Công thức “bất bại” cho đầu bếp tại gia | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bánh trung thu

Nếu không có nhiều thời gian làm bánh cupcake, bạn có thể thử làm bánh Bánh trung thu Ở trong nhà. Vì bánh dẻo không cần luộc với nước đường cả tuần, mặt bánh không cần nướng, không cần vo, … mà chỉ cần trộn bột, xỉ và khuôn cần được đóng lại. Cùng tham khảo công thức “Bất bại” khi bắt tay vào làm bánh dẻo nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh nướng nhân dẻo

Công thức làm bánh trung thu luôn bắt đầu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu cần có để làm nên thành phẩm bánh dẻo ngọt, thơm ngon bao gồm:

Bánh trung thu

  • Vỏ bánh: Được làm bằng các nguyên liệu như nước đường, dầu thực vật, bột bánh trung thu, tinh dầu hoa bưởi;
  • Làm đầy bánh: Tùy theo sở thích, bạn có thể chế biến nhân thập cẩm hoặc nhân nhuyễn (đậu xanh, nước cốt dừa, hạt sen, khoai môn, đậu đỏ, trà xanh,…), có thể thêm trứng muối đã nấu chín;
  • Dụng cụ: Khuôn bánh trung thu, nồi, chảo, …

2. Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm tại nhà đơn giản nhất

2.1. Cách làm vỏ bánh trung thu

Làm theo hướng dẫn về cách thực hiện Bánh trung thu Ở nhà, bước đầu tiên là tạo vỏ bánh. Các bước cụ thể như sau:

Bánh trung thu

  • Hòa đường với nước nóng theo tỷ lệ 1: 1, đun sôi cho đến khi đường tan thì cho một ít nước cốt chanh vào, nấu khoảng 1 phút thì tắt lửa;
  • Cho 2 thìa dầu ăn + tinh dầu bưởi vào nước đường đang sôi;
  • Cho bột nếp vào nước đường nóng, dùng máy đánh trứng và thìa trộn đều. Khi bột đã nguội, dùng tay nhào cho bột mịn;
  • Trải một ít bột mì khô lên bàn sạch, cho bột mì vào. Sau đó rắc thêm một ít bột năng khô lên mặt bột và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

2.2. Cách làm bánh nếp trung thu

Bánh muncakes truyền thống có nhiều nhân khác nhau. Bạn có thể chọn loại nhân phù hợp với mình và người thân. Dưới đây là tóm tắt về cách làm đầy một chiếc bánh:

Bánh trung thu

  • Phẩm chất: Bạn cần chuẩn bị 50 gam mứt gừng, 100 gam hạt dưa hấu, 100 gam mứt bí, 100 gam mứt sen, 100 gam vừng rang và 30 gam lá chanh thái nhỏ. Sau đó, bạn cắt nhỏ các nguyên liệu trên, thêm nước đường và 3 thìa bột bánh vào, trộn đều để bột bám quanh nhân. Cuối cùng, nhào bột thành những viên nhỏ vừa phải rồi gói chặt lại;
  • Nhân sữa dừa: Người dùng chuẩn bị 400 g dừa nạo, 200 g sữa đặc, 80 g mè trắng rang, 200 g nước cốt dừa, 60 g bột bánh dẻo và 10 ml tinh dầu bưởi. Khi làm nhân bánh, trộn dừa nạo với sữa đặc rồi để khoảng 40 phút. Tiếp theo, đổ nước cốt dừa vào chảo, nấu đến khi chảo nóng thì cho dừa nạo vào sên, khi nước bốc hơi nhiều thì cho bột bánh, mè trắng vào. Cuối cùng, khi hỗn hợp đặc lại, bạn vo nhân bánh thành những viên nhỏ, đều nhau;
  • Nhân đậu xanh: Bạn cần chuẩn bị 200 gam đậu xanh đã tách vỏ, 150 gam đường, 50 gam mạch nha, 50 gam dầu ăn, 30 gam bột bánh dẻo và tinh dầu bưởi. Khi làm nhân bánh, bạn rửa sạch đậu xanh, ngâm nước 2 tiếng cho mềm rồi cho lên vỉ hấp chín. Tiếp theo, xay nhuyễn đậu xanh với một ít nước, đổ hỗn hợp vào chảo, thêm đường, đun khoảng vài phút trên lửa nhỏ. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào sên, khi đậu xanh sệt lại thì trộn mạch nha và 30 gam bột nếp với nước vào, khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho tinh dầu hoa bưởi vào, tắt bếp, để hỗn hợp nguội rồi viên thành những viên nhỏ;
  • Nhân đậu đỏ, khoai môn: Làm tương tự với phần đậu xanh.

2.3. Cách nặn và tạo hình bánh

Ở bước này, bạn tạo hình cho bánh như sau:

Bánh trung thu

  • Lấy bột ra, chia thành các khối bằng nhau, dùng cây cán mỏng và nặn thành từng miếng tròn mỏng;
  • Đặt nhân vào giữa bánh. Nếu bạn muốn làm bánh muncake trứng muối thì cho trứng muối vào giữa phần nhân. Sau đó, lớp nhân bánh bao quanh vỏ bánh;
  • Lăn bột qua một lớp bột mì khô, ép thành hình bánh dẻo. Vậy là chúng tôi đã có được sản phẩm nhân bánh trung thu;
  • Cho bánh vào túi kín để bảo vệ bánh không bị khô. Bảo quản bánh ở điều kiện bình thường từ 1-2 ngày để bánh sạch và dẻo, ăn sẽ ngon hơn.

3. Lưu ý khi làm bánh trung thu

Khi tạo và bảo quản bánh trung thu, bạn cần lưu ý:

Bánh trung thu

  • Không để bột nghỉ trước khi tạo hình bánh;
  • Khi tạo hình bánh, cần cho một ít bột mì để vỏ bánh không bị dính vào khuôn;
  • Không phủ thêm một lớp bột khi nhào bột;
  • Dầu ăn sẽ giúp bánh đỡ dính hơn ở bước làm vỏ bánh;
  • Bánh ngọt sẽ quyết định thời hạn sử dụng. Bánh càng ngọt thì hạn sử dụng càng lâu;
  • Sản phẩm có thể được bảo quản trong điều kiện bình thường, không giống như bánh nướng xốp dẻo lạnh của Hồng Kông, phải để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, chỉ nên ăn trong vòng 3-4 ngày sau khi làm bánh trung thu vì trong bánh không có chất bảo quản.

Khi tự làm bánh muncakes, bạn có thể mắc phải những sai lầm như: bột quá nhão hoặc quá cứng khuôn, bánh sẽ mất vân, bở nhưng nhiều đường do nước xỉ, bánh quá ngọt, …

Vì vậy, nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian, công sức làm bánh mà vẫn muốn thưởng thức bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn thì nên mua Bánh trung thu Almaz.

Bánh trung thu

Trong mùa trăng rằm năm nay, Almaz đã cho ra đời những chiếc bánh được chăm chút kỹ lưỡng từ hình thức đến hương vị, đảm bảo tính độc đáo, mới lạ nhưng vẫn gắn với văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Đó sẽ là món quà tinh tế và ý nghĩa để bạn gửi tặng bạn bè, người thân trong dịp Tết Trung thu.

Bánh trung thu Rằm tháng 8 tượng trưng cho sự trọn vẹn và thanh khiết. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một chiếc bánh nếp với trà nóng, cùng gia đình ngắm trăng? Vì vậy, bạn hãy tự tay làm món bánh này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Trung thu 2021, Winparl Luxury Landmark 81 Góp phần lan tỏa niềm vui mùa trăng rằm với vô vàn ưu đãi đặc biệt:

Hộp hòa bình

Chọn 1 trong 2 ưu đãi:

  • Giảm bớt 15% + giao hàng miễn phí Bên trong Tp. Hồ Chí Minh
  • Mua 5 1 Nhận miễn phí + Giao hàng miễn phí Bên trong Tp. Hồ Chí Minh

Ban-trung-thu-almaz

Hộp vàng thịnh vượng

  • Vận chuyển miễn phí Bên trong Tp. Hồ Chí Minh
  • 10% doanh thu Dành cho hội viên VIP Pearl Club, cư dân Winhomes, phụ huynh WinSchool và chủ xe WinFast

Lưu ý: Áp dụng tối đa 10 sản phẩm cho mỗi đơn hàng

>>> Xem ngay bộ sưu tập Bánh Trung thu “Mãnh Long Cát Vương” tại đây

>>> Đặt hàng và nhận ưu đãi tại đây

Chúc các bạn có một mùa Trung thu đầm ấm, sum họp bên những người thân yêu!

Xem thêm:

Xem Thêm  4 cách làm món chả cá tuyệt ngon | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud