Nhiều em luôn bối rối khi nộp bài tập mỹ thuật vì không biết vẽ gì, vẽ như thế nào và vẽ như thế nào cho đẹp nhất. Đặc biệt là những kiểu trang trí hình chữ nhật đó có thể dễ với các bậc cha mẹ nhưng lại không hề dễ dàng với các bé. Dưới đây là một số mẹo thiết kế để cùng NgonAZ tham khảo và hướng dẫn cho bé yêu của cả nhà nhé.

1. Trang trí hình chữ nhật

Trang trí hình chữ nhật là gì?

Về mặt toán học, hình chữ nhật là tứ giác có 4 góc vuông hoặc hình bình hành có 2 góc bằng nhau.

Trang trí hình chữ nhật được coi là phương pháp sắp xếp, bố trí các yếu tố như đường nét, hình khối, màu sắc theo những nguyên tắc riêng để tổng thể hòa nhập và hợp lý về mọi mặt.

Một hình chữ nhật có 2 cặp cạnh song song có độ dài khác nhau và 4 góc vuông. Tâm của hình là vùng mà 2 góc giao nhau. Khi trang trí hình chữ nhật, bạn cần chú ý đến bố cục với sự chênh lệch giữa các cạnh. Cũng vì chiều dài tăng dần nên cách sắp xếp hình chữ nhật cũng linh hoạt hơn hình vuông.

Xem Thêm  Uống sữa hay bị đau bụng, nguyên nhân và cách khắc phục? | Comthochay.Vn

Hình chữ nhật Trang trí 2

Các quy tắc cơ bản khi sắp xếp hình chữ nhật

Sắp xếp hình chữ nhật không phải cứ muốn vẽ là vẽ được mà phải tuân theo một số nguyên tắc cơ bản. Khi đó bức hình của bạn sẽ tập trung và sắc nét hơn.

– Luật đối xứng: Đó là thông qua trục chính, bạn vẽ các đường thẳng, kết cấu và màu sắc đồng nhất để tạo sự cân bằng cho bố cục của bức ảnh.

– Quy tắc lặp lại: Bạn sẽ cần phải lặp lại các đường nét, kết cấu và màu sắc giống như bản gốc. Chính sách này bao gồm lặp lại hoàn chỉnh và lặp lại thay thế. Tùy theo sở thích mà bạn chọn ý tưởng.

– Quy tắc thay thế: Bạn có thể mạnh dạn lựa chọn giữa một mảng lớn gồm 3 mảng sáng, tối, trung bình hoặc nhỏ, tùy chọn màu ấm với một màu lạnh,… để bức ảnh trở nên sống động hơn.

3. Trang trí hình chữ nhật

Các bước trang trí hình chữ nhật đẹp

Muốn trang trí hình chữ nhật đẹp, tinh tế và ấn tượng, bạn nên làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Lên ý tưởng

Trước khi bắt đầu trang trí bất cứ thứ gì, bao gồm cả hình chữ nhật, bạn cần lên ý tưởng về những gì sẽ vẽ và làm thế nào để phù hợp với kết cấu.

Bước 2: Phác thảo bố cục mảng

Sau đó phân bố các mảng cho cân đối, rõ nét và tiết lộ mục đích của bố cục. Sự thay đổi về kích thước mảng cũng được yêu cầu nhưng phải có một tỷ lệ hợp lý giữa chính và phụ. Tuy nhiên, bố cục mới sẽ đủ chặt chẽ, cân đối và đủ thông thoáng.

Xem Thêm  Voucher Vinpearl Nha Trang 3 ngày 2 đêm ưu đãi giá sốc | Comthochay.Vn

Bước 3: Phác thảo kết cấu trong mảng

Họa tiết là yếu tố cơ bản nhưng quan trọng nhất khi sắp xếp một hình chữ nhật. Bạn có thể chọn một chút họa tiết hoa để dễ vẽ. Và nếu bạn thích ấn tượng hơn, hãy tìm các họa tiết cách điệu. Đối với trẻ nhỏ, trang trí hình chữ nhật không quá khắt khe vì trẻ còn non kinh nghiệm.

Bước 4: Phác thảo sáng tối

Tiếp theo, bạn phác thảo tác phẩm của mình bằng chữ in đậm. Điều này giúp học sinh dễ dàng tạo không gian cho các kết cấu và các lớp khác nhau. Từ đó, bản phác thảo màu sẽ hoàn hảo hơn.

Bước 5: Phác thảo màu và hoàn thiện

Sau khi bạn vẽ xong các họa tiết, phác thảo sơ qua, công đoạn cuối cùng là phác màu. Đầu tiên bạn điền mảng chính, sau đó điền mảng phụ.

Hình chữ nhật Trang trí 4

Hình chữ nhật trang trí 5

6. Trang trí hình chữ nhật

Hình chữ nhật Trang trí 7

Hình chữ nhật Trang trí 8

9. Trang trí hình chữ nhật

Sự kết luận

Trang trí hình chữ nhật có thể được ứng dụng đa dạng trong cuộc sống. Ví dụ, với thủ công mỹ nghệ, kiến ​​trúc, công nghiệp thời trang, nội thất, v.v. Hay cụ thể hơn là đồ decor thổ cẩm, thảm trải bàn, thảm trải sàn v.v. Nếu các bạn nhỏ trong gia đình có bài tập xếp hình chữ nhật thì những thông tin trên chắc chắn sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud