Trang trí hình vuông là môn học quen thuộc khi các em được tiếp xúc với mỹ thuật ở trường tiểu học. Ngoài ra, chúng được sử dụng để trang trí những thứ như cửa sổ, gạch đá cẩm thạch, khăn tay, v.v. Nếu bạn đang băn khoăn không biết sắp xếp các hình vuông như thế nào để chúng đẹp mắt, sinh động và hấp dẫn hơn thì hãy tìm hiểu nhé. Thực hiện ngay những nguyên tắc cơ bản và xem mẫu trang trí nhà hình vuông đẹp nhất dưới đây.

1. Trang trí hình vuông

Trang trí hình vuông là gì?

Hình vuông trang trí về cơ bản giúp cho việc bố trí các yếu tố cơ bản như đường nét, kết cấu và màu sắc trở nên hấp dẫn, rực rỡ và không đơn điệu hơn bao giờ hết.

Các họa tiết trang trí thường được lấy cảm hứng từ hoa, lá, cây cối cách điệu. Ngoài ra, cách phối màu đặc biệt quan trọng để làm nổi bật chủ thể. Đôi khi hình vẽ trang trí hình vuông không nhất thiết phải đối xứng mà mọi người có thể tự do sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình.

Xem Thêm  Cách làm vải thiều sấy khô nhanh và đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Quy tắc sắp xếp hình vuông

Vì trang trí là một nghệ thuật thị giác, một số lý thuyết cơ bản cần được áp dụng để tạo ra bức tranh đẹp và thú vị nhất.

– Nguyên lý đối trọng, cân bằng dọc trục, cân bằng tĩnh: Nói một cách đơn giản, tất cả các kết cấu phải được sắp xếp theo một hệ thống các trục đối diện dọc và ngang. Điểm nhấn nằm ở trung tâm của quảng trường.

1. Nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp hình vuông
Nguyên tắc cân bằng tĩnh

– Nguyên tắc không xung đột, cân bằng động: Các kết cấu được sắp xếp dưới dạng các cụm chính và nhỏ. Trọng tâm luôn là đội chính. Đây là một trang trí, vẽ một hình ảnh trên nền của một hình vuông.

2. Nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp hình vuông
Chính sách không đăng ký

Chính sách tập trung: Bằng cách kết hợp kết cấu, màu mảng, màu đậm và nhạt, người xem có thể cảm nhận được trung tâm sẽ tỏa ra xung quanh hình vuông. Điều đáng nói là sự chuyển động đi từ trọng tâm ra bên ngoài một cách tinh tế, mạch lạc, với những nhịp điệu ảo giác trên dưới do màu đậm nhạt, nóng lạnh, vân vân. Bạn có thể dựa vào biểu mẫu. Sự quay của các họa tiết. Xung quanh chính giữa hoa văn nhỏ bên trong, hoa văn lớn bên ngoài.

3. Nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp hình vuông
Chính sách tập trung

– Chính sách tập trung: Nguyên tắc này là tạo ra cảm giác chuyển động ly tâm dựa trên sự kết hợp của kết cấu, đường nét, mảng màu, mật độ ánh sáng, v.v. cho các áp phích đối xứng trục. Cuối cùng, người xem phải thấy bốn góc chạy. Hoạt hình trung tâm hình vuông.

4. Nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp hình vuông
Nguyên tắc tiêu điểm

– Nguyên lý quay xoắn ốc: Giống như các nguyên tắc hướng tâm và ly tâm, nguyên tắc này dành cho đối xứng trục, tạo ấn tượng về chuyển động xoắn ốc.

5. Nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp hình vuông
Nguyên lý xoắn ốc

Chính sách kiểu tích hợp: Đây là nguyên tắc quan trọng nhất trước khi vẽ. Điều đó có nghĩa là bạn phải quyết định sơn theo phong cách cổ điển hay hiện đại, bạn không thể trộn lẫn cả hai.

– Nguyên tắc hệ thống chính: Sở dĩ bạn vẽ hình vuông khó hiểu là do bạn không xác định được nhóm chính, nhóm phụ, đâu là trọng tâm. Bố cục tốt giúp tạo ra trật tự và kết nối giữa cả nội dung và hình thức.

+ Màu chủ đạo: Màu thông thường tone nóng hoặc tone lạnh. Nếu màu chủ đạo là tông màu nóng thì khu vực này sẽ nổi bật hơn.

+ Chủ đề: ánh sáng và bóng tối, khái niệm bóng tối và ánh sáng. Nếu ảnh có màu đậm hơn thì đó là ảnh có chủ đề đậm. Và màu sáng nhiều hơn chủ thể sáng trong ảnh.

+ Đặc điểm chính: Chủ yếu (hầu hết) có tranh vẽ đường thẳng nhưng nhiều hơn là tranh vẽ đường cong. Trên thực tế, các đường thẳng đứng hoặc ngang tạo cảm giác ổn định, trong khi các đường chéo và đứt đoạn mang lại ảo giác về chuyển động rắn, còn các đường cong tạo cảm giác chuyển động mềm mại.

+ Chất liệu chính: Ví dụ một số ghế được bọc da thì chất liệu chính của nó là gỗ. Vỏ bọc mô phỏng ở một số nơi, bao gồm ghế bằng thép không gỉ, vật liệu chính là kim loại. Khi phân loại, nếu vật liệu có cảm giác thô ráp, mịn, mềm, cứng, v.v., cho dù nó ở dạng thiết kế 3 chiều hay 2 chiều, thì nó được gọi là thuyết biến đổi.

A 6. Các nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp hình vuông

Cách vẽ trang trí hình vuông đơn giản

Vẽ trang trí nhà hình vuông đơn giản thực ra không khó nhưng bạn có thể học theo 2 bước sau đây.

Bước 1: Lên ý tưởng cho bức ảnh

Đầu tiên, bạn cần lên ý tưởng cho bức tranh của mình. Nó sẽ được vẽ bằng đường nào, thẳng hơn hay cong hơn, kết cấu chính, cho dù màu gốc là tông màu nóng hay tông lạnh, những nguyên tắc cơ bản nào đã được áp dụng, v.v.

Điều này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn xác định chính xác những gì bạn muốn diễn đạt.

Bước 2: Tiến hành vẽ trang trí hình vuông

– Bạn bắt đầu phác thảo ý tưởng.

– Chọn kết cấu phù hợp nhất.

– Vẽ phác thảo cách điệu và sau đó xóa các chi tiết không cần thiết.

– Viết lại tổng thể hình trang trí hình vuông.

– Cuối cùng là màu sắc. Nhớ sơn màu gốc trước rồi vẽ các điểm xung quanh.

Thêm nhiều cách trang trí hình vuông siêu đẹp

2. Trang trí hình vuông

3. Trang trí hình vuông Hình vuông trang trí 4 5. Trang trí hình vuông 6. Trang trí hình vuông 7. Trang trí hình vuông Hình vuông trang trí 8

Sự kết luận

Sắp xếp lớp đẹp rất dễ dàng với những mẹo trên phải không mọi người. Các bạn nhỏ sẽ có cơ hội hoạt động theo trí tưởng tượng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên giải thích một số nguyên tắc cơ bản để trẻ hiểu rằng kết quả đạt được mới thực sự hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud