Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Mở Quán Đảm Bảo Hút Khách | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ăn Cơm tấm Thường có da, trứng hấp cuộn, trứng tráng và thịt lợn. Nhưng đề cập Cơm tấm sài gòn Nhưng bỏ qua như “ruột” Sườn nướng Đây là một sự thâm hụt. Nếu bạn muốn học nấu ăn mở quán cơm tấm và thử sức với Công thức nướng sườn Siêu ngon, vàng óng, thơm lừng nên đừng bỏ qua nhé Cách ướp cơm rang Xuống đây.

Cơm tấm Sài Gòn từ lâu đã được mệnh danh là “đệ nhất cơm tấm”. Thật sự! Bởi ăn ở đâu cũng khó tìm được cảm giác mặn ngọt đặc biệt khi cắn miếng sườn, mùi thơm rất thơm và vị đậm đà còn đọng lại trong cổ họng nếu nhai kỹ. Sườn, mỡ hành, đồ cay, nước mắm và cơm tấm, tơi, xốp khiến bao người mê mẩn. Mở quán cơm tấm thì chắc chắn không thể ướp nhẹ thịt với chút muối, tiêu hay chút mật ong mà cần phải có bí quyết. Và xuống, Đầu bếp Âu Á Hãy cùng khám phá bí mật độc đáo này bạn nhé!

Nguyên liệu cho món thịt rán

  • Sườn thân 0,5 kg

Nguyên liệu làm nước xốt

  • 3 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 cái đầu
  • 1 thìa sữa đặc
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa xì dầu
  • Gia vị: muối, bột ngọt, mật mía, tiêu, nước mắm, dầu ăn, mật ong …
Xem Thêm  9 cách bổ dưa hấu đẹp mắt, dễ làm, ai nhìn cũng khen | Comthochay.Vn

Nguyên liệu làm dưa chua

  • 2 củ cà rốt
  • 3 củ cải trắng
  • 2 củ sen
  • Gia vị: dấm gạo, đường, muối …

Cách ướp sườn xào với cơm rang

Rửa sườn

Đầu tiên bạn nên rửa sạch sườn nhiều lần với nước lạnh và 1 – 2 lần với nước muối.

Sau khi rửa sạch thịt, bạn có thể làm mềm thịt theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể làm phẳng thịt bằng cách sử dụng mặt sau của cán dao và đánh cho đến khi thịt mềm. Nếu không, bạn có thể dùng máy đánh thịt chuyên dụng để đánh cho thịt mềm.

Nếu mỡ hành nhiều, bạn có thể chặt mỡ thành từng khúc để hành phi với sườn đã ráo mỡ.

Đang nêm gia vị để ướp sườn cốt lết

Hành tím, đầu hành, tỏi bạn đập dập băm nhuyễn.

1 muỗng canh sữa đặc + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh muối (chỉ cần hơn một muỗng cà phê) + 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh mật mía (hoặc có thể thay thế bằng 1 muỗng canh mật ong) + 1 muỗng canh nước mắm ngon + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 chút tiêu (có thể dùng đầu muỗng nhỏ thôi nhé) + hành tím băm, hành tím băm, tỏi băm.

Điểm đặc biệt của nước xốt là bạn cho thêm nước cam vào. Sau khi đã trộn hỗn hợp với nước xốt trên, bạn hãy cắt khoảng một quả cam và cho vào cùng, khuấy đều.

Cho sườn vào tô cùng một lúc và ướp ít nhất 2 tiếng. Nhớ trộn đều để các miếng thịt ngấm đều nước sốt trước khi ướp.

Xem Thêm  3 cách nấu món chay thông dụng được nhiều người yêu thích | Comthochay.Vn


Trộn đều sườn với nước xốt trước khi cho vào tủ lạnh
(Ảnh: Internet)

Đặc biệt khi ướp, muốn thịt tươi lâu thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào tủ lạnh ướp thịt. Sau 2-4 tuần ướp hoặc thậm chí qua đêm, khi lấy ra, sườn vẫn giữ được độ tươi ngon và sau khi rã đông tự nhiên (hoàn toàn không ngâm nước), nước ướp vẫn ngấm vào thịt.

Làm đồ ăn cay để phục vụ

Ăn cơm tấm sườn xào thì tất nhiên là phải ăn cay rồi. Món dưa muối rất dễ làm như sau:

Cà rốt + củ cải trắng + củ sen cắt miếng vừa ăn

Pha 2 thìa nước lạnh + 2 thìa đường + 1 thìa muối với 200ml dấm rồi cho vào lò đun, khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết thì tắt lửa.

Đợi khi giấm đường nguội bớt, bạn đổ vào lọ đựng cà tím, củ cải trắng và củ sen rồi ngâm khoảng nửa ngày là có thể ăn được. Đặc biệt với phương pháp này bạn có thể giữ đồ chua tươi được từ 5 – 6 ngày.


Làm đồ ăn cay để phục vụ
(Ảnh: Internet)

Nấu thịt

Thịt cũng có thể được nướng trong lò vi sóng. Tuy nhiên, để có được đúng hương vị và phong cách của cơm tấm Sài Gòn, cơm tấm phải được chiên và nướng trên lò than. Khi nướng, chú ý trở thịt để thịt chín đều và vàng đều vì đường (và mật ong nếu có mật ong khi ướp) sẽ dễ làm cháy thịt.

Xem Thêm  Cách làm giò lụa miền Bắc ngon hết nấc ngày Tết | Comthochay.Vn


Nướng sườn bằng bếp than hoa giúp bạn kiểm soát được độ vàng, săn chắc của sườn.
(Ảnh: Internet)

Khi dùng sườn nướng, bạn chặt thịt thành từng miếng nhỏ rồi phi với mỡ hành, thêm vài cọng dưa chua, dưa leo, chấm với nước mắm chua ngọt, ăn một miếng cơm tấm nóng hổi, ​​xốp giòn. Những miếng sườn thơm, đậm đà, thơm ngon sẽ “đánh gục” bao tử của bạn.

Sườn rán ướp cơm tấm Đây là công đoạn rất quan trọng để có được món sườn ngon và nấu cơm tấm ngon. Chúc các bạn thành công với công thức ướp sườn độc đáo này! Bạn có thể đăng ký một khóa học nấu ăn để học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và mở thêm một nhà hàng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud