Cách ướp thịt nướng bún chả ngon đảm bảo thành công ~ Ẩm Thực Thông Thái | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Nếu bạn đã từng đến Hà Nội, nhất định phải thưởng thức món chè Bần ngon nổi tiếng, được coi là một trong những nét văn hóa truyền thống của xứ Hà Than. Cách làm miến xào thịt mềm, thơm và đậm đà là câu hỏi mà nhiều người muốn biết khi thực hiện món chè ban tại nhà. Để có một bữa chè ban nổi tiếng thì cần phải chú ý đến cách ướp chè ban vì đây là một trong những yếu tố quyết định món chè ban có ngon và đậm đà hay không. Sau đây, bếp muốn chia sẻ cách ướp chè ban ngon cho tất cả các chị em nội trợ.

Cách Ướp Thịt Nướng Chè Ban Ngon Đảm Bảo Thành Công

Vật chất

  • 1/2 kg thịt lợn bụng
  • 1/2 kg thịt nạc vai
  • 2 củ hành khô
  • 5-6 củ sả
  • Tỏi, tiêu, chanh
  • 1 củ cà rốt, 1/2 quả đu đủ
  • Rau sống: xà lách, lá ngò gai
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm, mì chính, nước dùng

Để làm cho

Trước khi thực hiện món nướng, bước quan trọng nhất bạn cần chú ý đó là cách chọn thịt sao cho ngon nhất. Bạn chỉ nên chọn phần bụng lợn có mỡ và nhiều mỡ. Thịt vai tươi, mềm và không bị chảy nước dưới sức ép. Khi chọn được thịt ngon thì món chè ban của bạn mới ngon.

Sau khi mua về, bạn rửa sạch hai loại thịt, sau đó cho vào nồi, thêm một chút nước, đun sôi rồi đổ nước vào. Xả sạch bằng nước lạnh. Thịt nạc vai bạn băm nhuyễn để làm chả lụa nhé. Cho bụng heo cắt miếng to vào nướng trên than hoa để làm cơm chiên.

Xem Thêm  Cách làm kem từ sữa đặc ngon đơn giản giải nhiệt mùa hè | Comthochay.Vn

Chè bản nhất thiết để ướp thịt rán, cốt để ướp gia vị. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và thái nhỏ. Sau đó bạn cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Cho sả vào nướng sẽ giúp thịt ngon hơn.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Nếu không có máy, bạn có thể cắt rất ngắn.

Tiêu băm, tỏi bạn cũng bóc vỏ, băm nhuyễn.

Các loại rau sống bạn đem rửa sạch và lau khô. Để rau thêm sạch, bạn hãy ngâm một ít muối pha vào nước, nhớ phải thật nhẹ tay khi rửa nếu không rau sẽ bị nát.

Để có được món thịt rán ngon, bạn cần chú ý đến khâu tẩm ướp gia vị. Vì khâu ướp nước chè giúp món thịt nướng thơm ngon, đúng vị là rất quan trọng. Công thức ướp thịt chiên chè Bản (Công thức này dành cho 1 kg thịt): 3 thìa bột canh: 3 thìa đường: 3 thìa mì chính: 1 thìa mắm tôm: 1 thìa cà phê nước kho.

Sau khi trộn đều các gia vị, bạn chia thành 3 phần. Trộn một phần hành và sả xay nhuyễn, một phần thịt ba chỉ băm nhỏ, một phần thịt băm. Sau đó ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Ngoài ra, đối với chả, bạn có thể ướp qua đêm, cho vào tủ lạnh thịt để miếng chả thấm đều gia vị. Đối với nâu băm, ướp như trên.

Một trong những đặc sản của món bún xào thịt là đu đủ cà rốt ngâm chua ngọt. Để làm món nộm chua ngọt này, bạn hãy cắt đu đủ và cà rốt thành những miếng nhỏ. Cho vào chậu nước muối loãng lạnh để ngâm, bạn cần ngâm khoảng 15 phút để bớt mùi hăng và ngâm với nước lạnh sẽ giúp cà rốt và đu đủ giòn hơn. Sau đó vớt cà rốt và đu đủ ra, giũ sạch nước và để cho thật ráo nước.

Xem Thêm  Cách làm tương cà chua ngon sạch mà đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Sau đó, bạn nêm thêm một chút chanh, đường, bột canh, dấm, tiêu sao cho món nộm đu đủ có đủ vị chua ngọt. Thay đổi lượng gia vị một chút để vừa khẩu vị.

Sau khi ướp thịt nướng, bạn viên thành từng viên nhỏ rồi xếp lên vỉ nướng để chuẩn bị nướng. Quét thêm một chút dầu ăn lên trên nem để nem không bị dính vào vỉ khi nướng.

Đối với miếng chiên, bạn có 2 lựa chọn: Cách thứ nhất là bạn trải đều miếng thịt đã ướp lên bếp than hoa và nướng cho đến khi miếng thịt chín vàng.

Cách 2 Từ những dải thịt này, bạn có thể làm món thịt nướng que tre bằng cách chẻ đôi đũa (dừa, tre, nứa, củi …) rồi xếp thịt đã ướp theo chiều dọc rồi nướng bình thường. Chỉ cần thịt có màu nâu vàng, màu cánh gián là được. Cũng như vậy, bạn có thể tự học làm món thịt xiên nướng ngon như bún ngoài hàng.

Ngày nay, mặc dù có nhiều loại lò nướng để nướng các bữa ăn, nhưng nếu bạn là một người sành ăn chắc chắn sẽ thích món nướng bằng than. Nướng bằng quạt tay, chiên trên than hồng, khói quyện với mùi thơm của bánh.

Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng bạn nên phết một chút dầu ăn hoặc nước ướp lên miếng thịt để miếng chả không bị dính vào vỉ nướng, dễ lật và không bị nát.

Xem Thêm  Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà nhanh chóng và tiết kiệm | Comthochay.Vn

Không thể thiếu cách ướp thịt quay với chè ban là một phần quan trọng khi ăn chè ban thịt nướng. Để ăn được món bún này, nhất thiết phải có lớp tỏi phi thơm lừng và một bát nước chấm chua chua. CũNước chấm chua ngọt ăn kèm với bún: 5 thìa nước lọc: 2 thìa nước mắm: 1,5 thìa nước cốt chanh: 1,5 thìa đường.

Bạn đổ các hỗn hợp này vào với nhau, khuấy đều, nêm thêm gia vị để cân bằng vị chua, mặn, ngọt rồi cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào. Nếu bạn muốn tỏi và tiêu nổi lên trên, trước khi làm nước sốt, hãy ngâm tỏi và tiêu trong nước chanh một lúc.

Vậy là đã xong các bước rồi, bây giờ các bạn dọn thịt nướng, bún, rau sống, nước chấm, gỏi đu đủ cà rốt ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Bạn thấy đó, để có một bữa bún chả ngon, bạn cần nắm vững nghệ thuật ướp thịt nướng, làm sao để thịt chín đều, có màu vàng đẹp và không bị khô khi ăn nem nướng.

Với cách ướp chè ban trên, bạn có thể pha với chè ban hoặc ăn với cơm nóng đều ngon. Món nem nướng thơm phức, béo ngậy chắc chắn sẽ khiến cả nhà muốn “hết nồi cơm điện”.

Hi vọng bạn đã biết cách ướp thịt xào chè ban ngon này nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud