1. Sử dụng nước cam

Uống nước cam giúp ổn định huyết áp: Nước cam có hàm lượng magiê cao, là thức uống hoàn hảo cho những người bị huyết áp thấp hoặc cao. Magiê giúp bình thường hóa huyết áp.

Uống nước cam giúp tăng cường khả năng miễn dịch: Nước cam và các loại trái cây họ cam quýt rất giàu vitamin C, giúp tăng cường miễn dịch, chống cảm cúm, cảm lạnh.

Uống nước cam ngăn ngừa sỏi thận: Uống nước cam thường xuyên ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Giàu khoáng chất và hóa chất thường gây ra sỏi thận, citrate trong nước cam làm giảm độ axit của nước tiểu và ngăn ngừa các bệnh như vậy.

Uống nước cam ngăn ngừa ung thư: Vitamin C và D-limonene trong cam bảo vệ chống lại các bệnh ung thư miệng, ruột kết, vú và phổi.

Uống nước cam giúp cải thiện làn da, giảm cân: Các đặc tính chống oxy hóa của cam giúp giữ cho làn da khỏe mạnh và trẻ trung, giảm tác động của quá trình lão hóa. Đồng thời, các chất chống oxy hóa này giúp giảm cân hiệu quả.

Xem Thêm  Xem TOP 15+ Tướng Mũi Đàn Ông Có Vận Mệnh Giàu Sang | Comthochay.Vn

Nước ép cam tươi

Uống nước cam chữa bệnh thiếu máuThiếu sắt khiến các tế bào máu thiếu hemoglobin, dẫn đến thiếu máu. Vitamin C trong nước cam giúp hấp thụ sắt vào máu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Nước cam giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch: Harsperidin trong loại quả này chống lại sự tắc nghẽn của các động mạch, giảm nguy cơ đau tim.

Uống nước cam giúp giảm đau: Chất flavonoid trong cam có đặc tính chống viêm, giúp điều trị viêm khớp, giảm đau và cứng liên quan đến tình trạng này.

2. Nước cam để được bao lâu và cách bảo quản nước cam và cam tươi

Nước cam để được bao lâu?

Nước cam được giữ trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng. Bảo quản nước cam trong tủ lạnh không quá 24 giờ.

Nước cam càng để lâu, nước cam càng mất đi giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C. Vì vậy tốt hơn hết là bạn không nên sử dụng trong thời gian dài.

Làm thế nào để bảo quản nước cam?

Để đảm bảo chất lượng nước cam vắt trong tủ lạnh, bạn nên bảo quản nước cam trong chai thủy tinh có nắp, miệng rộng và có màu sẫm.

  • Bình có nắp đậy đảm bảo vệ sinh tránh nhiễm khuẩn chéo với các thực phẩm khác trong tủ lạnh và hạn chế tác dụng oxy hóa của nước cam vắt.
  • Chai sẫm màu giúp hạn chế việc mất vitamin dễ hư hỏng do ánh sáng.
  • Miệng bình rộng giúp bạn dễ dàng vệ sinh, tránh tích tụ vi sinh cho những lần sử dụng tiếp theo.
Xem Thêm  Thẻ xanh COVID là gì? Những thông tin QUAN TRỌNG cần biết | Comthochay.Vn

Bảo quản nước cam trong tủ lạnh

Cách bảo quản cam tươi:

Cam muốn bảo quản tốt và để được lâu thì trước hết ở khâu thu mua phải chọn quả tươi, không sâu bệnh. Dưới đây là 3 cách để giữ cam tươi lâu nhất:

Cách 1: Sau khi mua về, bạn rửa sạch dưới vòi nước và dùng khăn mềm lau khô. Sau đó gói chặt quả, cho vào túi ni lông và cho vào tủ lạnh.

Cam ngon

Phương pháp 2: Sau khi rửa sạch và lau khô, bạn dùng kéo cắt phần cuống quả khoảng 0,5 cm rồi dùng vôi để cắt. Với cách bảo quản này, cam không bị thối và chống được sâu bệnh.

Cách 3: Sử dụng cát để chứa. Đầu tiên bạn lót một lớp cát xuống đáy thùng. Sau đó xen kẽ mỗi lớp cát với một lớp cam. Cứ như vậy đổ đầy hộp và để nơi râm mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Mỗi lần sử dụng, bạn nên quan sát xem có quả nào bị hư hỏng không thì bỏ đi, tránh lây lan nhanh sang các quả khác.

3. Lưu ý khi uống nước cam

Tuy nước cam rất tốt nhưng bạn cũng không nên lạm dụng, uống quá nhiều và không đúng thời điểm sẽ gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số lưu ý khi uống nước cam:

  • Không uống nước cam vào buổi tối: Vì nước cam có tác dụng tạo tân dịch, lợi tiểu nên dễ gây buồn ngủ; Đồng thời, axit có trong cam sẽ tấn công và làm hỏng men răng.
  • Không uống nước cam sau khi ăn no: Vì lúc này dạ dày đã hoạt động hết công suất nên việc uống thêm một ly nước cam sẽ làm tăng áp lực lên dạ dày, gây khó chịu và đau bụng.
Xem Thêm  Những kiểu tóc 6/4 nam đẹp trẻ trung lịch lãm hot nhất hiện nay | Comthochay.Vn

Nước cam ngon

  • Không uống nước cam trước khi đánh răng: Vì axit trong cam bám vào răng nên việc đánh răng có thể làm hỏng men răng nghiêm trọng.
  • Không uống cam nếu bị viêm gan, cao huyết áp: Vì nước cam thúc đẩy chức năng giải độc của gan, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa cholesterol không tốt cho sức khỏe.
  • Không uống nước cam với thuốc kháng sinh: Acid citric sẽ làm hỏng cấu trúc hóa học của thuốc, làm thay đổi tác dụng của thuốc.
  • Không uống cam nếu bạn bị loét dạ dày: Vì chúng làm tăng axit trong dạ dày, gây ợ chua và khiến tình trạng viêm loét trở nên trầm trọng hơn.
  • Không ăn cam trước và sau khi uống sữa: Ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, dẫn đến đầy bụng, đau bụng, tiêu chảy …

Cách tốt nhất để giữ được hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng tối đa là vắt nước cam và uống ngay sau khi ăn!

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo • Đăng ngày 05/12/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud