Nhớ hồi nhỏ, cứ đến tết trung thu là nhất định đòi mẹ mua cho một chiếc mặt nạ có in hình Sun Ukong, Master, True Bat GEO hay Zhan Chiu, Bao Than Thien, v.v. Ngay cả khi lớn lên, trẻ em vẫn thích những chiếc mặt nạ nhưng Người Nhện, Người Dơi. Trang trí mặt nạ có thể xuất hiện trong nhiều tình huống, ví dụ, một bài tập vẽ mỹ thuật cho học sinh tiểu học. Hoặc tự làm mặt nạ cho dịp cuối năm, Halloween, v.v. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách trang trí mặt nạ độc và đẹp nhất nhé!

Trang trí mặt nạ 1

Mặt nạ nghĩa là gì?

Hóa trang thường được dùng để trang trí và biểu diễn trên sân khấu, trong các lễ hội hay các dịp trung thu của trẻ em. Ngoài ra, mặt nạ còn có nhiều ý nghĩa hơn thế.

Ở nước ta, trong nghệ thuật ca nhạc, những nét mặt thông thường được sử dụng để thể hiện tính cách của nhân vật. Không chỉ vậy, từ xa xưa những chiếc mặt nạ là đồ chơi dân gian cần thiết trong những dịp lễ tết.

Trên thế giới, mặt nạ mang nhiều ý nghĩa và màu sắc huyền bí hơn. Mọi người sử dụng mặt nạ “để che giấu khuôn mặt của họ cho nhiều mục đích khác nhau”. Ngay cả những chiếc mặt nạ cũng thể hiện đẳng cấp xã hội. Vì lý do đó, chúng được làm trong các thiết kế khác nhau. Phụ nữ thế kỷ XVI thường đi dạo quanh thành phố với chiếc mặt nạ đen che toàn bộ khuôn mặt. Chúng có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng và khói bụi. Vào thế kỷ 17-18, những chiếc mặt nạ nổi tiếng ở Đức được cho là hình phạt dành cho những ai vi phạm các quy tắc xã hội như nói dối, chửi thề, gian lận, v.v.

Xem Thêm  Xem tướng xoáy tóc trên đầu đoán tính cách, vận mệnh chuẩn | Comthochay.Vn

Một chức năng tuyệt vời khác của khẩu trang là bảo vệ. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, quân đội thiết giáp của Anh được sử dụng để chống lại mảnh đạn, kim loại, đinh tán. Vì vậy, mặt nạ nên được phát minh để bảo vệ hiệu quả trên đầu và cổ của binh lính.

1. Ý nghĩa của mặt nạ

2. Ý nghĩa của chiếc mặt nạ 3 phương tiện.  Mặt nạ

Cách tạo dáng và trang trí mặt nạ trên giấy

Nếu đây là bài tập đắp mặt nạ của con bạn, không cần lo lắng về các bước cụ thể sau đây.

Tư thế của mặt nạ

Đầu tiên hãy chọn một loại mặt nạ phù hợp với da mặt của bạn. Tùy theo sở thích của bạn, nó có thể là mặt người hoặc mặt động vật.

– Tiếp theo tìm hình dạng của mặt nạ: vuông, tròn, bầu dục, hình chữ nhật, đa giác,.

– Một tư thế tương tự như một nhân vật muốn xuất hiện dưới dạng người hoặc động vật.

– Vẽ trục và vẽ hình sao cho cân đối lớn nhất.

Trang trí mặt nạ

– Bước 1: Bạn tìm mảng hình trang trí phù hợp với hình dáng mặt nạ, tính cách nhân vật bạn muốn miêu tả như hiền lành, độc ác, dữ tợn.

– Bước 2: Vẽ màu phù hợp với đặc điểm, tính cách của nhân vật.

  • Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng với các tính cách nhẹ nhàng, tốt bụng và khỏe mạnh
  • Sử dụng màu sắc mạnh mẽ, trái ngược với các nhân vật xấu xa, bạo lực.
Xem Thêm  Đi Vinpearl Phú Quốc nên ở khu nào | Comthochay.Vn

Bước 3: Hoàn thiện lại màu sắc cho chuẩn nhất.

Trang trí mặt nạ2

Trang trí 3 mặt nạ 4. Trang trí mặt nạ 5. Trang trí mặt nạ Trang trí mặt nạ 6 Trang trí mặt nạ 7 Trang trí mặt nạ8

Vậy là bạn đã học được cách trang trí mặt nạ trên giấy siêu đẹp rồi đó. Bây giờ hãy tưởng tượng bạn thích gì, bạn muốn trở thành nhân vật nào, sau đó phác thảo và tô màu cho hoàn thiện.

Cách vẽ và trang trí mặt nạ giấy

Thay vì vẽ mặt nạ trên giấy, chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm và sắp xếp mặt nạ từ bìa cứng để sử dụng cho những dịp đặc biệt.

Thiết bị chuẩn bị

  • Tấm ván
  • Keo, băng dính
  • Lôi kéo
  • Bút chì, sáp màu
  • Công cụ đục lỗ
  • Sơn, nhũ
  • Đàn hồi.

Các bước vẽ và phân loại mặt nạ giấy

– Bước 1: Để vẽ và trang trí mặt nạ bằng giấy, trước tiên bạn phải lên ý tưởng cho chiếc mặt nạ của mình. Đó có thể là mặt nạ hình quả bí ngô, hình đầu lâu trong ngày lễ Halloween, hình ông già Noel trong lễ giáng sinh, hoặc các nhân vật hoạt hình, động vật như sói, gấu, chim,….

Bước 2: Khi đã có ý tưởng, bạn hãy vẽ bút chì ra giấy. Hãy chắc chắn để chọn một chút tông và phù hợp với hình dạng của khuôn mặt của bạn.

– Bước 3: Vẽ phác thảo bằng bút chì để hoàn thành. Sử dụng bút đánh dấu màu đen để đánh dấu các tính năng chính của mặt nạ. Sau đó dùng bút màu để vẽ các chi tiết như mũi, mắt, mặt, râu, v.v.

Xem Thêm  Check in vườn hoa thạch thảo Vũng Tàu với triệu góc sống ảo- HaloTravel | Comthochay.Vn

Bước 4: Dùng kéo cắt miếng mặt nạ và dùng dụng cụ bấm lỗ hoặc kéo để tạo hình cho đôi mắt.

– Bước 5: Dùng sơn, nhũ hoặc chì màu,… để trang trí mặt nạ tùy thích. Bây giờ sử dụng một sợi dây thun để buộc các lỗ và thử cho đến khi bạn tìm thấy độ dài phù hợp. Vậy là mọi người đã hoàn thiện cách trang trí mặt nạ rất dễ dàng.

9. Trang trí mặt nạ

10. Trang trí mặt nạ 11. Trang trí mặt nạ Mặt nạ trang trí12

Trang trí mặt nạ 13

Mặt nạ trang trí14

Sự kết luận

Cách trang trí mặt nạ không hề khó chút nào nếu bạn thích nó và có một chút sở thích. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người để sở hữu được sản phẩm như mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud