Rau xanh rất giàu chất diệp lục và một số người còn coi nó như một loại thực phẩm bổ sung cho sức khỏe. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết về công dụng của nước diệp lục.

Chất diệp lục là gì?

Chất diệp lục là sắc tố mang lại màu xanh cho thực vật. Thực vật sử dụng chất diệp lục cùng với ánh sáng mặt trời để lấy chất dinh dưỡng.

Một trong những cách chính để có thêm chất diệp lục trong chế độ ăn uống của bạn là ăn các loại rau xanh, chẳng hạn như cỏ linh lăng và rau bina. Cỏ linh lăng đặc biệt giàu chất diệp lục và thậm chí còn được bán dưới dạng bột, thức uống hoặc viên nang.

Một cách phổ biến để bao gồm chất diệp lục trong chế độ ăn uống là thông qua thực phẩm chức năng. Chúng có sẵn ở dạng thuốc nhỏ, thuốc viên hoặc viên nang.

Sử dụng chất diệp lục

Các nhà nghiên cứu tiếp tục khám phá cách chất diệp lục có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe và hạnh phúc. Hãy cùng khám phá thêm một chút về những gì chúng ta nhận được khi uống nước diệp lục.


Công dụng của diệp lục tố và những ai không nên dùng- 1

Sử dụng diệp lục tố và những ai không nên sử dụng - 2

1. Làm lành da

Chlorophyllin đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và sự phát triển của vi khuẩn trong các tổn thương trên da. Chlorophyllin cũng có thể có hiệu quả đối với các tình trạng da khác, bằng chứng là kết quả của hai nghiên cứu thử nghiệm.

Xem Thêm  Chuyện tình yêu ngôn tình của ông bố soái ca Huỳnh Lỗi và đám cưới đầy mê tín-Ngôi sao | Comthochay.Vn

Một nghiên cứu thí điểm năm 2015 cho thấy làn da được cải thiện khi 10 người bị mụn trứng cá và lỗ chân lông to sử dụng gel chlorophyllin tại chỗ trong 3 tuần.

Một nghiên cứu thí điểm khác năm 2015, cũng với sự tham gia của 10 người, cho thấy rằng việc sử dụng chlorophyllin tại chỗ trong 8 tuần đã cải thiện làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.

2. Bổ máu

Một số người nghĩ rằng chất diệp lục lỏng có thể cải thiện chất lượng máu của bạn bằng cách cải thiện chất lượng của các tế bào hồng cầu. Một nghiên cứu thí điểm năm 2004 cho thấy cỏ lúa mì, chứa khoảng 70% chất diệp lục, làm giảm số lượng truyền máu cần thiết ở những người mắc bệnh thalassemia, một chứng rối loạn về máu.

3. Giải độc và chống ung thư

Các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của chất diệp lục và chlorophyllin đối với bệnh ung thư. Một nghiên cứu trên động vật đối với cá hồi cho thấy, tùy thuộc vào liều lượng, chất diệp lục làm giảm tỷ lệ mắc các khối u gan từ 29 đến 63% và các khối u dạ dày từ 24 đến 45%.

Một nghiên cứu năm 2018 đã đánh giá tác động của chất diệp lục đối với sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tụy. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống chất diệp lục hàng ngày làm giảm đáng kể kích thước khối u ở những con chuột được cấy ghép tế bào ung thư tuyến tụy của người.

Xem Thêm  Sụn gà là gì? Sụn gà mua ở đâu? Sụn gà làm món gì ngon? | Comthochay.Vn

Mặc dù kết quả từ các nghiên cứu trên động vật rất hứa hẹn, cho đến nay mới chỉ có thử nghiệm trên người. Một nghiên cứu nhỏ trên bốn tình nguyện viên đã phát hiện ra rằng chất diệp lục có thể hạn chế việc hấp thụ aflatoxin, một hợp chất gây ung thư.

Các thử nghiệm cũng đang được lên kế hoạch để xem xét chế độ ăn giàu chất diệp lục có thể ảnh hưởng như thế nào đến nguy cơ ung thư ruột kết. Một chế độ ăn uống như vậy bao gồm việc tăng lượng rau lá xanh như rau bina và rau mùi tây.

4. Giảm cân

Một trong những tuyên bố phổ biến nhất liên quan đến chất diệp lục lỏng là nó hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, nghiên cứu về chủ đề này hiện nay còn rất hạn chế.

Công dụng của diệp lục tố và những ai không nên dùng - 3

Một nghiên cứu năm 2014 với 38 người tham gia là nữ cho thấy những người bổ sung dinh dưỡng thực vật màu xanh lá cây, bao gồm chất diệp lục, giảm cân nhiều hơn so với nhóm không bổ sung một lần mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu cũng gợi ý rằng chất bổ sung làm giảm mức cholesterol có hại. Cơ chế đằng sau những kết quả này và liệu nó có liên quan đến chất diệp lục hay không vẫn chưa rõ ràng.

5. Một chất khử mùi tự nhiên

Mặc dù chlorophyllin đã được sử dụng để trung hòa một số mùi từ những năm 1940, các nghiên cứu đã được xác định niên đại và có kết quả khác nhau. Một nghiên cứu gần đây ở những người bị trimethylaminuria cho thấy rằng chlorophyllin làm giảm đáng kể mức trimethylamine.

Xem Thêm  Tagline là gì? Làm thế nào để có một tagline ấn tượng | Comthochay.Vn

Đối với tuyên bố rằng chlorophyllin làm giảm hôi miệng, có rất ít bằng chứng chứng minh điều đó.

Những ai không nên dùng nước diệp lục?

Chất diệp lục tự nhiên và chất diệp lục không có số đọc. Nhưng có một số tác dụng phụ có thể xảy ra, bao gồm:

– Vấn đề về tiêu hóa

– Bệnh tiêu chảy

– Phân xanh, vàng hoặc đen, có thể nhầm với xuất huyết tiêu hóa

– Ngứa hoặc rát khi bôi tại chỗ

Các nhà nghiên cứu đã không nghiên cứu tác động của việc hấp thụ chất diệp lục ở phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Tốt hơn hết bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Chất diệp lục có thể tương tác tiêu cực với các loại thuốc bạn đang dùng.

Theo Đại học Bang Oregon, liều lượng trung bình của chất bổ sung chlorophyllin là 100 đến 300 miligam (mg) mỗi ngày chia làm ba lần.

Chất bổ sung diệp lục không được quy định và liều lượng của chúng khác nhau. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để quyết định xem bạn có cần chúng hay không và liều lượng phù hợp với bạn.

Một số người bao gồm chất diệp lục trong chế độ ăn uống của họ bằng cách thêm dạng lỏng vào công thức nấu ăn. Bạn có thể thêm dạng bột vào nước, nước trái cây hoặc nước sốt.

Luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn dùng diệp lục hoặc bất kỳ loại thảo mộc hoặc chất bổ sung nào. Những tác dụng phụ này có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, đặc biệt nếu bạn đang dùng thuốc hoặc có những lo lắng về sức khỏe.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cong-dung-cua-diep-luc-va-nhung-ai-khong-nen-dung -…

Tác dụng của phân lợn là gì?

Cây cứt lợn là một loại cây mọc hoang ở Việt Nam nhưng nó được biết đến như một loại cây thuốc chữa bệnh. Vậy phân lợn có công dụng gì?

Theo HM (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud