Chi tiết cách làm chả giò miền Tây thơm ngon, giòn rụm | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Món chả giò có độ giòn bên ngoài, thơm bên trong cùng với vị ngọt, bùi của các nguyên liệu hòa quyện tạo nên một món ăn thú vị trong mâm cơm gia đình. Cùng học cách làm chả giò thơm ngon, đơn giản trong bài viết sau đây nhé.

Cách làm giò heo

Chuẩn bị
30 phút
Xử lý
20 phút
Vì mục đích này
3-4 người

Nếu miền bắc có nem chua rán thì miền nam có nem chua rán. Là một món ăn rất dễ làm nhưng hương vị mà chúng mang lại thì không thể cưỡng lại được. Mỗi người sẽ có những công thức làm chả giò khác nhau, vậy làm thế nào để món ăn này được giòn và ngon.

Cùng vào bếp học cách làm giò heo chiên giòn thơm ngon cho gia đình ăn mỗi ngày cũng như dịp lễ Tết sắp tới nhé!

Người đầu tiênNguyên liệu làm chả giò

Mẹo làm chả giò giòn, ngon:
Bạn nên làm món giò heo Chọn thịt nửa mỡ và nửa mỡ. Không nên chín quá vì nem khi cuốn sẽ không tạo được độ kết dính, dễ gãy.

Xem Thêm  20 cách bán hàng online hiệu quả. Chiêu thức thứ 3 đơn giản nhất | Comthochay.Vn

Cách chọn trứng ngon nhất:
Muốn chọn trứng tươi thì nên chọn những quả trứng có chấm hồng ở giữa, buồng khí nhỏ hơn, buồng khí càng lớn thì trứng càng già.

2Cách làm món chả giò

Bước 1 Nguyên liệu chế biến

Khoai môn bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt đôi và thái sợi nhỏ.

Nấm rơm các bạn ngâm nước ấm cho nở, sau đó rửa vài lần cho sạch rồi ép cho khô. Sau đó cắt chân nấm, sau đó thái nhỏ.

Hành tím ta sẽ bóc vỏ, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.

Chuẩn bị sơ bộ các thành phần để làm chả giòNguyên liệu chế biến

Tiếp theo tôi sẽ Tách lòng đỏ của 4 quả trứng Ở một hộp riêng, mình sẽ cho lòng đỏ trứng vào nhân để nhân bánh được dính và ngon hơn. Giữ ngọt, không bị khô. Mình sẽ giữ lại phần lòng trắng của trứng để một lúc có thể cuốn nem.

Tách lòng đỏ trứng gà để làm nhân nemTách lòng đỏ trứng

Bước 2 Trộn nhân

Thêm tất cả các yếu tố bao gồm: Cho thịt, nấm mèo, hành tím, khoai môn, lòng đỏ trứng gà vào tô lớn rồi thêm: 1,5 muỗng canh gia vị, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường.Quá nhiều Tiêu Khi xay, mình cho dầu hào vào để làm nhân và ngọt hơn vì mình hạn chế dùng đường vì nếu dùng nhiều đường trong quá trình chiên sẽ dễ bị cháy.

Lời khuyên tốt: Dầu hào giúp nhân bánh mềm và ngọt, bạn có thể không cần thêm nếu không thích vị của dầu hào.

Xem Thêm  Cách Làm Trà Hoa Cúc Thanh Nhiệt, Đơn Giản Tại Nhà | Comthochay.Vn

Trộn chả giòTrộn chả giò

Bước 3 Chả giò

Ở đây mình sẽ dùng bánh tráng bò lê vì loại bánh tráng này có độ mềm, xốp và độ dày dày phù hợp với món chả giò, các bạn có thể dùng các loại bánh tráng khác như bánh tráng cuốn, bánh tráng tùy thích. Tuy nhiên, cần chọn loại có độ dày vừa phải, Không quá dày hoặc quá mỏng. Bánh tráng Bò Bia có 2 mặt, mình sẽ cho phần nhân vào mặt nhám là đúng rồi.

Sau đó bạn Dùng ngón tay để nhúng một ít lòng trắng trứng Sau đó quét lên bánh đa nem và cố định sao cho nem được cứng, nếu mình dùng màu trắng nem sẽ đẹp hơn dùng nước. Bạn sẽ làm điều này cho đến khi hết hệ số.

Chả giòChả giò

Lời khuyên tốt:

Chả giò không được chặt quáKhi chiên xong sẽ rất dễ bị nát.

Sau khi cuốn xong, bạn đặt nem Ngăn đá trong tủ lạnh 20 phút Để ráo thì khi chiên sẽ giòn và ngon hơn. Đây là bí quyết để nem của chúng tôi không bị mềm dù để cả tiếng đồng hồ.

Bước 4 Chả giò chiên

Bạn chuẩn bị một cái chảo rồi cho nhiều dầu vào, chiên chả giò. Dầu sẽ tốt Bí quyết ngon răng là cho một chút muối vào dầu ăn sẽ giúp món nem của chúng ta giòn hơn.

Muốn biết dầu đã chiên được chưa, bạn dùng đầu đũa tre cho vào chảo dầu, nếu có bong bóng trên đầu đũa là được. Bạn lần lượt rán từng chiếc nem, đừng để nem sát nhau quá sẽ bị dính, rán đến khi vàng đều thì lật mặt kia, rán đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra. ..

Xem Thêm  10 cách giúp chân mày mọc nhiều, rậm nhanh nhất, hiệu quả sau 1 tuần | Comthochay.Vn

Lời khuyên tốt: Nến Chiên nem lần 2, lần đầu rán ở lửa nhỏ Cho đến khi chín, Đến giờ ăn chiên lại rồi Việc này sẽ giúp nem giữ được độ giòn ngon.

Chả giò chiênChả giò chiên

Bước 5 Làm nước mắm

Ăn nem mà không có nước mắm tỏi ớt thì hơi sai phải không các bạn?

Bạn cho nó vào cốc 140 g đường, 75 ml nước mắmSau đó cho 250 ml nước sôi để nguội Thêm vào, khuấy đều cho đến khi tan hết đường, vắt thêm một lát chanh, cuối cùng cho tỏi băm và tiêu vào là xong.

Làm nước mắm để ăn với chả giòLàm nước mắm để ăn với chả giò

3Sản phẩm hoàn thiện

Với công thức này, nem khi rán sẽ rất giòn, để ngoài cả tiếng đồng hồ mà không sợ bị mềm. Nhân bên trong rất khô và ngọt, không bị khôChân giò, bún, một ít rau thơm và dưa leo, gia vị, cuối cùng là chấm vào nước mắm tỏi ớt, ăn mãi không thấy chán.

Sau khi chiên chả giò heo Bạn nên sử dụng khi máy còn nóng. Còn loại giòn ngon, nếu ăn không hết, bạn nên cất vào tủ lạnh nhưng bảo quản trong thời gian ngắn, dùng càng sớm càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể làm món chả giò tôm thịt thơm ngon theo cách trên nhé!

Cách làm giò heoCách làm giò heo

Ngoài những cách làm chả giò trên, bạn có thể tham khảo thêm 5 cách làm chả giò chay dễ làm, ngon và giòn nữa nhé!

Cách làm giò heo không bị mềm rất dễ phải không các bạn. Hãy làm món ăn này để chiêu đãi gia đình và những người thân yêu trong dịp Tết sắp tới nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Có thể bạn quan tâm:

Cửa hàng bách hóa xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud