Khi thai nhi quay đầu

Thai nhi xoay đầu và đi vào nhiều tư thế khác nhau để tạo thế nằm cho thai nhi chuẩn bị chào đời.

Ở tuần thứ 36, vị trí của thai nhi trong bụng mẹ sẽ là cơ sở quan trọng để xác định vị trí của thai nhi khi chào đời. Lúc này, thai nhi sẽ cuộn tròn và cúi thấp đầu xuống dưới khung xương chậu, hướng về phía lưng của mẹ, sẵn sàng chờ ngày khẩu súng lục.

Tuy nhiên, đây không phải là kiểu duy nhất của vị trí tiền đạo. Tùy từng trường hợp khác nhau mà vị trí của thai nhi sẽ ổn định ở các vị trí khác nhau. Đó có thể là tư thế nằm đầu, tư thế ngôi mông, tư thế của bàn chân… thậm chí khi đã cố định tư thế, có một số bé lại thay đổi cho đến khi mẹ sinh con.

Đối với những người sinh non, mang thai lần đầu, thời điểm sinh con có thể đến trước tuần thứ 28. Ngược lại, có rất nhiều em bé đối với những người đã sinh thường trở lại muộn hơn so với thời gian. Điểm 35 -36 tuần.

Ngai vàng Thái Lan tốt nhất

Vị trí sinh nở thuận lợi nhất là đầu nằm dưới xương chậu và quay mặt về phía lưng mẹ, tức là gáy sẽ quay về phía bụng mẹ. Vị trí này được gọi là phía trước của đầu. Với tư thế này, khi tử cung của mẹ mở ra trong quá trình chuyển dạ, em bé sẽ dễ dàng di chuyển theo phần hông và chui ra ngoài. Nếu thai nhi nằm ở đáy khung chậu, chu vi đầu lớn nhất của em bé (lưỡng đỉnh) cũng sẽ ở phần rộng nhất của khung xương chậu.

Một số thai nhi mặc dù nằm nghiêng nhưng lại đối diện với bụng của mẹ, đây được gọi là ngôi sau. Với tư thế này, em bé sẽ gặp một số khó khăn trong quá trình sinh nở:

Khi cuộc đẻ bắt đầu, nước của mẹ sẽ vỡ ra.

Ngay cả khi có hoặc không có các cơn co thắt tử cung, bạn sẽ bị đau lưng dữ dội.

– Kéo dài thời gian lao động.

– Nhiều khả năng phải dùng đến thủ thuật sinh mổ.

– Trong trường hợp này, mẹ phải sinh con trong tư thế bò bằng bốn chân để đầu thai nhi rời khỏi cột sống và cơn đau đẻ mới thuyên giảm.

Cách tốt nhất để giúp đỡ là xoay đầu thai nhi

Để thai nhi về ngôi đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh nở của mẹ và sức khỏe của thai nhi, cần có những cách tạo hình cho thai nhi theo “khuôn”:

Ở tư thế ngồi, không kê đầu gối cao hơn hông. Nếu bạn phải ngồi trong ô tô, hãy sử dụng một miếng đệm để nâng cao hông của bạn.

– Thỉnh thoảng thay đổi vị trí nếu công việc phải ngồi nhiều.

Bò cả 4 chân 1 – 2 lần / ngày để thai quay vào đúng vị trí.

– Bò bằng cả 4 chân ngày 1-2 lần để trẻ di chuyển dần phần gáy về phía bụng.

– Tư thế nằm ngửa khiến thai nhi không quay đầu về phía mông. Nhưng khi nằm nghiêng, thai nhi có thể quay đầu và vào tư thế nằm trước hoặc sau.

– Các bài tập phối hợp cả tay và chân sẽ giúp bạn có được tư thế thai nhi thuận lợi cho việc sinh nở. Đối với những thai phụ có ngôi thai không thuận lợi, bài tập này sẽ giúp thai nhi trở về vị trí thuận lợi hơn.

Các cơn co thắt tử cung trong vài tuần cuối sẽ giúp bé quay mặt về phía sau thay vì nằm sấp. Do đó, ngay cả khi bạn cảm thấy khó chịu với những cơn co thắt này, hãy cố gắng nghỉ ngơi và chờ chúng qua đi.

Cuối cùng, nếu kết quả siêu âm cho thấy vị trí thai nhi không thuận lợi mẹ cũng đừng quá lo lắng sẽ ảnh hưởng đến ca sinh sắp tới vì hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ sinh giúp bạn vượt cạn thành công.

Như vậy, khi thai nhi nghiêng đầu xuống khung xương chậu là dấu hiệu bạn sắp sinh. Vì vậy, không có sự chuẩn bị nào cho việc sinh nở và sau nhiều ngày chờ đợi mới đến lúc được gặp mặt con yêu.

Tuy nhiên, không phải thai nhi nào gần đến ngày dự sinh cũng sẽ cúi thấp đầu và hầu hết các trường hợp trên đều đã sẵn sàng chào đời.

Tỷ lệ mang thai sớm và cuối thai kỳ và cách quản lý

Thay vì hạ thấp đầu xuống khung xương chậu, đầu thai nhi “nổi” ở vùng xương mu, vùng này được gọi là khung chậu.

Hiện tượng nổi đầu

.

Hiện tượng này có thể do: bất bình đẳng giữa xương chậu của mẹ và đầu thai nhi; Đầu của thai nhi đã vượt quá kích thước lý tưởng, vị trí ngôi thai bất thường, nhau tiền đạo …

Trường hợp này ở mức độ nhẹ, mẹ chỉ cần nghỉ ngơi để không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Khi ngày dự sinh đến gần, các cơn co thắt tử cung sẽ nâng đỡ đầu của em bé trong khung chậu của bạn để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ.

Sự quay của thai nhi hỗ trợ thai nhi trong khung chậu.

Nếu cơ chế quay không thành công sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, có thể xảy ra một số trường hợp

nhau

Rốn non bị tổn thương rất nguy hiểm. Vì vậy, mẹ luôn cần được theo dõi thường xuyên để xử lý ngay mọi tình huống xấu có thể xảy ra.

Để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi mang thai sớm, mẹ nên khám thai định kỳ để có thể phát hiện sớm những bất thường và xử trí nhanh chóng nếu cần thiết.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Xem Thêm  42 Biệt thự Villa Hội An giá rẻ đẹp cho thuê nguyên căn gần biển có hồ bơi | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud