Đĩa tròn là vật dụng quen thuộc trong món ăn của mỗi gia đình. Đặc biệt trong môn vẽ mỹ thuật cấp tiểu học hay trung học, giáo viên cũng muốn trẻ làm từ những thứ bình thường nhất. Bây giờ chúng ta hãy khám phá một số ý tưởng đẹp bao gồm cách dễ nhất để vẽ và sắp xếp một đĩa tròn đẹp!

1. Trang trí đĩa tròn

Nguyên tắc khi trang trí đĩa tròn

Trang trí đĩa tròn thực chất là một dạng khác của trang trí hình tròn. Khi vẽ, bạn nên tuân thủ một vài nguyên tắc dưới đây để bức ảnh trở nên cân đối và hấp dẫn hơn.

– Nguyên lý song song, cân bằng đơn giản có trục, cân bằng ổn định.

Đây là lúc các họa tiết phải được sắp xếp dưới dạng các cụm chính và phụ. Cần nhấn mạnh vào đội hình chính. Không dựa vào hệ thống trục song song và cấu trúc hình tròn.

– Chính sách tập trung

Đối với bố cục nghịch trục, phải tạo ra cảm giác chuyển động hướng tâm. Thông qua kết cấu, cách phối màu, đậm nhạt, người xem sẽ có cảm giác tâm đang tỏa ra 4 hướng của hình tròn.

Xem Thêm  Tứ Bình Nha Trang | Có gì hấp dẫn ở 4 thiên đường biển đảo này? | Comthochay.Vn

Để làm điều này, bạn có thể kết hợp các mẫu xung quanh tâm, một mẫu nhỏ ở bên trong, một mẫu lớn và thưa hơn ở bên ngoài.

2. Trang trí đĩa tròn

– Nguyên tắc tiêu điểm

Đối với các bố cục tạo ấn tượng về chuyển động đối diện theo trục và hướng tâm. Cũng nhờ điều chỉnh kết cấu, mảng màu, độ đậm nhạt mà bạn nhận thấy 4 góc chuyển động ở tâm hình tròn một cách nhịp nhàng nhất.

3. Trang trí đĩa tròn

– Nguyên lý quay xoắn ốc

Giống như các nguyên tắc ly tâm và xuyên tâm, nó dành cho các bố cục đối xứng trục, tạo ra cảm giác sống động của chuyển động xoắn ốc.

– Nguyên tắc thống nhất phong cách

Nói một cách đơn giản, bạn không thể sử dụng cùng một văn bản để sử dụng cả hai phong cách cổ điển và hiện đại cùng nhau. Chỉ chọn một phong cách, cổ điển hoặc hiện đại.

– Nguyên tắc của hệ thống chính thống

Sở dĩ nhiều người thường không có bố cục rõ ràng là do họ không xác định được tiêu điểm của bức ảnh nằm ở đâu. Nếu bạn cũng muốn nó là chính, là khác, nó sẽ thực sự rất hỗn loạn. Định dạng tốt nhất là tạo đơn đặt hàng và liên kết giữa nội dung và biểu mẫu.

Về hệ thống chính, có:

Màu chủ đạo: Tức là hình ảnh có màu sắc chung chiếm diện tích lớn nhất và nổi bật nhất. Chúng là tông màu nóng hoặc lạnh.

Xem Thêm  10 Trung tâm Vincom Center xa xỉ bất nhất Sài Thành đáng mua sắm | Comthochay.Vn

– Âm sắc ấn tượng: Khái niệm ánh sáng và bóng tối, khác với bóng tối. Ví dụ, khi nhìn vào một bức tranh, chúng ta thấy một màu sáng hơn một màu đậm hơn, đây là “chủ thể sáng”. Và nếu bức ảnh bị tối, nó là một ‘chủ thể đậm’. Như vậy, chủ đề màu là màu chiếm diện tích nổi bật nhất so với diện tích tổng thể của bức ảnh, dù là tối hay nhạt (ấm hay lạnh). Theo kinh nghiệm, một bức tranh có chủ đề màu tối càng đơn giản và càng thu hút với những gam màu sáng

Dominant line: Hình ảnh mà người viết muốn điều khiển đường thẳng hoặc tiêu điểm cong làm tiêu điểm chính. Trên thực tế, các đường thẳng hoặc ngang đều mang lại cảm giác ổn định. Các đường chéo và đứt quãng tạo cảm giác chuyển động cứng nhắc. Đường cong tạo ra ảo giác về chuyển động mềm mại. Dòng chính là loại dòng tạo nên số dòng tối đa trong hình.

Cách vẽ trang trí đĩa tròn

Nếu bé có bài tập mỹ thuật cần trang trí đĩa tròn, mẹ hãy hướng dẫn con theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Giới thiệu ý tưởng trang trí

Ý tưởng này có thể xuất phát từ hình ảnh chiếc đĩa quen thuộc trong chính ngôi nhà của bạn. Hoặc trẻ thích vẽ các bức tranh về siêu nhân, anh hùng, v.v. thì càng tuyệt vời hơn.

Xem Thêm  Review khu cắm trại sông Yên Retreat Đà Nẵng từ A-Z | Comthochay.Vn

Bước 2: Phác thảo dòng chính

Khi bạn đã có một ý tưởng hay, bước tiếp theo là đưa nó ra giấy. Đầu tiên đứa trẻ sẽ vẽ đường chính. Sau đó đến nét phụ. Chờ cho đến khi hoàn tất, sau đó xóa phần thừa.

Bước 3: Tô màu và hoàn thiện

Giờ thì bố mẹ có thể hướng dẫn con cách vẽ tranh theo nguyên tắc trên. Đừng cố gắng vẽ quá nhiều màu, chỉ nên chọn 1 tông chủ đạo và sử dụng màu khác để tạo thêm điểm nhấn.

4. Trang trí đĩa tròn

5. Trang trí đĩa tròn Trang trí 6. Đĩa tròn 7. Trang trí đĩa tròn 8. Trang trí đĩa tròn 9. Trang trí đĩa tròn 10. Trang trí đĩa tròn 11. Trang trí đĩa tròn

Một số mẫu trang trí đĩa tròn đẹp chuẩn tự nhiên

Với sự phát triển của ngành thủ công mỹ nghệ, có thể kể đến nhiều mẫu trang trí đĩa tròn cho cả gia đình!

12

13 14. Trang trí đĩa tròn 15 16 17. Trang trí đĩa tròn 18. Trang trí đĩa tròn 19. Trang trí đĩa tròn 20. Trang trí đĩa tròn

Cách độc đáo để sắp xếp đĩa tròn trên tường

Nếu mê mẩn những chiếc đĩa tròn nhiều màu sắc, bạn cần học ngay những ý tưởng sắp xếp đĩa tròn trên tường cực hay và thú vị.

Đĩa tròn trang trí 21

22 23. Trang trí đĩa tròn 24. Trang trí đĩa tròn 25. Trang trí đĩa tròn

Sự kết luận

Có rất nhiều ý tưởng hay và thú vị để sắp xếp đĩa tròn cho trẻ em cũng như cho các bạn yêu cái đẹp và hội họa. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sớm sở hữu được sản phẩm như mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud