Nước tương là một loại gia vị quen thuộc nhưng bạn đã biết đến Nước tương Tamari chưa? Hôm nay, hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu những công dụng đặc biệt và cách làm Tương Tamari thơm ngon nhé.

Mỗi món ăn là sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau. Trong đó, một loại gia vị quen thuộc được nhiều bà nội trợ tin dùng đó là Nước tương Tamari. Vì vậy, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu công dụng và cách dùng của Tương Tamari ngon nhé.


người đầu tiên Về Tamari


Tamari được biết đến như một loại nước tương lên menTamari được biết đến như một loại nước tương lên men

Được gọi là Tamari Một loại nước tương được lên men tự nhiên trong thời gian dài vì nó làm từ miso.

Nước tương Tamari Được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng của nó Nước tương tamari đặc biệt của nó An toàn cho bất kỳ ai có các triệu chứng dị ứng với gluten.

Xem Thêm  Ý nghĩa các loài hoa trong tình yêu và đời sống | Comthochay.Vn

Ngoài ra, Tương Tamari được nhiều người sử dụng và tin dùng vì thành phần sản xuất an toàn, không có hóa chất phụ gia. Do đó, dòng sản phẩm này có thể để được lâu và thời gian để càng lâu thì hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm càng cao.

Theo Healthline, điều làm nên thương hiệu nổi bật cho Nước tương Tamari là Nước tương nếu để trên 3 năm thì sản phẩm chữa được nhiều bệnh. như sau:


  • Giảm đau đầu: bạn Bạn có thể nấu chín bột sắn dây rồi cho 1 thìa nước tương tamari vào, dùng nóng rồi đậy vung lại. Nó sẽ giúp thư giãn cơ thể, giảm mệt mỏi và đau đầu. Bạn cần thực hiện cách này mỗi ngày một lần trong khoảng 2 ngày.

  • Chữa các bệnh đường ruột, đau bụng: Đồng thời, bạn có thể nấu bột sắn dây, thêm chút nước mắm me ăn vào mỗi buổi sáng khi chưa ăn, có thể chữa bệnh đường ruột, đau dạ dày. Bạn nên sử dụng hết chúng trong khoảng 3-5 ngày.

  • Giảm mệt mỏi: Hoặc khi bạn đang mệt mỏi, bạn có thể nấu trà bancha nóng với 3-5 giọt sốt tamari và bạn sẽ khỏe mạnh ngay lập tức.


2 Sự khác biệt giữa nước tương tamari và nước tương truyền thống


Sự khác biệt giữa nước tương tamari và nước tương truyền thốngSự khác biệt giữa nước tương tamari và nước tương truyền thống

Điểm khác biệt đầu tiên bạn cần biết Tương Tamari được làm từ quá trình lên men hoàn toàn tự nhiên, làm tương miso. Nước tương Tamari có ít hoặc không có lúa mì và các chất phụ gia nên có hương vị đậm đà hơn so với nước tương truyền thống.

còn Nước tương truyền thống được làm từ đậu nành, nước, muối và lúa mì. Các thành phần này sẽ được lên men theo một tỷ lệ nhất định trong vài tháng. Và cuối cùng hỗn hợp thu được khi kết thúc quá trình cần được ép lấy phần chất lỏng. những điều đặc biệt Nước tương truyền thống có tỷ lệ đậu nành và lúa mì là 1: 1 nên nước tương có vị ngọt do làm từ lúa mì.


3 Cách sử dụng nước tương Tamari


Cách sử dụng nước tương TamariCách sử dụng nước tương Tamari

Còn được gọi là sốt Tamari Một loại gia vị đặc biệt trong ẩm thực Nhật BảnVì vậy, nước tương thường là Được sử dụng trong nhiều món ăn như xào, súp hoặc đồ uống.

Đồng thời, tamari còn được dùng để làm nước tương Tăng cường hương vị của đậu phụ, bánh bao, mì ,. Ngoài ra, loại nước tương này cũng có thể được sử dụng và chế biến trong các món ăn chay và thuần chay.


4 Thơm ngon với nước tương Tamari


Bún gạo lứt xào rau củ và nước tương tamari


Bún gạo lứt xào rau củ và nước tương tamariBún gạo lứt xào rau củ và nước tương tamari

Nó được coi là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự kết hợp Bún gạo lứt thơm ngon bổ dưỡng với các loại rau xào trộn với nước tương tamari. Hương vị đậm đà tạo nên một món ăn thơm ngon, tròn vị được nhiều người yêu thích.


Gạo lứt lắc


Gạo lứt lắcGạo lứt lắc

Ginkgo Brown Rice Dole không chỉ tốt cho cơ thể mà còn hấp dẫn bởi vị bùi bùi của hạt sen, vị bổ dưỡng của bạch quả, vị thơm của tương tamari, v.v.


Mì xào thập cẩm


Mì xào thập cẩmMì xào thập cẩm

Món xào trộn với cà rốt, ớt chuông và vị ngọt của hải sản đã tạo nên một món ăn vừa ngon vừa tròn vị được nhiều người yêu thích.


Nước tương Tamari Có một gia vị cho điều đó Xuất xứ từ Nhật Bản. Tamari Nó là một sản phẩm phụ của việc làm tương miso – Là loại tương được làm từ đậu nành lên men và muối, có thể có gạo nếp hoặc bột mì, nhưng đậu nành vẫn là thành phần chính.
Thời gian ủ quyết định độ ngọt và đậm đà của tương.


Bách hóa XANH đã gửi đến các bạn thông tin về Tương Tamari cũng như những công dụng đặc biệt của Tương Tamari. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại nước tương ngon và tốt cho sức khỏe, hãy thử ngay nước tương Tamari!


Nguồn: Healthline

Chọn mua nước tương bán tại Bách hóa XANH:


Có thể bạn quan tâm:

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem Thêm  Thịt nai làm món gì ngon? | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud