Cân nặng của em bé ở tuần thứ 33
Cân nặng của thai nhi 33 tuần là bao nhiêu để đạt tiêu chuẩn của bất kỳ bà mẹ tương lai nào? Ảnh internet

1. Cân nặng thai nhi 33 tuần

1.1. Cân nặng của thai nhi khoảng 33 tuần

Cân nặng của thai nhi 33 tuần tuổi có thể dao động từ 1,9kg đến 2,1kg. Tuy nhiên, cũng có những em bé trong tuần này đã nặng tới 2,3kg. Chiều dài của bé khoảng 42 cm-43,7 cm. Nói chung kích thước của bé bây giờ to bằng quả dứa.

Trung bình, trẻ sơ sinh ở tuần thứ 33 của thai kỳ nặng khoảng 2 kg và dài khoảng 42 cm.

Quả dứa
Ở tuần thứ 33, thai nhi có kích thước bằng một quả dứa. Ảnh Internet

1.2. Cân nặng lý tưởng của thai nhi ở tuần thứ 33 là bao nhiêu?

Việc thai nhi 33 tuần tuổi đã đủ cân nặng hay chưa là điều dễ hiểu. Vì cân nặng của bé phản ánh sự phát triển ổn định của bé.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, cân nặng của thai nhi có thể gần với mức bình thường hoặc có thể có sự chênh lệch. Nếu sự khác biệt này không đáng kể thì đó không phải là nguyên nhân đáng lo ngại, vì mỗi đứa trẻ phát triển khác nhau. Hơn nữa, các yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng không phải là duy nhất. Vì vậy, giá trị chung của trọng số là mốc để chúng ta tham khảo và theo dõi. Và việc cân nặng của bé có gần hay không là bình thường.

Nếu có vấn đề gì về cân nặng của thai nhi, bác sĩ sẽ luôn nói cho bạn hiểu để chúng ta cùng nhau cải thiện cho phù hợp. Vì vậy, khi mọi thứ diễn ra bình thường, mẹ cũng đừng quá lo lắng về việc cân nặng của bé có đạt chuẩn hay không.

Đo dạ dày của bạn
Cân nặng của bé có thể hơi khác so với cân nặng bình thường. Ảnh Internet

2. Chỉ số thai nhi được 33 tuần.

Ngoài cân nặng trung bình của thai nhi ở tuần thứ 33, chắc hẳn nhiều mẹ cũng muốn biết các chỉ số thai nhi quan trọng khác bình thường như thế nào, để chắc chắn rằng con yêu đang phát triển tốt.

Các chỉ số quan trọng nhất của thai nhi là đường kính lưỡng đỉnh, chiều dài xương đùi, chu vi vòng đầu và vòng bụng. Ở tuần thai thứ 33 này, các chỉ số trung bình trên như sau:

  • Đường kính lưỡng cực (BPD): 84mm
  • Chiều dài xương đùi (FL): 65 mm
  • Chu vi đầu (HC): 304 mm
  • Chu vi vòng eo (AC): 290mm

3. Mang thai tuần thứ 33 mang thai tháng thứ mấy?

Đôi khi chú ý đến khái niệm tuần thai, mẹ bầu có thể bất ngờ bối rối không biết thai ở tháng thứ mấy. Nếu bạn đang ở tuần thứ 33, tức là bạn đang ở tháng thứ 8 của thai kỳ, không quá xa so với ngày dự sinh.

Bà bầu hạnh phúc
Khi thai được 33 tuần, tức là bạn đang ở tháng thứ 8 của thai kỳ. Ảnh internet

Tuần thứ 33 hoặc tuần thứ 8 của thai kỳ cũng là thời điểm dễ xảy ra tình trạng sinh non. Vì vậy, ngoài việc chăm sóc sức khỏe thật tốt, các mẹ cũng cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

3.1. Vấn đề về nước ối

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, khi đang chuẩn bị sinh nở thì việc vỡ ối là điều rất hiển nhiên để nhận biết. Tuy nhiên, thực tế là cứ 10 phụ nữ thì có 1 phụ nữ bị vỡ ối “kịch tính”. Nhiều thai phụ chỉ nhận thấy những tia nước nhỏ hoặc nước ối bị rò rỉ khi bắt đầu chuyển dạ. Trong nhiều trường hợp, thậm chí không thể chắc chắn chất lỏng rò rỉ là nước ối hay nước tiểu.

Hiểu được bản chất của nước ối là rất quan trọng. Nước ối trong và không có mùi. Khi thai được 33 tuần, nếu nghi ngờ mình bị rò rỉ nước ối, mẹ nên thông báo cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện ngay lập tức. Trước cuộc hẹn, không sử dụng băng vệ sinh, quan hệ tình dục hoặc làm bất cứ điều gì có thể đưa vi khuẩn vào âm đạo của bạn.

Nếu dịch tiết ra có màu xanh hoặc có mùi hôi, đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Để an toàn cho cả mẹ và bé, bạn cần đến bệnh viện ngay, được kiểm tra, xác định nguyên nhân và can thiệp điều trị kịp thời.

Nước ối
Để theo dõi sức khỏe của thai kỳ này tốt hơn bạn cần hiểu rõ bản chất của nước ối và các bệnh lý liên quan. Ảnh Internet

3.2. Vấn đề tình dục

Hầu hết phụ nữ mang thai và bạn tình của họ đều băn khoăn không biết quan hệ tình dục trong thời gian này có an toàn không. Bởi vì, nhiều bà bầu thường có ham muốn nhiều hơn ở tuần thai thứ 33 này.

Theo các chuyên gia và bác sĩ sản khoa, quan hệ tình dục khi thai 33 tuần vẫn an toàn, miễn là bác sĩ không đưa ra khuyến cáo liên quan nào cho bạn.

Tuy nhiên, khi mang thai đến tuần thứ 33 cơ thể bạn có nhiều thay đổi và vòng bụng khá to nên có thể khiến việc quan hệ trở nên khó khăn hơn một chút. Để đảm bảo sức khỏe, an toàn và thoải mái, vợ chồng bạn cần lựa chọn tư thế quan hệ tình dục phù hợp, không tạo áp lực lên vùng bụng bà bầu cũng như tránh quan hệ tình dục mạnh.

đôi lứa yêu nhau
Chuyện cưới xin không có gì to tát nếu sức khỏe của bạn tốt. Ảnh internet

3.3. Tìm hiểu các triệu chứng chuyển dạ và các cơn co thắt Braxton Hicks

Kể từ tuần này, điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu của Braxton Hicks và chuyển dạ. Nó sẽ giúp bạn bình tĩnh trong mọi tình huống. Chúng cũng giúp bạn giảm bớt lo lắng thái quá, đặc biệt là khi bị chuột rút.

4. Thai nhi 33 tuần co thắt nhiều có sao không?

Khi mang thai được 33 tuần, chắc hẳn bạn sẽ nhiều lần cảm thấy bụng căng cứng. Đây là những cơn co thắt Braxton Hicks. Chúng thường xuất hiện sau khi bạn giao hợp hoặc hoạt động thể chất. Sự co thắt sinh lý này là bình thường và có vẻ ổn.

Có sự khác biệt giữa Braxton Hicks và chuyển dạ thực tế. Nếu đó là Braxton Hicks, chúng sẽ dừng lại khi bạn thay đổi vị trí, nhưng không phải chuyển dạ thực sự. Các cơn đau đẻ thực tế chỉ tăng lên, không giảm hoặc biến mất khi bạn thay đổi tư thế.

Ôm bụng bầu của người phụ nữ
Ở tuần thứ 33 của thai kỳ, bạn thường bị chuột rút dữ dội, đây thường là một cơn co thắt sinh lý bình thường. Ảnh Internet

5. Kế hoạch của bạn

Khi mang thai tuần thứ 33, ngoài việc quan tâm đến sức khỏe tổng quát, bạn cần lưu ý thêm một vài kế hoạch sau. Nó đang dần được chuẩn bị cho việc sinh nở, cũng như cuộc sống sau khi sinh. Đặc biệt, các vấn đề bạn có thể muốn xem xét bao gồm:

5.1. Tìm hiểu và thảo luận về vấn đề rạch tầng sinh môn khi sinh với bác sĩ của bạn

Cần phải rạch tầng sinh môn để mở rộng âm đạo giúp việc sinh nở dễ dàng hơn. Phẫu thuật tầng sinh môn ít gặp hơn trong quá trình sinh nở. Theo nghiên cứu được công bố trên JAMA (Tạp chí Y khoa hàng đầu của Mỹ), việc cắt tầng sinh môn thực sự có thể gây ra nhiều vấn đề hơn so với việc âm đạo mở ra tự nhiên.

Để giảm nguy cơ bị rạch tầng sinh môn khi chuyển dạ, bạn nên:

  • Chú ý đến chế độ dinh dưỡng tốt. Nó làm cho da khỏe mạnh và dễ dàng căng ra.
  • Thực hiện các bài tập Kegel. Các bài tập Kegel rất tốt cho cơ sàn chậu của bạn.
  • Xoa bóp tầng sinh môn
  • Tìm hiểu thêm về cắt tầng sinh môn và nói chuyện với bác sĩ của bạn về những gì bạn quan tâm hoặc muốn hiểu.
Phụ nữ mang thai tập Kegel
Bạn nên thực hiện các bài tập Kegel thường xuyên. Ảnh internet

5.2. Thảo luận về các biện pháp tránh thai với bạn đời của bạn sau khi sinh con

Có lẽ phần lớn thời gian và tâm huyết của cả hai vợ chồng khi mang thai đều dành cho việc chăm sóc sức khỏe thai kỳ. Tuy nhiên, thảo luận về các lựa chọn kiểm soát sinh sản sau khi sinh con cũng là điều đáng thảo luận với bạn và đối tác của bạn.

Việc chủ động lựa chọn biện pháp tránh thai sau sinh phù hợp ngay từ tuần thứ 33 của thai kỳ có vẻ là quá sớm để thảo luận. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn và người ấy có kế hoạch rõ ràng trong đời sống tình dục sau sinh. Trong cuộc thảo luận, bạn cũng nên biết về một số loại ngừa thai không được sử dụng khi phụ nữ đang cho con bú.

Hai người nói chuyện
Bạn và đối tác của bạn nên thảo luận về các biện pháp tránh thai sau khi sinh con. Ảnh internet

Vì vậy, cân nặng thai nhi ở tuần thứ 33 là điều quan trọng mà chúng ta cần lưu ý. Tuy nhiên, nếu bé phát triển bình thường nhưng không có ghi chú từ bác sĩ mà cân nặng của bé có chênh lệch một chút so với cân nặng bình thường thì mẹ cũng đừng quá lo lắng. Chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt, chú ý chế độ dinh dưỡng chu đáo và giữ tâm lý bình tĩnh, chuyên mục bà bầu của Yeutre.vn tin rằng bạn sẽ trải qua tuần thai này thật bình an và khỏe mạnh bên con yêu.

Tài liệu tham khảo: Phòng khám thai, Pampers và Mayo của Mỹ

Tổng hợp xylen

Xem Thêm  Gợi ý 6 thực đơn hàng ngày tiết kiệm đổi vị cho gia đình mùa dịch | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud