Canh Muop, Cách nấu 3 món canh mướp ngon cực đơn giản | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Món canh dưa hấu thơm ngon sẽ giúp bữa cơm gia đình ngày hè thêm ngon miệng.

Dưa hấu có vị ngọt, tính bình, không độc, vừa là loại rau vừa có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, cầm máu, lợi sữa, rất tốt cho sức khỏe. Dưa hấu là thực phẩm phụ nữ sau sinh ăn rất tốt.

Ngoài ra, dưa hấu là một loại rau giàu chất dinh dưỡng, nó có tác dụng làm trắng da, vì vậy để chống lại tia nắng mặt trời vào mùa hè, bạn nên ăn loại quả này với số lượng lớn.

Dưa hấu cũng ngăn ngừa lão hóa da vì chứa Vitamin B1, Vitamin C và các thành phần làm sáng da khác.

Nên thỉnh thoảng chị nấu Súp dưa hấu Cả nhà cùng thưởng thức những ngày hè oi bức nhé!

Canh dưa hấu nấu tôm khô

Dưa hấu có mùi thơm riêng không chỉ hợp với món canh cua mà khi nấu với tôm khô ăn rất ngọt và mát, giúp trắng da, ngăn ngừa lão hóa.

Vật chất:

– 2-3 quả dưa hấu.

– 100 g tôm khô, 10-20 quả kỷ tử, gia vị …

Tạo:

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi cắt đôi.

– Cho tôm khô vào nồi, tráng nước nóng. Ngâm trong khoảng 20 phút.

Canh mướp hương tôm khô thanh mát (Ảnh: Internet)

– Để loại bỏ hết cát và chất bẩn, dùng tay nhẹ nhàng lau khô tôm. Sau đó, cho tôm vào cối và giã nhẹ.

Xem Thêm  Cách làm xoài lắc muối tôm và xoài lắc chua ngọt hấp dẫn | Comthochay.Vn

– Phi thơm một chút hành khô, nhớ cho một chút dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho lượng nước vừa đủ dùng (càng tốt nếu có nước hầm xương), cho tôm khô vào, đun sôi.

– Khi nồi canh sôi, giảm nhỏ lửa để tôm được ngọt. Sau đó hạ mướp xuống, nêm gia vị.

– Khi ăn, rắc một chút hạt tiêu, sò điệp đã cắt nhỏ vào.

Súp dưa hấu với thịt

Đĩa Súp dưa hấu Món thịt nấu chao có vị đơn giản, thanh đạm, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe.

Vật chất:

– Vị dưa hấu: 2 quả

– Thịt ba chỉ: 300 gram

– Hành lá, gừng, 5 g muối, hạt gia vị.

Canh dưa hấu nấu thịt ngon tuyệt (Ảnh: Internet)

Tạo:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Hành gừng rửa sạch cắt khúc, dưa hấu cắt miếng vuông.

– Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho hành và gừng vào phi thơm, sau đó cho lòng heo đã băm sẵn vào, đảo đều trong 5 phút.

– Cho hương dưa hấu vào xào cùng thịt trong 2 phút, nêm chút hạt nêm (bột nêm) cho vừa ăn.

– Đổ 5 chén nước (lượng vừa đủ), tăng lửa để canh sôi. Để sôi trong 5 phút, sau đó thêm gia vị cho vừa ăn.

Súp dưa hấu vị cua

Cái nắng gay gắt của mùa hè, rất ít người có thể bắt gặp. Cơ thể mệt mỏi, ăn uống khó khăn. Súp dưa hấu Tiết canh cua là một món ăn nấu đơn giản nhưng lại giúp món ăn của bạn ngon hơn, dễ ăn hơn.

Xem Thêm  Hướng dẫn 5 cách bảo mật nick Facebook 2 lớp chống hack an toàn  | Comthochay.Vn

Cua đồng là loại cua vô cùng giàu chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm, chất béo và đặc biệt là canxi, phốt pho; Ngoài ra còn chứa Sắt và các Vitamin B1, B2, PP… Rau càng cua có tác dụng giảm đau cơ. Vì vậy món canh này rất có lợi cho sức khỏe trong mùa hè.

Vật chất:

– 300 gam thịt cua băm

– 1 thìa gạch cua (hộp)

– 1 vị dưa hấu

– 1 bó rau bina

– Muối, tiêu, mắm, bột nêm

Canh bí đỏ bổ dưỡng giúp giảm nhiệt mùa hè (Ảnh: Internet)

Tạo:

– Gọt vỏ dưa hấu, cắt đôi (không mỏng quá dưa hấu sẽ mất độ giòn).

– Nhặt rễ rau muống, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Gạch cua tráng qua nước lạnh, để ráo, sơn lên.

– Lọc lấy nước, bỏ bã, nêm chút bột nêm, chút muối, cho vào nồi đun sôi, giảm lửa, rắc gạch đã chín lên trên, bỏ ghẹ vào nồi.

– Cho dưa hấu vào tô canh, đun sôi trở lại, cho rau mồng tơi vào, nêm vừa ăn, nấu đến khi cua chín lại thì tắt bếp.

Cho súp vào chảo, thêm một chút hạt tiêu để súp thơm hơn.

(Sợi tổng hợp)

Đây là món ăn ngon Nhà bếp EVA:

(Khamfa.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud