Nhiều người học vẽ, không chỉ là phong cảnh, mà quan trọng hơn là chân dung của các thành viên trong gia đình. Hoặc bạn có thể thể hiện sự sáng tạo của mình trong việc vẽ người để chơi thể thao, bóng đá, bơi lội, nấu ăn, v.v. Đi dạo trên Hồ Hoàn Kiếm, bạn sẽ bị mê hoặc bởi những nét vẽ huyền thoại của các danh họa. Mọi người sẽ tạo ra tác phẩm của riêng mình nếu họ học tập với một chút nỗ lực. Bây giờ học cách vẽ người đơn giản dưới đây nhé!

Cách vẽ người 1

Cách vẽ người theo cấu trúc cơ bản

Trước khi vẽ người, bạn cần biết tỷ lệ của một người cụ thể. Ngoài ra, chúng ta cần xem xét giới tính, tuổi tác, dân tộc, v.v.

– Phần đầu tiên

Chúng tôi tạm chia cơ thể con người thành 6 phần. Sau đó, đầu chính là một hình bầu dục hoặc hình trứng (được chỉ ra bên dưới).

Cách vẽ người2

– Hông

Thêm xương chậu là bước tiếp theo bạn cần thực hiện. Chúng được đơn giản hóa bởi một vòng tròn mặt phẳng ở vị trí thứ 3 và thứ 4 Chiều rộng khoảng 1,5 – chiều rộng 2 đầu ৷ Bây giờ vẽ cột sống kết nối đầu với cơ thể và mông.

Xem Thêm  Top 10 Nhà xe Limousine Hà Nội Tam Đảo Vĩnh Phúc giường nằm tốt nhất | Comthochay.Vn

Cách vẽ người3

– Chân và đầu gối

Giả sử bạn đang vẽ một hình thẳng đứng, khớp gối sẽ ở điểm 6 vì đường đó trùng với phần dưới của chỏm đầu gối.

Khi duỗi thẳng chân, khớp gối đặt trên một đường thẳng với mông và cổ chân. Tuy nhiên, dòng này là tưởng tượng. Để hoàn thành chân, hãy gắn khớp hông vào mặt trong của đầu gối. Sau đó, một lần nữa thông qua mắt cá chân của bàn chân phải ra khỏi đầu gối.

Cách vẽ người4

– Ngực, núm vú và rốn

Nhóm lồng ngực – phổi là vị trí quan trọng thứ 3 trong cơ thể sau đầu và xương chậu. Nó bắt đầu từ 1 đến 2 và có hình bầu dục, nằm dưới điểm 3. Tuy nhiên, để bắt chước khung xương sườn thực tế, tốt nhất bạn nên cắt bỏ phần dưới như hình minh họa ở đây.

– Đôi vai

Đường vai cách các điểm 1, 2 và chiều rộng của vai gấp 2 đến 3 lần chiều rộng của đầu. Nhưng vị trí rõ ràng của nó có thể thay đổi rất nhiều. Bạn có thể vươn vai nhiều để tạo cơ bắp. Đối với nữ nên kết hợp với áo có cổ để giúp thon gọn cổ.

Cách vẽ người5

– Tay, mông và bàn tay

Bây giờ rút vũ khí. Bạn đặt cổ tay ở điểm 4, ngay dưới khớp háng ngồi trên đó. Các ngón tay kết thúc ở giữa đùi là điểm 5 Các cùi chỏ hơi phức tạp nhưng nó rất hiệu quả để đánh dấu các vòng tròn nhỏ

Xem Thêm  Top 10 Vườn trái cây Bến Tre nổi tiếng ăn ngon tham quan MIỄN PHÍ | Comthochay.Vn

Cách vẽ người6

Cách vẽ người nghiêng

Mọi người vẫn đang được chia thành 8 phần bằng nhau. Đầu tiên, bạn vẽ hình một quả trứng, nhưng hình cuối cùng hướng xuống dưới.

Bạn đặt xương chậu, vai và đầu gối của bạn trên một đường thẳng đứng.

– Vẽ cột sống theo hình chữ “S” phẳng. Từ đáy hộp sọ nó đi xuống phần thân.

Cách vẽ người7

Các xương sườn được gắn vào cột sống và ở vị trí phía trước.

– Mông – Đầu gối – Dựa vào sau đường mắt cá chân, treo người.

Cách vẽ người8

Cánh tay rơi khá thẳng so với vai, do đó khuỷu tay có thể thẳng hàng với mu bàn tay hoặc hơi nghiêng về phía sau. Nhưng khi nghỉ ngơi, cánh tay không bao giờ được mở rộng hoàn toàn.

Cách vẽ người9

Cách vẽ mọi người chi tiết hơn

Vẽ người không chỉ có nghĩa là đứng thẳng mà là các hình dáng, kích thước, màu sắc, … khác nhau. Bạn có thể vẽ một chuyển động dựa trên các gợi ý sau.

– Tìm trục đối xứng

Như đã hướng dẫn ở trên, để vẽ cân đối, không bị méo, lệch, bạn cần chia tỉ lệ giữa đầu và vai, thân vai, 2 chân, thân và tay,….

– Vẽ các hình cơ bản

Tiếp theo, tập vẽ các hình cơ bản như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật để nhận biết các bộ phận trên cơ thể. Chẳng hạn như đầu tròn, thân hình chữ nhật, v.v.

– Vẽ phối cảnh 3D

Xem Thêm  2021 tuổi Tân Mùi hợp với cây gì nhất, cây gì đem lại may mắn? | Comthochay.Vn

Nếu đó là một chuyển động của con người thì bạn phải nhìn nó từ các góc độ khác nhau. Các chi tiết thân mật sẽ được phóng to và các chi tiết ở xa sẽ bị giảm bớt.

– Vẽ chi tiết

Khi đã có khung hình cơ bản, bạn dùng bút chì và sáp màu vẽ các đường liền nét để tạo thành hình người hoàn chỉnh.

– Tạo khối sáng tối

Khi kẻ một đường liền nét hoàn toàn, loại bỏ những đường khung thừa, bạn tiến hành tạo khối. Nhìn chung, các chi tiết trở nên nổi bật hơn khi để ngoài ánh sáng. Bóng sẽ tạo ra một khoảng sáng tối, tùy thuộc vào vị trí của nó so với ánh sáng.

– Kết thúc bức tranh

Bây giờ bạn có thể thêm màu nếu bạn muốn hoặc chỉ cần kết thúc bằng bút chì đen trắng và công việc của bạn đã hoàn thành. Hãy cố gắng luyện tập nhiều hơn để có kết quả như mong muốn!

Cách dễ nhất để vẽ người cho trẻ em

Đôi khi sẽ rất khó để vẽ mọi người với trẻ em. Tuy nhiên, cha mẹ cũng có thể hướng dẫn con thực hiện theo các bước dưới đây.

– Bước 1: Vẽ phác hình đầu và mặt.

Cách vẽ người 10

– Bước 2: Vẽ phác hình thân.

Cách vẽ người 11

– Bước 3: Vẽ phác 2 tay gồm vẽ tay sau và tay trước.

Cách vẽ người12

– Bước 4: Vẽ phác 2 chân bằng chân sau và chân trước.

Cách vẽ người 13

– Bước 5: Vẽ quần và tất.

– Bước 6: Hoàn thiện và tô màu.

Cách vẽ người 14

Một số cách vẽ người đẹp nhất

Cách vẽ người 15

Cách vẽ người16 Cách vẽ người 17 Cách vẽ người 18 Cách vẽ người 19 Cách vẽ người 20 Cách vẽ người 21 Cách vẽ người 22 Cách vẽ người 23

Sự kết luận

Vậy là mọi người đã học cách vẽ người từ đơn giản đến phức tạp. Chỉ cần để ý là cả gia đình có thể sáng tạo công việc theo sự lựa chọn của mình. Chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ, thành công sẽ đến sớm hơn là muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud