tên tháng và cột còn lại là số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt.

Bước 5 : Sau khi theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ biết cách tính ngày rụng trứng hoặc tính thời điểm dễ thụ thai nhất.

Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là 28 – 14 = 14. Ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt là ngày có khả năng thụ thai cao nhất và tốt nhất. Những ngày xung quanh ngày 14-12-16 cũng là những ngày “màu mỡ” không kém, các nàng đừng bỏ lỡ nhé.

Xác định chu kỳ kinh nguyệt
Có thể tính chính xác ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt. Ảnh: Internet

2.3 Dựa trên nhận biết chất nhầy cổ tử cung

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn này, chị em hoàn toàn có thể dựa vào cách nhận biết dịch nhầy cổ tử cung. Đây là một cách rất hay và dễ nhận thấy nhất mà không phải ai cũng để ý.

Trong chu kỳ kinh nguyệt, hầu hết phụ nữ đều phát triển chất nhầy cổ tử cung. Nhưng nếu chất nhầy trở nên không đều và trong như lòng trắng trứng thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang rụng trứng.

2.4 Dựa trên các phép đo nhiệt độ cơ thể

Chu kỳ rụng trứng của phụ nữ khiến nhiệt độ cơ thể đột ngột tăng cao hơn mức bình thường, có thể lên đến vài độ. Chính xác là bạn sẽ thấy nhiệt độ cơ thể tăng lên 37 độ thì hãy hiểu rằng “trứng” đã được phóng ra ngoài và đang chờ thụ thai.

Tuy nhiên, người bình thường rất khó phát hiện ra sự thay đổi này. Do đó, nếu muốn tính ngày rụng trứng để sinh con theo cách này, bạn có thể phải sử dụng nhiệt kế (nhiệt kế) và lịch để đo, theo dõi và ghi lại nhiệt độ cơ bản hàng ngày của mình.

Trong thời kỳ rụng trứng, nhiệt độ cơ thể tăng lên
Nhiệt độ cơ thể của phụ nữ có thể lên tới 37 độ vào ngày rụng trứng. Ảnh: Internet

2.5 Cách tính ngày rụng trứng dựa trên que thử rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con này khá chính xác và đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc không có thời gian theo dõi nhiệt độ cơ thể, cũng như dịch nhầy cổ tử cung thì sử dụng que thử rụng trứng như thế nào là đúng cách. .

Que thử rụng trứng là thiết bị có thể kiểm tra nồng độ LH trong nước tiểu tăng lên. Nếu nồng độ LH trong nước tiểu tăng cao, nó được coi là dấu hiệu cho thấy bạn sắp rụng trứng. Que thử rụng trứng được thử với nước tiểu và cho kết quả dương tính (2 vạch) cho biết thời gian rụng trứng sau khoảng 24 – 36 giờ.

Bạn nên sử dụng liên tục vào những ngày rụng trứng, bạn có thể tìm mua bộ que thử rụng trứng ở bất kỳ hiệu thuốc nào và làm theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Que thử rụng trứng cũng giúp bạn xác định
Que thử rụng trứng còn giúp bạn xác định chính xác ngày rụng trứng. Ảnh: Internet

Sau khi chúng ta xác định được chính xác ngày rụng trứng thông qua các phép tính khoa học và đơn giản đã liệt kê ở trên. Bạn hãy bắt đầu quá trình thụ thai để sinh ra đứa con theo ý muốn, dù là trai hay gái theo những cách sau đây.

3. Phương pháp sinh con trai dựa trên cách tính ngày rụng trứng.

3.1 Tạo môi trường kiềm để sinh con trai

Thật vậy, việc sinh được con trai hay con gái như mong muốn cũng là một việc rất quan trọng đối với nhiều gia đình, tuy nhiên các cặp vợ chồng cũng phải quan tâm đến nhiều vấn đề liên quan để có được một đứa con theo ý muốn của mình.

Có nhiều nam giới mà tinh trùng mang nhiều nhiễm sắc thể Y hơn X, nghĩa là nhiều tinh trùng nam hơn tinh trùng nữ. Ví dụ, trong một gia đình bố mẹ sinh toàn con trai thì những người con trai đó sau này sẽ có nhiều nhiễm sắc thể Y hơn và có nhiều khả năng là con trai.

Trong thời kỳ rụng trứng hoặc sau khi rụng trứng, môi trường âm đạo có tính kiềm hơn nên việc thụ thai bé trai sẽ dễ dàng hơn. Điều đó có nghĩa là lượng kali và natri cao hơn sẽ sinh con trai.

Trước đây, người Trung Quốc tin rằng để sinh được con trai thì cả hai vợ chồng phải ăn chay và niệm Phật. Nhưng trên thực tế, tiền đề này được đưa ra vì những người ăn chay rất nhiều muối và các loại trái cây như chuối, cam… có chứa kali giúp các cặp vợ chồng dễ thụ thai bé trai hơn.

Tạo môi trường kiềm để sinh con trai.Tạo môi trường kiềm trong âm đạo của phụ nữ để sinh con trai. Ảnh: Internet

3.2 Ăn nhiều thức ăn có nhiều natri và kali

Các loại thực phẩm chứa nhiều natri và kali có thể kể tên như xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu… Nếu ăn thực phẩm chứa nhiều natri và kali trong 3 tháng nói chung, môi trường cơ thể phụ nữ có tính kiềm cao hơn phụ nữ. . .

Đây là những thực phẩm giúp tinh trùng Y dễ tồn tại hơn, còn nếu tinh trùng X không thể thì khả năng sinh con trai là rất cao.

Phụ nữ ăn nhiều cam để tạo môi trường kiềm
Phụ nữ ăn uống nhiều nước cam sẽ tạo môi trường kiềm giúp sinh con trai dễ dàng hơn. Ảnh: Internet

Ngoài chế độ ăn uống, các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả thụ thai và sinh con trai như tình trạng yêu đương của vợ chồng.

3.3 Tư thế “yêu” của vợ chồng

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, muốn thụ thai bé trai nên có tư thế giao hợp sâu để tinh trùng gần trứng nhất, tinh trùng Y bơi nhanh hơn và tìm gặp trứng dễ dàng hơn.

Và ngược lại, khi sinh con gái, họ nên quan hệ nông cạn để khi các “chiến binh” mệt mỏi vẫn tiến thẳng về đích.

Tuy nhiên, quan hệ như thế nào cho hợp lý, làm sao để tinh trùng tồn tại đủ lâu trong âm đạo và làm sao để không vào quá sâu thì không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng. Vì vậy, với cách làm này, xem ra, việc chủ động nhìn con trai vẫn “dễ thở” hơn là nhìn con gái.

4. Phương pháp sinh con gái dựa trên cách tính ngày rụng trứng.

4.1 Phụ thuộc vào môi trường axit trong âm đạo để giao phối tinh trùng X

Cách sinh con gái và cách dựa vào môi trường âm đạo thích hợp để lấy tinh trùng X, tùy theo phương pháp điều trị thụ thai nên cho kết quả tương đối chính xác.

Bạn có biết rằng khi tinh trùng X gặp trứng sẽ sinh ra một bé gái không? Tinh trùng X thích nghi với môi trường axit trong âm đạo của phụ nữ. Theo đó, việc tạo môi trường axit trong âm đạo của phụ nữ là điều kiện tiên quyết để tạo ra môi trường thích hợp, giúp tăng tỷ lệ sống sót của tinh trùng X cũng như tăng khả năng sinh sản của nữ giới. Để tạo môi trường axit, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi và magiê như sữa chua, pho mát, đậu phộng, hạt mè, …

Ngoài ra, theo cách sinh con gái, bạn có thể làm mát âm đạo bằng dung dịch 1 thìa nước cốt chanh pha với 1 lít nước sôi và thụt rửa trước khi quan hệ. . Nước chanh có chứa axit, đây sẽ là môi trường thuận lợi cho tinh trùng X cũng như tiêu diệt và ngăn cản tinh trùng Y.

Tạo môi trường axit để sinh con gái.
Một cô gái tạo ra một môi trường axit trong âm đạo để sinh con. Ảnh: Internet

4.2 Dựa vào giới tính để sinh con gái

Cách sinh con gái dựa vào tư thế khi quan hệ, một phương pháp khá mới. Nhưng thực tế là nó làm tăng tỷ lệ sinh nữ không nên bị bỏ qua.

Nếu muốn có con gái, hai vợ chồng nên làm “cuộc yêu” trong tư thế quan hệ “sâu”. Nó giúp tinh trùng X phát huy được điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. Xuất tinh “cạn” là khi người xuất tinh đi qua đầu dương vật cho đến khi mở tử cung, tạo điều kiện cho tinh trùng X gặp được trứng và làm tăng tỷ lệ sinh con gái cao hơn.

Cách sinh con gái này cần chú ý quan hệ theo tư thế truyền thống, chồng nằm trên vợ nằm dưới, cùng nhau đưa tâm hồn thoải mái nhất.

Tình trạng quan hệ của một cặp vợ chồng cũng quyết định một đứa con gái
Vị trí quan hệ tình dục quyết định một phần giới tính thai nhi. Ảnh: Internet

Trên đây là cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hay con gái chính xác nhất. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, để áp dụng cho cả hai vợ chồng và đón tin vui nhanh chóng. Lời khuyên dành cho bạn, thực tế nếu chỉ dựa vào cách tính ngày rụng trứng thì việc xem trứng để sinh theo ý muốn là chưa đủ. Do đó, hãy cố gắng kết hợp các yếu tố khác như: tư thế quan hệ tình dục, thời gian “yêu” và chế độ dinh dưỡng cần thiết để có kết quả tốt hơn. Những lời chúc tốt đẹp nhất đến bạn và vợ của bạn.

Khan Enhi tổng hợp

Xem Thêm  Luật chơi, hướng dẫn chơi board game Uno cơ bản cho người mới chơi | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud