Việc bị sót thai rất dễ nhận biết và chính xác đến 80%. Nhưng biết được bao lâu thì có thai là băn khoăn của nhiều chị em.

Trễ kinh 10 ngày, quan hệ bao lâu thì có thai? Nếu trễ kinh mà không thấy kinh, kèm theo các triệu chứng như buồn nôn, chán ăn thì ngoài việc mang thai và sinh con thì còn nguyên nhân gì khiến bạn bị trễ kinh?

Trễ kinh (chậm kinh) là hiện tượng đến kinh muộn hơn so với chu kỳ kinh nguyệt dự kiến. Nếu chu kỳ kinh của bạn là 28 – 30 ngày mà sau 30 ngày vẫn không thấy kinh thì bạn đã bị trễ kinh. Nếu chậm kinh 1 – 2 tháng thì bạn cần đi khám hoặc nếu đã giao hợp trước đó thì khả năng mang thai là rất cao.

Chậm kinh có thể là dấu hiệu của việc mang thai hoặc chu kỳ kinh nguyệt không đều. Nếu bạn quan hệ trong thời gian rụng trứng, bạn rất dễ bị chậm kinh do mang thai.

Lý do chậm kinh

Để xác định mình có thai hay không dựa vào hiện tượng trễ kinh, bạn cần xác định xem nguyên nhân chậm kinh là từ đâu. Mỗi lần trễ kinh không có nghĩa là 100% khả năng có thai. Hiện tượng chậm kinh xảy ra do nhiều yếu tố khác nhau tác động đến chu kỳ kinh nguyệt.


Chậm kinh bao lâu thì có thai, cách kiểm tra chính xác nhất - 1

Có thai bao lâu thì có thai, cách kiểm tra chính xác nhất - 2

Bao lâu thì có thai (ảnh minh họa)

Do mang thai

Động thai là một triệu chứng phổ biến, thường bị bỏ sót ở phụ nữ. Nếu quá trình thụ tinh thành công, noãn và tinh trùng được làm tổ bên trong tử cung, lúc này lớp niêm mạc sẽ không rụng, kinh nguyệt không ra ngoài. Lúc này, thai nhi bắt đầu phát triển, gây ra tình trạng vô kinh hoàn toàn cho đến khi sinh con xong, mẹ có kinh trở lại.

Nếu bạn sử dụng que thử thai trong vòng 1 tuần sau khi quan hệ tình dục thì khả năng cao là bạn đã có thai.

Ảnh hưởng của thuốc

Bạn đã chậm kinh từ 5 ngày trở lên và chưa có kinh nhưng bạn đã sử dụng thuốc tránh thai, thuốc giảm đau hoặc các loại thuốc khác để điều trị bệnh. Đó là do tác dụng phụ của thuốc, đặc biệt là thuốc giảm đau và thuốc tránh thai. Sử dụng các loại thuốc này lâu dài sẽ gây ra tình trạng vô kinh hoàn toàn.

Xem Thêm  10 bài hát về miền Tây sông nước khiến người nghe vui vẻ và đón nhận | Comthochay.Vn

Nếu trễ kinh nhưng không có thai do tác dụng phụ của thuốc thì em nên ngưng sử dụng thuốc và đi điều trị để có kinh trở lại càng sớm càng tốt, trễ kinh lâu sẽ gây vô sinh. Ở phụ nữ

Căng thẳng, lo lắng

Nguyên nhân chậm kinh 3 ngày, 1 tháng một phần là do tâm lý, căng thẳng nhiều dẫn đến thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Tâm lý bất an, hay lo lắng, ăn ngủ không đúng giờ sẽ làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt dậy muộn hơn nữa, nếu không giải tỏa lo lắng, tình trạng chậm kinh sẽ xảy ra liên tục, điều chỉnh đồng hồ sinh học.

Tăng hoặc giảm cân đột ngột

Giảm cân sẽ tiếp theo là tăng cân, giảm cân, nhịn ăn, ăn uống quá độ và sụt cân do giảm cân đột ngột ở phụ nữ. Do đó, cơ thể sản xuất một lượng nhỏ estrogen trong thời gian ngắn hoặc không đủ để tạo thành lớp niêm mạc tử cung, dẫn đến hiện tượng chậm kinh.

Hiện tượng này sẽ biến mất, chu kỳ kinh nguyệt sẽ ổn định khi bạn không khăng khăng về mức cân nặng, ăn uống như bình thường.

Ngoài ra, các nguyên nhân gây trễ kinh là tiền mãn kinh, sử dụng chất kích thích, vận động quá sức, mắc các bệnh phụ khoa …

Bao lâu thì có thai?

Chậm kinh bao lâu thì có thai và kết quả có chính xác không? Đây là câu hỏi của bạn. Em có thể chờ đợi để biết chính xác mình có thai hay không dựa vào thời gian trễ kinh, em có thể theo dõi nếu chậm kinh 1 tháng và dùng que thử 2 vạch thì có thai.

Có thai bao lâu thì có thai, cách kiểm tra chính xác nhất- 3

Nếu chậm kinh 1 tháng mà que thử hiện 2 vạch thì bạn đã có thai (ảnh minh họa)

Nhiều chị em vội phát hiện trễ kinh 3 ngày hoặc thử que thử 1 ngày thì kết quả chưa thực sự chính xác. Chậm kinh vì nhiều nguyên nhân, tuy nhiên để biết chính xác kết quả có con hay không thì bạn phải đợi chậm kinh 15 ngày hoặc 1 tháng, sau đó kiểm tra mới biết kết quả chính xác 100%.

Vì chu kỳ kinh nguyệt của mỗi phụ nữ là khác nhau, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn nên việc chẩn đoán trễ kinh hay có thai sẽ rất dễ dàng. Nếu quan hệ vào khoảng thời gian trứng rụng thì khoảng 2 tuần sau bạn sẽ có kết quả. Tháng tiếp theo nếu bạn chậm kinh 3 ngày (với chu kỳ kinh nguyệt đều đặn) thì khả năng cao là bạn đã có thai.

Nếu chậm kinh 7 ngày mà que thử thai 1 vạch thì bạn không có thai. Sự chậm trễ này là do các lý do khác. Khi que thử thai hiện 2 vạch đó thì em nên thử kinh từ 20 ngày hoặc trễ kinh 1 tháng trở lên để có kết quả chính xác nhất để có thai và chắc chắn hơn em nhé.

Xem Thêm  Xem ngày mua xe máy, Xe Oto Theo Tuổi Chính Xác Nhất | Comthochay.Vn

Thời gian bao lâu thì thai vào tử cung?

Quá trình thụ thai thành công, sau 9 ngày, thai nhi sẽ vào tử cung và bắt đầu phát triển. Nếu bạn thấy trễ kinh 2 tháng liên tục thì chắc chắn bạn đã có thai 100%, lúc này cơ thể bạn cũng có những biểu hiện của động thai như buồn nôn, thèm ăn, thèm ngủ, ốm yếu, mệt mỏi…

Triệu chứng mang thai muộn, nếu chưa chắc chắn về que thử thai, bạn có thể đi siêu âm.

Tôi nên thử thai bao lâu nếu bị trễ kinh?

Sau khi thăm khám từ 3 ngày hoặc 5 ngày trở lên bạn có thể dùng que thử để xem kết quả. Trường hợp lên 2 vạch là bạn đã có thai 99% còn nếu chậm kinh 3 ngày mà 1 vạch là không có thai, bạn bị chậm kinh vì các nguyên nhân khác.

Chỉ cần chậm kinh 1 ngày thì đây chưa hẳn là dấu hiệu có thai nên bạn không nên vội dùng que thử, hãy đợi thêm 2, 3 ngày nữa để có kết quả chính xác nhất. Thời gian trễ từ 5 ngày trở lên sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Tôi nên siêu âm bao lâu trước khi có kinh?

Khi thấy dấu hiệu trễ kinh, thử thai nhưng vẫn chưa chắc chắn về kết quả, bạn có thể đi siêu âm để biết chính xác nhất có con hay không.

Chậm kinh càng lâu thì kết quả siêu âm thai càng chính xác, thông thường để biết được kết quả có thai hay không thì việc chậm kinh từ 15 ngày trở lên sẽ dễ dàng hơn và cho kết quả chính xác nhất.

Có thai bao lâu thì có thai, cách kiểm tra chính xác nhất - 4

Siêu âm là cách khám thai lý tưởng nhất (ảnh minh họa)

Em siêu âm trễ kinh 5 ngày có được không? Nếu chậm kinh 5 ngày, bạn vẫn có thể đi siêu âm, tuy nhiên kết quả chưa chính xác tuyệt đối, do các triệu chứng có thai chưa thực sự rõ ràng. Nhưng phương pháp siêu âm thai hiện nay khá chuẩn. Nếu lo lắng về kết quả, bạn có thể đi siêu âm thai nếu chậm kinh 5 ngày.

Cách kiểm tra cuối thai kỳ chính xác nhất

Để biết chậm kinh có phải dấu hiệu mang thai hay không, bạn nên áp dụng các cách thử thai sau:

Sử dụng que thử thai:

Là cách thử thai thông dụng, đơn giản, dễ nhận biết nhất và được nhiều chị em sử dụng.

Sau khi bỏ que thử thai nước tiểu, nếu que thử thai 2 vạch là bạn đã có thai, que thử thai 1 vạch là không có thai, que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì có thể bạn đã có thai nhưng chưa rõ.

Để chắc chắn hơn, bạn cần mua cùng lúc nhiều que thử thai và đợi từ 4 ngày trở lên để que thử cho kết quả chính xác hơn.

Xem Thêm  Tokbokki là gì? Nguồn gốc và các cách làm tokbokki đơn giản dễ làm | Comthochay.Vn

Siêu âm, xét nghiệm:

Nếu không tin tưởng vào kết quả sử dụng que thử, bạn có thể đến cơ sở y tế siêu âm, xét nghiệm nước tiểu sẽ cho kết quả chính xác nhất. Nếu chậm kinh từ 6 ngày trở lên thì kết quả xét nghiệm, siêu âm thai tương đối tốt, còn nếu chậm kinh 15 ngày thì kết quả siêu âm xét nghiệm sẽ chính xác 100%.

Thủ thuật siêu âm được coi là cách kiểm tra thai lý tưởng và chính xác nhất nếu có dấu hiệu trễ kinh. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào phương pháp này.

Các triệu chứng của việc bỏ lỡ thời kỳ mang thai

Trong thời kỳ rụng trứng, nếu bạn và người ấy có quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào thì khả năng mang thai lên đến 95%. Mang thai có thể dẫn đến trễ kinh, trễ kinh ở phụ nữ. Vậy triệu chứng trễ kinh là gì?

Có thai bao lâu thì có thai, cách kiểm tra chính xác nhất - 5

Khi bạn trễ kinh, cơ thể bạn sẽ thay đổi. (Hình minh họa)

Càng về cuối kỳ kinh càng kéo dài, 2 tháng sau chị em sẽ có những dấu hiệu, triệu chứng sau trên cơ thể.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Khi sinh con, tử cung sẽ to ra gây áp lực lên bàng quang khiến bạn có cảm giác tức bụng dưới, buồn đi tiểu dù chỉ uống rất ít nước, lượng nước tiểu không nhiều, nhưng nhanh, bạn phải đi tiểu liên tục. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã có thai và sẽ bị mất kinh khi mang thai.

Chóng mặt

Khi trễ kinh từ 8 ngày trở lên kèm theo triệu chứng hoa mắt, chóng mặt thì khả năng cao là bạn đã có thai. Đây là một triệu chứng của thời kỳ đầu mang thai, do sự thay đổi nội tiết tố của em bé, cơ thể không tạo đủ máu nên gây ra chóng mặt. Giai đoạn này bạn nên ăn những thức ăn tốt cho máu.

Vú căng, núm vú cứng

Trước khi trễ kinh một ngày, do sự thay đổi của nội tiết tố estrogen và progesterone trong cơ thể dẫn đến việc thụ thai thành công, chị em sẽ cảm thấy ngực căng tức và núm vú sa ra ngoài bất thường.

Nếu gặp phải tình trạng này, khả năng cao bạn bị trễ kinh do mang thai.

Buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi

Bạn có thể mang thai nếu chậm kinh 1 tháng kèm theo các triệu chứng như buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, v.v. Đây là những dấu hiệu mang thai sớm sẽ có ở mẹ bầu. Những thay đổi và triệu chứng này chịu ảnh hưởng của cấu trúc và sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, càng về cuối kỳ do mang thai, bạn sẽ gặp thêm một số triệu chứng như: chuột rút, đau lưng, khó thở, táo bón, nhạy cảm, thèm ăn không kiểm soát….

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai, cách khám thai nếu có dấu hiệu chậm kinh, chị em có thể tham khảo bài viết trên. Tuy nhiên, việc chậm kinh nhưng không có thai là điều bình thường, còn rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị trễ kinh. Trễ kinh uống thuốc gì thì không nên uống thuốc bừa bãi sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, hãy kiểm tra xem mình có thai hay không trước khi dùng thuốc.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cham-king-bao-nhieu-lau-thi-co-thai-cach-kiem-tra -…

Dấu hiệu mang thai sớm nhất từ ​​tuần đầu tiên với các triệu chứng phổ biến nhất

Các triệu chứng sớm trong tuần đầu tiên của thai kỳ bao gồm trễ kinh, chuột rút, thân nhiệt tăng, đi tiểu nhiều, tức ngực, âm dịch …

Theo Phan Nguyên (T / h) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud